Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 19/04/2024

Trình duyệt Cốc Cốc đạt tiêu chí nền tảng số phục vụ người dân

ĐTVN 19:53 08/10/2022

Hiện nay, Cốc Cốc đứng thứ 2 tại Việt Nam về thị phần trình duyệt và công cụ tìm kiếm, với trên 28 triệu người dùng trên nền tảng máy tính và di động.

Ngày 7/10, Bộ Thông tin và Truyền thông đã công bố “Nền tảng Công cụ tìm kiếm và trình duyệt Cốc Cốc” đạt tiêu chí nền tảng số phục vụ người dân. Đây là một trong chuỗi sự kiện hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10 và nhằm thực hiện “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

--Bộ TT&TT chính thức công bố nền tảng công cụ tìm kiếm và trình duyệt Cốc Cốc đạt tiêu chí nền tảng số phục vụ người dân

Phát biểu tại lễ công bố, đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết: nền tảng công cụ tìm kiếm và trình duyệt Cốc Cốc đã đáp ứng được tiêu chí, đủ điều kiện được công nhận là nền tảng số phục vụ người dân. Nền tảng này không chỉ cung cấp giải pháp mà còn đồng hành cùng Cục Chuyển đổi số Quốc gia triển khai chương trình phổ cập kỹ năng số cộng đồng, giới thiệu và khuyến khích người dân sử dụng các sản phẩm công nghệ Việt tiện ích cũng như chia sẻ nhiều nguồn tài nguyên tri thức cho cộng đồng nhằm thúc đẩy hoàn thành mục tiêu chuyển đổi số quốc gia theo lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ.

--Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng trao quyết định công nhận "Nền tảng số phục vụ người dân 2022" cho ông Nguyễn Vũ Anh, Tổng Giám đốc Cốc Cốc

Hiện nay, Cốc Cốc đứng thứ 2 tại Việt Nam về thị phần trình duyệt và công cụ tìm kiếm, có trên 28 triệu người dùng trên nền tảng máy tính và di động. Khác với các sản phẩm công cụ tìm kiếm khác trên thế giới, nền tảng Công cụ tìm kiếm và trình duyệt Cốc Cốc được phát triển trên nền tảng mã nguồn mở Chromium và sử dụng giao diện thiết kế hoàn toàn bằng tiếng Việt. Điểm nổi bật của trình duyệt web này là có khả năng tự động thêm dấu tiếng Việt tại bất kỳ vị trí nào trên Internet khi người dùng gõ văn bản không dấu.

Bên cạnh đó, khả năng hoạt động đa nền tảng trên các thiết bị máy tính, máy tính bảng và di động, tương thích với cả hệ điều hành Android và iOS giúp mang đến trải nghiệm tiện lợi cho người dùng. Được xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây, các tính năng của sản phẩm được cập nhật miễn phí và nhanh chóng, quá trình cài đặt cũng đơn giản và dễ dàng cho người dùng.

--Bà Mai Thị Thanh Oanh - Giám đốc Kinh doanh và đối ngoại công ty Cốc Cốc

Bà Mai Thị Thanh Oanh - Giám đốc Kinh doanh và đối ngoại công ty Cốc Cốc cho biết: Cốc Cốc đặc biệt quan tâm đến việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm dựa trên nhu cầu của người dùng internet tại Việt Nam để cung cấp sản phẩm tốt nhất và được người dùng ủng hộ. Trong thời gian tới, Cốc Cốc tiếp tục hợp tác với các nền tảng, công ty công nghệ để cung cấp thêm các sản phẩm chất lượng và phù hợp với nhu cầu ngày càng cao cho người dùng.

Phát biểu tại lễ công bố, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng cho biết, phát triển nền tảng số phục vụ người dân, doanh nghiệp và cơ quan là giải pháp đột phá để thúc đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số toàn dân và toàn diện. Nền tảng số đóng vai trò quan trọng trong việc mang công nghệ đến cuộc sống của người dân giống như các dịch vụ thiết yếu là điện, nước…

Theo thống kê, thời gian trung bình mỗi người dân Việt Nam sử dụng 7 tiếng mỗi ngày trên môi trường số. Vì vậy, công cụ trình duyệt và tìm kiếm là công cụ không thể thiếu. Đây là nền tảng quan trọng với 70 triệu người dùng Internet Việt Nam khi có nhu cầu kết nối với toàn cầu.

Tuy nhiên, trong những nhu cầu đó sẽ có những nhu cầu tìm kiếm chỉ riêng người Việt Nam mới có như dịch vụ công, thông tin về giáo dục và các kỳ thi... mà cỗ máy tìm kiếm toàn cầu sẽ không đáp ứng được yêu cầu này. Do vậy, theo Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng, nền tảng tìm kiếm của Việt Nam sẽ không giống với nền tảng tìm kiếm trên toàn thế giới.

“Nền tảng tìm kiếm và trình duyệt Make in Vietnam không cạnh tranh trực tiếp với các nền tảng xuyên biên giới mà sẽ đem lại giá trị phù hợp cho người Việt Nam. Đây phải là những sản phẩm tốt nhất để người dân Việt Nam sử dụng. Công việc này là khó nhưng cũng là sứ mệnh vinh quang để đưa Việt Nam trở thành quốc gia số” - Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng chia sẻ.

Đánh giá cao sự kiên trì của Cốc Cốc trong việc phục vụ người dân Việt Nam với tập khách hàng lên đến 28 triệu người dân song Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng nhấn mạnh, dư địa để nền tảng tìm kiếm và trình duyệt Make in Vietnam khai thác và phát triển còn rất lớn. Tuy nhiên, khi tập khách hàng ngày càng nhiều, Cốc Cốc càng luôn có ý thức tuân thủ pháp luật Việt Nam, đặc biệt là vấn đề liên quan đến an ninh mạng, lưu trữ và bảo vệ dữ liệu người dùng tại Việt Nam.

Link gốc : https://www.vietnamplus.vn/coc-coc-duoc-cong-nhan-la-nen-tang-so-phuc-vu-nguoi-dan-viet/822387.vnp

Bạn đang đọc bài viết Trình duyệt Cốc Cốc đạt tiêu chí nền tảng số phục vụ người dân tại chuyên mục Thị trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Thị trường