Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 01/12/2023

Việt Nam được đánh giá là nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất ASEAN năm 2019

MAI ANH (TH) 07:36 03/10/2019

Trong khi nền kinh tế thế giới tăng trưởng chậm thì Việt Nam là Quốc gia ngoại lệ được nhiều chuyên gia nước ngoài cho rằng nền kinh tế Việt Nam sẽ duy trì tốc độ tăng trưởng nhanh nhất khu vực ASEAN.

Theo thông tin từ Báo điện tử VTV, Trong bối cảnh nền kinh tế thế giới đang tăng trưởng chững lại, nhiều chuyên gia kinh tế thế giới nhận định Việt Nam vẫn sẽ có nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất khu vực ASEAN trong năm nay và còn tiếp tục phát triển trong những năm tới.

Hãng tin Bloomberg cho biết các chuyên gia kinh tế đã nâng mức dự báo tăng trưởng kinh tế của Việt Nam sau khi dữ liệu mới nhất cho thấy tăng trưởng kinh tế đạt 7,31% trong quý III vừa qua. Đây là tốc độ tăng trưởng nhanh nhất kể từ đầu năm 2018, phản ánh dòng vốn đầu tư nước ngoài đang ngày càng đổ vào Việt Nam.

Ảnh minh họa.

“Đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) gia tăng và nhu cầu nội địa tăng cao, thể hiện qua mức tăng trưởng bán lẻ mạnh mẽ gần đây sẽ giữ ổn định đà phát triển cho nền kinh tế vào cuối năm nay và đầu năm sau”, hai chuyên gia kinh tế Linda Liu và Chua Hak Bin của Maybank nhận định.

Ngân hàng HSBC đưa ra dự báo mức lạm phát ở Việt Nam sẽ được kiểm soát dưới con số 2,7% trong năm nay, đồng thời tăng trưởng GDP vẫn ở mức 6,7% cho cả năm.

Riêng ông Edward Lee, Trưởng nhóm nghiên cứu kinh tế phụ trách khu vực ASEAN và Nam Á, Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam tiếp tục tin tưởng, Việt Nam sẽ là nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất khu vực ASEAN trong năm nay với tốc độ dự kiến đạt 6,9% và được kỳ vọng sẽ tiếp tục duy trì đến năm 2021.

Theo báo Điện tử VTV

Link gốc : https://sohuutritue.net.vn/viet-nam-duoc-danh-gia-la-nen-kinh-te-tang-truong-nhanh-nhat-asean-nam-2019-d62338.html

Bạn đang đọc bài viết Việt Nam được đánh giá là nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất ASEAN năm 2019 tại chuyên mục Thị trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Thị trường
Nếu có một số hàng hoá mà giá tương đối của chúng (tức là giá của hàng hoá này so với giá của hàng hoá kia) không đổi thì những hàng hoá đó có thể coi là một hàng hoá có tên "hàng hoá đa hợp".