Hà Nội, Chủ nhật Ngày 18/04/2021

Huyện Kon Plông, Kon Tum: Doanh nghiệp khi đi làm việc phải phong bì mới thông

DTVN 10:20 08/04/2021

Đó là kinh nghiệm được Chủ tịch UBND huyện Kon PLông chia sẻ tại buổi đối thoại giữa các phòng chuyên môn của huyện Kon PLông với doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Cụ thể, sáng ngày 25/03/2021 tại quán cà phê Bạch Dương, TT. Măng Đen, UBND huyện Kon PLông đã tổ chức buổi “Cà phê khởi nghiệp” lần thứ 2 để gặp mặt đối thoại với doanh nghiệp, nhà đầu tư, tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp để cùng chung tay xây dựng Măng Đen phát triển nhanh, bền vững, xứng tầm là 1 trong 2 vùng động lực phát triển kinh tế của tỉnh Kon Tum.

Tại buổi “Cà phê khởi nghiệp” lần 2 này, UBND huyện Kon PLông đã trả lời các ý kiến, cũng như các đề xuất tháo gỡ vướng mắc cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư qua buổi gặp gỡ lần thứ 1 vào ngày 11/03/2021.

Cũng tại buổi đối thoại này, ông Đặng Thanh Nam - Chủ tịch UBND huyện Kon PLông đã nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm, đồng thời hướng dẫn kinh nghiệm với các doanh nghiệp, nhà đầu tư rằng: “Khi đi làm việc phải có phong bì, phong bao thì công việc mới thông, bản thân tôi với vai trò Chủ tịch huyện cũng thường xuyên phải sử dụng "chiêu" đó mới được việc khi đi làm việc trên tỉnh?”.

Ông Đặng Thanh Nam - Chủ tịch UBND huyện Kon PLông phát biểu tại buổi “Cà phê khởi nghiệp” ngày 25/03/2021.

Sau đó, clip buổi “Cà phê khởi nghiệp” này được lan truyền trên mạng một cách chóng mặt. Đồng thời, khi xem xong clip, dư luận đang đặt ra nhiều nghi vấn cho sự thẳng thắn tuyên bố công khai trở thành "luật lệ" bắt buộc có phải đã diễn ra phổ biến ở nơi đây từ rất lâu rồi? Không có phong bì, phong bao mà đòi xin dự án, đòi xin chủ trương, đòi đầu tư thì công việc còn lâu mới thông theo như gợi ý của ông Chủ tịch huyện?

Vấn đề đặt ra là với tư duy và cách làm của Chủ tịch UBND huyện Kon PLông như vậy thì liệu có đúng với quy định pháp luật không? Bên cạnh đó, cách làm này lại được đích thân ông Chủ tịch huyện phổ biến công khai đến doanh nghiệp, nhà đầu tư chứ không phải là một ai khác? Phải chăng ông sợ người khác phổ biến thì doanh nghiệp, nhà đầu tư sẽ không hiểu thì huyện nhà sẽ không thể phát triển được? Hơn nữa, vấn đề này liệu có phải là văn hóa chung của tỉnh Kon Tum? Khi mà ông Chủ tịch huyện Kon PLong cũng khẳng định mình đi lên tỉnh cũng phải như vậy công việc mới thông???

Để có thêm thông tin khách quan, chúng tôi đã liên hệ qua điện thoại với ông Đặng Thanh Nam nhưng ông Nam đã không nghe máy. Sau đó, chúng tôi đã nhắn tin cho ông Nam thì được ông Nam trả lời lại với nội dung: "Em vào cổng có bài phản hồi" (?). Tuy nhiên, khi chúng tôi vào Cổng Thông tin điện tử huyện Kon PLông để tìm kiếm bài phản hồi thì lại không thấy.

Được biết, huyện Kon PLông là một huyện miền núi nằm ở phía đông tỉnh Kon Tum, với địa lý đắc địa về du lịch sinh thái. Ngày 05/02/2013, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 298/QĐ - TTg phê duyệt Quy hoạch xây dựng vùng du lịch sinh thái Măng Đen và Quy hoạch chung đô thị huyện Kon PLông, tỉnh Kon Tum đến năm 2030. Từ đó các doanh nghiệp và các nhà đầu tư cả nước đổ về tìm đất để đầu tư, xây dựng dự án. Tuy nhiên đến nay, tốc độ phát triển của Kon PLông vẫn chưa được như kỳ vọng.

Đức Quang/Sỡ hữu trí tuệ

Bạn đang đọc bài viết Huyện Kon Plông, Kon Tum: Doanh nghiệp khi đi làm việc phải phong bì mới thông tại chuyên mục Kinh tế địa phương. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: bbt.dautuvietnam@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Kinh tế địa phương