Hà Nội, Thứ Hai Ngày 04/03/2024

Xúc động hình ảnh `ATM ống` có tâm: Phát đồ ăn tới tận tay người nghèo, mỗi bữa một menu khác nhau

DOANH NHÂN VIỆT NAM 08:23 28/06/2021

Vừa đảm bảo an toàn, vừa có thể phát tận tay từng phần quà, đồ ăn tới cho người nghèo, “ATM ống” đang được áp dụng tại TP.HCM.

Tại nhà thờ Tân Sa Châu (387 Lê Văn Sỹ, phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM), những chiếc ATM lướt ống đã được ra đời để chuyển rất nhiều phần quà, thực phẩm đến tay người nghèo trong khoảng một tuần qua.

Chiếc “ATM ống” kiểu mới này được thiết kế bởi 2 ống nhựa to, dài khoảng 2m. Các tình nguyện viên sẽ thả các túi quà từ bên trong nhà thờ vào ống nhựa, sau đó túi quà lướt trong ống, rơi vào rổ nhựa bên ngoài và được người dân có hoàn cảnh khó khăn nhận lấy, nhanh chóng rời đi mà không cần phải xếp hàng đông đúc.

Các túi quà tại nhà thờ thường bao gồm các loại thực phẩm, đồ ăn khác nhau tùy vào từng thời điểm trong ngày ví dụ như là buổi sáng tặng bánh mì; buổi trưa là cơm hộp; buổi chiều là mì gói, gạo hoặc khoai lang rau củ…

Xúc động hình ảnh "ATM ống" có tâm: Phát đồ ăn tới tận tay người nghèo, mỗi bữa một menu khác nhau.

Đại diện nhà thờ cho biết, trước đó, việc từ thiện phát quà trực tiếp dẫn đến tình cảnh chen lấn, vừa không đẹp mắt vừa không đảm bảo phòng dịch nên mọi người đã nghĩ ra cách chuyển đồ từ trong nhà thờ ra ngoài bằng đường ống nhựa.

Việc phát quà như vậy vừa “có tâm” khi vẫn trao tận tay từng tay, đảm bảo ai tới mới có quà chứ không để thừa mứa, gây lãng phí, hỏng hóc, mà vẫn đảm bảo an toàn cho mọi người. Các tình nguyện viên tại nhà thờ thường xuyên hướng dẫn bà con đứng giãn cách, giữ trật tự đồng thời tiến hành khử khuẩn cách 15 một lần. Nếu có ai không đeo khẩu trang, không tuân thủ giãn cách thì quà sẽ không lướt ống trôi ra rổ nhựa.

Những người gặp khó khăn, người nghèo, sống trong cảnh thiếu thốn đứng nhận quà từ “cây ATM lướt ống” với sự cảm kích.

Anh Trần Trí An chạy xe ôm công nghệ chia sẻ: “Nhiều người được nhận quà hơn, không có chuyện giành giật, chen chúc nhau, người được nhiều người được ít. Ai thích khoai lang thì đến nhận, không thích thì tránh ra cho người khác nhận.”

Hình ảnh những người gặp khó khăn, người nghèo, sống trong cảnh thiếu thốn ghé vào nhà thờ để nhận quà với lòng biết ơn là một cảnh tượng vô cùng xúc động. Nhiều người dân chứng kiến hoạt động ý nghĩa cũng góp chút tấm lòng cùng với nhà thờ, các giáo dân và mạnh thường quân tại đây.

Theo Tạp chí Điện tử Doanh nhân Việt Nam

Link gốc : https://doanhnhanvn.vn/atm-ong-co-tam-phat-do-an-toi-tan-tay-nguoi-ngheo-tai-hcm-35004.html

Bạn đang đọc bài viết Xúc động hình ảnh `ATM ống` có tâm: Phát đồ ăn tới tận tay người nghèo, mỗi bữa một menu khác nhau tại chuyên mục Đời sống – Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Đời sống – Xã hội