Hà Nội, Thứ Tư Ngày 29/11/2023

Cục Hàng không Việt Nam lên tiếng vụ máy bay cháy khi hạ cánh ở Nga

Phan Mạnh 17:02 26/09/2019

Sáng 26/9, Cục trưởng Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng đã chia sẻ ngắn liên quan tới vụ việc tàu bay của hãng hàng không Azur Air (Nga).

Theo đó, máy bay bay từ Cam Ranh (Khánh Hoà) khi hạ cánh xuống sân bay ở thành phố Barnaul (miền Nam Siberia, Nga) bất ngờ bốc cháy, làm 49 người bị thương, xảy ra ngày 25/9.

Hiện trường vụ tai nạn máy bay tại Nga

Máy bay hành khách Nga gặp sự cố lúc hạ cánh, 49 người bị thương

Cục trưởng Đinh Việt Thắng cho biết, hiện đang chờ điều tra nguyên nhân từ phía nhà chức trách hàng không Nga. Vì đây là máy bay của hãng hàng không Nga, sự cố xảy ra trên lãnh thổ Nga. Do đó, theo quy định, trách nhiệm điều tra trước hết thuộc nhà chức trách hàng không nơi xảy ra sự cố, sau đó là của cấp quốc tịch và cấp phép bay cho tàu bay đó.

“Nếu sự cố được xác định có liên quan tới Việt Nam, khi đó nhà chức trách hàng không Việt Nam đương nhiên được quyền tham gia hoặc giám sát điều tra, không cần phải được mời tham gia. Còn hiện, vụ việc đang được nhà chức trách hàng không Nga điều tra, chưa có thông tin liên quan tới Việt Nam, và cũng chưa có đề nghị phía Việt Nam hỗ trợ”, ông Thắng nói.

Trước đó, RT đưa tin, ngày 25/9, chiếc Boeing 767-300 của hãng hàng không Azur Air (Nga) gặp sự cố lúc hạ cánh tại một sân bay ở thành phố Barnaul (miền nam Siberia, Nga). Khi đó, trên máy bay chở theo 344 người (334 hành khách, 10 thành viên phi hành đoàn), và vừa trở về từ sân bay Cam Ranh (Việt Nam).

Các nhân chứng cho biết, máy bay phải hạ cánh 2 lần mới thành công. Trong lần hạ cánh đầu tiên, một tiếng nổ lớn đã phát ra ngay khi chiếc Boeing chạm xuống đường băng, buộc phi công phải nâng độ cao máy bay để tránh va chạm.

Phi cơ bay vòng quanh sân bay, sau đó tiếp tục hạ cánh lần 2. Đúng lúc này, khói bất ngờ bốc lên khiến hành khách hoảng loạn. Reuters cho biết bộ phận hạ cánh của máy bay đã phát lửa.

Ngay sau khi gặp sự cố, phi công đã thông báo với sân bay và lực lượng cứu hộ nhanh chóng dập tắt ngọn lửa. Sự cố khiến 49 người trên máy bay bị thương. Cơ quan điều tra đang xác định nguyên nhân vụ việc.
Chi tiết đăng tải trên Tiền Phong.
Bạn đang đọc bài viết Cục Hàng không Việt Nam lên tiếng vụ máy bay cháy khi hạ cánh ở Nga tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Xã hội