Hà Nội, Thứ Hai Ngày 24/06/2024

Nam Định: Kịp thời ngăn chặn nửa tấn thực phẩm bẩn lên bàn ăn

SỞ HỮU TRÍ TUỆ 08:13 28/07/2021

Lực lượng QLTT Nam Định thông qua hoạt động giám sát địa bàn đã phát hiện thực phẩm đông lạnh không đảm bảo chất lượng và không rõ nguồn gốc xuất xứ hàng hóa.

Trước diễn biến của dịch bệnh COVID-19 vô cùng phức tạp tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, hoạt động kinh doanh, buôn bán trái phép vẫn không có dấu hiệu nhập lậu. Mới đây, lực lượng liên ngành tỉnh Nam Định đã phối hợp kiểm tra và phát hiện số lượng lớn hàng thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm chuẩn bị được cung cấp ra thị trường.

Cụ thể, vào hôm 26/7 vừa qua, Đoiị QLTT số 1, Cục QLTT Nam Định đã phối hợp với lực lượng Công an, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm thủy sản tiến hành kiểm tra ngay cửa hàng kinh doanh thực phẩm tươi sống tại địa chỉ số 5A khu 4 tầng đường Phan Bội Châu, phường Trần Đăng Ninh, TP Nam Định.

Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện nửa tấn thực phẩm tươi sống gồm hải sản tươi sống, nội tạng gia cầm, nguyên liệu chế biến thực phẩm... không rõ nguồn gốc xuất xứ, không qua kiểm dịch.

Đặc biệt, toàn bộ số hàng hóa trên được đóng trong các túi nilon sau đó đóng trong thùng xốp, tủ đông lạnh có chèn giấy báo chữ nước ngoài, không có nhãn mác, thậm chí có mùi ôi thiu.

Theo thông tin của người trực tiếp bán hàng, số hàng này chủ cửa hàng nhập của các cơ sở kinh doanh các tỉnh thông qua mua hàng trực tuyến, qua mạng, qua điện thoại để thỏa thuận phương thức nhận hàng và thanh toán.

Hiện lực lượng QLTT đã niêm phong, tạm giữ toàn bộ hàng hóa không có nguồn gốc xuất xứ để điều tra, xử lý.

Hiện, do ảnh hưởng của dịch bệnh trên cả nước, nhu cầu cung ứng thực phẩm tại các thành phố chịu ảnh hưởng nặng nề của COVID-19 như TP.HCM, Bình Dương,... là vô cùng lớn, lợi dụng nhu cầu này, nhiều đối tượng đã bất chấp thủ đoạn để tìm cách tuồn thực phẩm không đảm bảo an toàn ra thị trường để kiếm lời bất chính.

Để không mua phải thực phẩm bẩn, người tiêu dùng khi đi mua hàng cần lưu ý chọn mua sản phẩm của các thương hiệu có tên tuổi với bao bì, nhãn mác thể hiện rõ ràng thông tin về nguồn gốc, xuất xứ trên địa bàn, hạn chế mua các gói thực phẩm có chữ nước ngoài và không kèm tem nhãn phụ với tiếng Việt được bày bán tại các chợ.

Theo Tạp chí Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo

Link gốc : https://sohuutritue.net.vn/nam-dinh-kip-thoi-ngan-chan-nua-tan-thuc-pham-ban-len-ban-an-d105797.html

Bạn đang đọc bài viết Nam Định: Kịp thời ngăn chặn nửa tấn thực phẩm bẩn lên bàn ăn tại chuyên mục Thị trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Thị trường