Hà Nội, Thứ Hai Ngày 04/03/2024

Nhân viên Công ty Alibaba tan tác rời bỏ trụ sở, nghìn tỷ đang ở đâu?

Theo ANTT 11:35 22/09/2019

Nhiều nhân viên của Công ty CP địa ốc Alibaba đã dọn tư trang cá nhân rời trụ sở chính của công ty trên đường Kha Vạn Cân, quận Thủ Đức, TP.HCM.

Tin tức trên báo Thanh Niên, Tuổi trẻ cho biết, công an Q.Thủ Đức cho biết, từ chiều 20.9 nhiều nhân viên làm việc tại trụ sở Công ty Alibaba đã bắt đầu dọn đồ khỏi trụ sở.

Có nhiều khách hàng tìm đến để đòi lại tiền nhưng đều không có. Công an địa phương đã hướng dẫn các nạn nhân đến trụ sở Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (PC03) - Công an TP.HCM để làm đơn trình báo, tố cáo.

Trong khi đó, ngày 21-9, dù là ngày cuối tuần nhưng tại trụ sở Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM (đường 3 Tháng 2, phường 14, quận 10) vẫn có hàng trăm khách hàng đến tố Công ty CP địa ốc Alibaba.

Các nạn nhân tiếp tục tố cáo Công ty Alibaba lừa đảo

Anh V.T.C., từ Đắk Nông, nghe tin Cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Công ty CP địa ốc Alibaba và các công ty có liên quan đã tức tốc xuống TP.HCM tố cáo Công ty CP địa ốc Sunnyland (công ty liên quan Công ty CP địa ốc Alibaba).

Theo anh C., công ty này đã chiếm đoạt hơn 566 triệu đồng là số tiền mua nền đất ký hiệu LK23, số 08, dự án Ali Aqua Nhơn Trạch, xã Long Thọ, Nhơn Trạch, Đồng Nai. Chị N.T.T. (ngụ Bình Dương) cho hay đã đóng tiền hơn 254 triệu đồng để mua nền tại dự án Alibaba Phú Mỹ Central City (thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu) nhưng không được giao nền.

Hay anh N.Q.T. (ngụ Đồng Nai) cũng đóng 300 triệu đồng để mua nền tại dự án Thắng Hải New Time City (tỉnh Bình Thuận) nhưng cũng không được giao nền đất. Theo ghi nhận, từ sáng đến 15h30 ngày 21-9 có hàng trăm nạn nhân đến tố cáo.

Theo Cơ quan CSĐT, từ ngày 19-9 đến nay mỗi ngày có hơn 100 đến gần 200 nạn nhân đến cơ quan này tố cáo Công ty CP địa ốc Alibaba.

Theo thông tin từ Phòng PC03 Công an TP.HCM, đơn vị này vẫn tiếp tục nhận đơn trình báo, tố cáo của người dân đối với Công ty Alibaba. “Người dân chuẩn bị đầy đủ các hợp đồng giao dịch ký với Công ty Alibaba, các hóa đơn chuyển tiền để công an thu thập một cách đầy đủ, chi tiết nhằm phục vụ công tác điều tra. Còn khi nào người dân nhận lại được tiền thì phải chờ kết quả điều tra, xác minh của các cơ quan chức năng”, một cán bộ công an thông tin.

Theo PC03 - Công an TP.HCM, 2.500 tỉ đồng là số tiền ghi nhận được từ các hợp đồng mà Công ty Alibaba giao dịch với khách hàng. Còn số tiền công an thu giữ tại Công ty Alibaba vào ngày 18.9 sau khi thực hiện lệnh khám xét, bắt Nguyễn Thái Luyện (Chủ tịch Công ty Alibaba) và Nguyễn Thái Lĩnh (Tổng giám đốc Công ty Alibaba) thì rất nhỏ.

Riêng về số tiền trong các tài khoản Công ty Alibaba và lãnh đạo công ty này bị phong tỏa thì đang trong quá trình điều tra nên chưa thể công bố. Tại trụ sở Công an TP.HCM sáng 21-9, thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc - thứ trưởng Bộ Công an - chủ trì buổi trao thưởng cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác điều tra vụ án trên.

Ông Ngọc biểu dương các đơn vị đã chấp hành nghiêm các quy định trong điều tra án, bước đầu khởi tố vụ án, bị can đúng người đúng tội.

Thời gian tới, ông Ngọc yêu cầu các đơn vị tiếp tục củng cố tài liệu, chứng cứ, mở rộng điều tra vụ án để xử lý các đối tượng khác có liên quan. 6 tập thể được khen thưởng gồm: Cục Cảnh sát kinh tế, Phòng 15 - Cục Cảnh sát kinh tế, Cục Ngoại tuyến, Phòng cảnh sát kinh tế Công an TP.HCM, Trung đoàn cảnh sát cơ động Công an TP.HCM, Viện KSND TP.HCM.

Ngoài ra, giám đốc Công an TP.HCM cũng viết thư khen Công an Q.Thủ Đức, Phòng cảnh sát kinh tế, Trung đoàn cảnh sát cơ động và Phòng 3 - Viện KSND TP.HCM.

Điều tra ban đầu từ công an cho thấy, Công ty CP địa ốc Alibaba đã vẽ dự án 'ma' lừa hơn 6.700 khách hàng, thu về 2.500 tỉ đồng

Link gốc : https://sohuutritue.net.vn/nhan-vien-cong-ty-alibaba-tan-tac-roi-bo-tru-so-nghin-ty-dang-o-dau-d62000.html

Bạn đang đọc bài viết Nhân viên Công ty Alibaba tan tác rời bỏ trụ sở, nghìn tỷ đang ở đâu? tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Xã hội