Hà Nội, Thứ Tư Ngày 05/10/2022

Dung dịch nha Nutridentiz được quảng cáo như thuốc chữa hôi miệng, điều trị bệnh răng lợi

TÀI CHÍNH DOANH NGHIỆP 09:52 11/10/2021

Mặc dù chỉ là mỹ phẩm nước súc miệng có công dụng làm sạch, khử mùi hôi, làm dịu mát miệng khi bị viêm quanh răng, viêm lợi, viêm niêm mạc miệng…

Nhưng sản phẩm Dung dịch nha Nutridentiz của Công ty TNHH Mỹ phẩm Spaphar lại ngang nhiên quảng cáo có tác dụng điều trị hôi miệng, giúp ngăn chặn bệnh răng miệng.

Theo thông tin được quảng cáo tại website https://nutridentiz.co/, sản phẩm Dung dịch nha Nutridentiz có chứa các thành phần gồm: sáp ong, chiết suất lá trầu không với tác dụng sát khuẩn mạnh có công dụng điều trị hôi miệng, thuốc điều trị các bệnh lý về răng lợi như: nuôi dưỡng và tái tạo nướu, lợi, tăng cường sự chắc khoẻ của nướu đối với các trường hợp viêm quanh răng, nhiệt miệng, chảy máu chân răng, tụt lợi…Sản phẩm được giới thiệu dùng cho người bệnh có vấn đề về răng miệng, trong đó có cả trẻ em.

Website này cho rằng, sử dụng sản phẩm này từ 5 -7 ngày: biểu hiện sưng nướu, chảy máu chân răng giảm đáng kể, bớt viêm nhiễm lợi, không còn đau buốt thường xuyên. Sau 2 tuần: nhiệt miệng hết hẳn, hết hôi miệng, chảy máu chân răng; Đến 4 tuần: các nhiễm khuẩn răng miệng hết hẳn, không có dấu hiệu tái phát; từ 1 – 3 tháng: hơi thở thơm tho, không tái phát sưng viêm.

Trang website này cũng không quên để lại lời khuyên cho khách hàng “khi các triệu chứng được cải thiện hoàn toàn, bạn vẫn nên tiếp tục sử dụng sản phẩm này hàng ngày để ngăn chặn tình trạng hôi miệng quay trở lại”. Đồng thời, cũng không quên miễn trừ trách nhiệm “sản phẩm có tác dụng nhanh hay chậm phụ thuộc vào thể trạng cũng như chế độ sinh hoạt của mỗi người”.

Để tăng niềm tin của khách hàng, loạt video của chuyên gia như: TS Phạm Hưng Củng – Nguyên vụ trưởng vụ y học cổ truyền Bộ Y tế; thầy thuốc ưu tú Nguyễn Hồng Hải – Nguyên phó GĐ BV Đông y Hòa Bình để nói về công dụng của các thành phần có trong dung dịch nha Nutridentiz có tác dụng chữa hôi miệng và các bệnh lý về răng miệng cũng được đăng tải tại website này.

Để sản phẩm có thêm tính lan tỏa, trang web https://nutridentiz.co/ còn sử dụng hình ảnh thư cảm ơn của người bệnh chia sẻ về công dụng và hiệu quả của sản phẩm. Đồng thời, đăng tải các ý kiến khách hàng sau khi sử dụng sản phẩm có điểm chung là “được như ý muốn”, mà chưa hề có kiểm chứng nào.

Hiện website này chưa thông báo, đăng ký với Bộ Công Thương, đã đăng tải nhiều hình ảnh, thư cảm ơn của bệnh nhân khi sử dụng qua sản phẩm Nutridentiz.

Theo tìm hiểu, sản phẩm này được Sở Y tế Hà Nội cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm trong nước số: 5681/19/CBMP-HN và cấp Giấy xác nhận nội dung quảng cáo mỹ phẩm số: 22/2020/XNQCMP-YTHN, với công dụng: Làm sạch, làm thơm, khử mùi hôi, làm dịu mát miệng khi bị viêm quanh răng, viêm lợi, viêm niêm mạc miệng.

Sản phẩm được sản xuất bởi Công ty Cổ phần đầu tư và sản xuất Âu Cơ, có địa chỉ tại Lô A2CN1- Cụm CN tập trung vừa và nhỏ Từ Liêm- Minh Khai- Bắc Từ Liêm- Hà Nội. Phân phối và chịu trách nhiệm sản phẩm bởi Công ty TNHH Mỹ phẩm Spaphar có địa chỉ tại số 173- đường Chùa Láng- Quận Đống Đa- Hà Nội.

Tuy chỉ là sản phẩm súc miệng với công dụng làm sạch, làm thơm, làm dịu mát miệng nhưng khi tìm kiếm thông tin của dung dịch nha Nutridentiz, khách hàng sẽ dễ dàng bắt gặp những lời “có cánh”, “thổi phồng” công dụng của sản phẩm, những từ, cụm từ như “giải pháp”, “ngăn chặn”, “khắc phục”, “đánh bay bệnh răng lợi”, “điều trị”, “đặc trị”…xuất hiện với tần suất liên tục.

Các trang website này còn cam kết 100% thiên nhiên, an toàn tuyệt đối. Những nội dung quảng cáo dung dịch nha Nutridentiz này có thể khiến người tiêu dùng hiểu là sản phẩm này có thể giúp điều trị các bệnh lý về răng lợi.

Liên quan đến vấn đề quảng cáo "nổ công dụng", PGS. TS Lê Văn Truyền, Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế – Phó Chủ tịch Hiệp hội TPCN Việt Nam từng chia sẻ tại Hội nghị Khoa học quốc tế về TPCN: “Nhiều diễn viên, người mẫu, thậm chí có cả các bác sĩ, chính trị gia… cầm trên tay một sản phẩm và nói những lời quảng cáo trên trời về công dụng của nó, cho dù họ chưa dùng sản phẩm lần nào, hoặc có dùng nhưng công dụng của sản phẩm không hiệu quả như lời họ quảng cáo…Đây là vấn đề mà cơ quan chức năng cần lưu ý và phải kiểm soát chặt chẽ. Chúng ta không thể để kiểu quảng cáo này đánh lừa người tiêu dùng”.

Trước việc ngang nhiên quảng cáo “mập mờ”, “nhập nhèm” sản phẩm dung dịch nha Nutridentiz có công dụng như thuốc chữa bệnh, Tài chính Doanh nghiệp kính đề nghị Sở Y tế Hà Nội vào cuộc xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định và bảo vệ người tiêu dùng.

Tài chính Doanh nghiệp sẽ tiếp tục thông tin.

Link gốc : https://taichinhdoanhnghiep.net.vn/dung-dich-nha-nutridentiz-duoc-quang-cao-nhu-thuoc-chua-hoi-mieng-dieu-tri-benh-rang-loi-d24686.html

Bạn đang đọc bài viết Dung dịch nha Nutridentiz được quảng cáo như thuốc chữa hôi miệng, điều trị bệnh răng lợi tại chuyên mục Thị trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Thị trường