Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 01/12/2023

Mỹ phẩm thiên nhiên Lê Xuân quảng cáo 'thổi phồng' công dụng?

VIETQ 07:25 15/09/2021

Mỹ phẩm mang thương hiệu Lê Xuân do Công ty TNHH sản xuất và thương mại TX Group (HH15-39 Vinhome SmartCity, Phường Đông Hải, Thành phố Thanh Hóa) phân phối đang quảng cáo thổi phồng công dụng

Theo ghi nhận của PV, tại website https://myphamlexuan.vn/, https://myphamlexuan.com.vn/, đăng tải nhiều sản phẩm mang thương hiệu Lê Xuân từ bình dân tới cao cấp, giới thiệu điều trị các bệnh về da. Cụ thể, sản phẩm “trị nám cao cấp Lê Xuân” được giới thiệu là bộ sản phẩm khẳng định có hiệu quả nổi bật như trị nám, tàn nhang, rám nắng, nám chân sâu, làm sáng da, tái tạo da non tươi trẻ hơn, se khít lỗ chân lông, đều màu da...

Mỹ phẩm Lê Xuân đăng tải sai công dụng sản phẩm.

Để khẳng định chất lượng sản phẩm, tổ chức kinh doanh còn thông tin rằng bộ sản phẩm này an toàn cho cả phụ nữ mang bầu, cho con bú với minh chứng bằng hình ảnh cụ thể. Theo lời quảng cáo, phụ nữ sau sinh thì nội tiết thay đổi nên da xuất hiện nám, tàn nhang, đồi mồi... tuy nhiên chỉ cần dùng bộ mỹ phẩm trị mụn Lê Xuân như là một loại thuốc điều trị, “giải quyết” sạch các vấn đề đang gặp phải.

“Bộ trị nám cao cấp bao gồm thuốc nám ngày đêm, toner dùng kèm để thuốc phát huy tác dụng, serum tế bào gốc giúp giảm sưng, đỏ trong quá trình điều trị, sau khi điều trị khỏi thì dùng kem chống nắng... không chỉ chữa cho khỏi mà chữa để ngăn ngừa tái phát lại”, nhân vật trong đoạn video quảng cáo chia sẻ.

Mỹ phẩm Lê Xuân có dấu hiệu vi phạm trên mạng xã hội khi "loan tin" sai công dụng sản phẩm.

Hay sản phẩm khác “trị mụn cao cấp Lê Xuân” được bán với giá hơn 1 triệu đồng cũng được “loan tin” chuyên dùng cho da yếu, phục hồi da gấp 10 lần thông thường, khi dùng combo này da sẽ sạch hoàn toàn mụn, hết thâm, se nhỏ lỗ chân lông, tăng sức đề kháng... ngăn ngừa tái phát lại.

Trên các trang mạng xã hội, mỹ phẩm Lê Xuân cũng liên tục dành nhiều lời ca ngợi như luôn mang đến điều tốt đẹp nhất, giúp tìm lại làn da mẹ đẻ cho chị em phụ nữ. Để lấy lòng tin từ khách hàng, thương hiệu này còn sử dụng hình ảnh người bệnh để quảng cáo và khẳng định “trị mụn cao cấp Lê Xuân” là một trong những sản phẩm nằm trong top hàng bán chạy nhất, đã giúp hàng nghìn khách hàng khỏi mụn dứt điểm.

Góp phần làm “dày” bộ sưu tập, thương hiệu mỹ phẩm Lê Xuân còn cho ra mắt sản phẩm tăng/giảm cân giới thiệu có nguồn gốc từ thiên nhiên. Mặc dù chưa được kiểm chứng chất lượng nhưng sản phẩm này vẫn quảng cáo khẳng định sẽ giảm được từ 1-3kg sau 1 liệu trình.

Thêm sản phẩm có nguồn gốc từ nhiên nhiên "nổ" công dụng giảm cân, người tiêu dùng cẩn thận "sập bẫy".

Trong vai khách hàng, PV đã liên hệ đến số điện thoại ghi trên trang website nêu trên để tìm hiểu chi tiết về hướng dẫn điều trị mụn. Qua trao đổi người bán hàng cho biết, khi dùng sản phẩm “trị mụn cao cấp Lê Xuân”, thời gian dùng sẽ có hiện tượng bong da nhưng là dấu hiệu tốt, do thuốc tác động làm nhân mụn khô lại và đẩy ra ngoài. Sau thời gian điều trị sẽ sạch mụn tận gốc, hết nhân mụn ẩn nên người dùng hoàn toàn yên tâm.

“Sản phẩm này không mòn da, mỏng da vì đây là hàng chính hãng. Thời điểm bong da sẽ cảm giác da mỏng hơn bình thường, sau đó qua giai đoạn tái tạo da không còn mỏng mà trở nên khỏe đẹp hơn. Trong thời gian sử dụng sẽ có hướng dẫn bôi để không bị đỏ và sưng, nhanh hết mụn...”, người bán hàng cho biết.

Theo tim hiểu của PV, sản phẩm mang thương hiệu Lê Xuân do Công ty TNHH sản xuất và thương mại TX Group (địa chỉ: HH15-39 Vinhome SmartCity, Phường Đông Hải, Thành phố Thanh Hóa) sản xuất, đại diện pháp luật là bà Lê Thị Xuân. Trên các trang website đăng bán mỹ phẩm Lê Xuân đều không có thông tin đăng ký với Bộ Công Thương.

Thông qua nội dung trên dư luận đặt câu hỏi, các sản phẩm mang thương hiệu Lê Xuân là mỹ phẩm nhưng tại sao lại quảng cáo, tư vấn như thuốc điều trị, đặc biệt những sản phẩm của Lê Xuân đã đủ điều kiện để được lưu hành theo đúng quy định của pháp luật chưa? Sai phạm về quảng cáo thực phẩm chức năng, mỹ phẩm mang thương hiệu Lê Xuân trên mạng internet trách nhiệm thuộc về tổ chức, cá nhân nào?

Link gốc : https://vietq.vn/my-pham-thien-nhien-le-xuan-quang-cao-thoi-phong-cong-dung-d191268.html

Bạn đang đọc bài viết Mỹ phẩm thiên nhiên Lê Xuân quảng cáo 'thổi phồng' công dụng? tại chuyên mục Thị trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Thị trường