Hà Nội, Thứ Năm Ngày 13/06/2024

Đóng tiền bảo hiểm xã hội trực tuyến qua ngân hàng

DTVN 11:24 09/04/2020

Bảo hiểm y tế (BHYT), BHXH Việt Nam đang nỗ lực không ngừng tìm kiếm các dịch vụ tiện ích tốt nhất để phục vụ người tham gia.

Với mục tiêu vì sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), BHXH Việt Nam đang nỗ lực không ngừng tìm kiếm các dịch vụ tiện ích tốt nhất để phục vụ người tham gia, trong đó có hình thức thanh toán trực tuyến không dùng tiền mặt.

Mới đây, BHXH Việt Nam phối hợp với Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) triển khai dịch vụ: Nộp tiền gia hạn thẻ BHYT, đóng tiếp tiền BHXH tự nguyện trực tuyến đối với người tham gia; Nộp BHXH, BHYT, BH thất nghiệp trực tuyến đối với đơn vị sử dụng lao động.

Theo đó, các cá nhân, tổ chức có tài khoản mở tại BIDV có thể đóng nộp tiền tham gia BHYT, BHXH trên nền tảng ứng dụng eBanking của ngân hàng này.

BHXH Việt Nam đang tích cực nhằm tạo thuận lợi tối đa cho người dân và đơn vị sử dụng lao động khi giao dịch.

Các phương thức nộp tiền BHXH, BHYT, BH thất nghiệp được triển khai trên phần mềm trên thiết bị di động và trên website của Ngân hàng BIDV (BIDV Online, BIDV Smart Banking, BIDV Business Online) đối với cá nhân và tổ chức có tài khoản tại ngân hàng BIDV.

Sau khi thực hiện thanh toán xong, quá trình tham gia BHXH tự nguyện sẽ được hệ thống của BHXH Việt Nam tự động xác nhận, thẻ BHYT sẽ được tự động gia hạn; đồng thời BHXH Việt Nam gửi tin nhắn thông báo kết quả đến số điện thoại của người tham gia. Tương tự, đại diện doanh nghiệp cũng sẽ nhận được tin nhắn thông báo kết quả sau khi doanh nghiệp nộp tiền BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.

Để kiểm tra kết quả gia hạn thẻ BHYT/ quá trình tham gia BHXH tự nguyện của bản thân, người tham gia có thể tự tra cứu theo các phương thức trên: Cổng Thông tin điện tử BHXH Việt Nam tại địa chỉ:

https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/pages/tra-cuu-thoi-han-su-dung-the bhyt.aspx; https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/tra-cuu-dong-bao-hiem.aspx

Đồng thời, có thể nhắn tin theo cú pháp: BH THE “Mã thẻ BHYT” gửi 8079 và BH QT “Mã số BHXH” gửi 8079. Hoặc gọi điện đến Tổng đài 1900.9068 của BHXH Việt Nam để được hướng dẫn.

Đại diện BHXH Việt Nam cho biết, đây là ứng dụng có ý nghĩa thiết thực, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay. Thời gian tới, BHXH Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp với các ngân hàng thương mại khác để thực hiện các giao dịch thanh toán BHXH, BHYT, BH thất nghiệp, nhằm tạo thuận lợi tối đa cho người dân và đơn vị sử dụng lao động khi giao dịch với cơ quan BHXH.

Theo Hoa Quỳnh/Báo Công Thương Điện Tử

Link gốc : https://congthuong.vn/dong-tien-bao-hiem-xa-hoi-truc-tuyen-qua-ngan-hang-135632.html

Bạn đang đọc bài viết Đóng tiền bảo hiểm xã hội trực tuyến qua ngân hàng tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Xã hội