Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 02/03/2024

Người dân kéo đến CQĐT tố hành vi lừa đảo của Cty Alibaba

Theo SKCĐ 15:37 20/09/2019

Sáng 20/9, hàng chục người dân đã đến trụ sở Cơ quan CSĐT Công an TP HCM tố cáo hành vi lừa đảo của Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba.

Theo Pháp luật TPHCM, sáng 20/9, bà Huỳnh Thị Ngọc Như, Phó Tổng Giám đốc phụ trách đối ngoại và đào tạo của Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba đã đến Cơ quan CSĐT Công an TP HCM (địa chỉ 674 đường 3-2, phường 14, quận 10, TP.HCM) để làm việc.
Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã gửi giấy triệu tập bà Như đến làm việc vào lúc 8 giờ 30 ngày 20/9.

Bà Huỳnh Thị Ngọc Như, Phó Tổng Giám đốc phụ trách đối ngoại và đào tạo của Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba đến Cơ quan CSĐT Công an TP HCM. (Ảnh: PLO)

Còn trên Người Lao động, cũng trong sáng 20/9, hàng chục người dân đã đến trụ sở Cơ quan CSĐT Công an TP HCM tố cáo hành vi lừa đảo của Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba.

Do quá đông người đến tố cáo nên cán bộ điều tra phải sắp xếp, hướng dẫn các nạn nhân viết đơn tố cáo bên ngoài hành lang.

Hàng chục người đã nộp đơn, cung cấp các thông tin về giao dịch mua đất nền với Công ty CP Địa ốc Alibaba. Công an TP HCM phải huy động hàng chục cán bộ điều tra hướng dẫn người dân.

Người dân đã đến trụ sở Cơ quan CSĐT Công an TP HCM tố cáo hành vi lừa đảo của Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba. (Ảnh: Dân trí)

Trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TP HCM xác nhận với phóng viên tờ báo này rằng, vụ án đang được mở rộng điều tra đối với một số người liên quan.

Công an TP HCM đề nghị ai là khách hàng ký hợp đồng mua bán đất nền, các bị hại bị Công ty CP Địa ốc Alibaba thu tiền, chiếm đoạt tài sản liên hệ với Công an TP HCM (địa chỉ 674, Đường 3/2, phường 14, quận 10, TP HCM) và công an 24 quận, huyện để cung cấp thông tin phục vụ công tác điều tra.

Theo Dân trí, đến Cơ quan điều tra, những người này mang theo giấy tờ liên quan đến việc mua bán đất nền với công ty này cung cấp cho công an nhằm phục vụ công tác điều tra. Có thể nói, đây là vụ việc có nhiều người tố cáo ở thời điểm hiện tại.

Trên Vnexpress thông tin, ngày 19/9, nhiều khách hàng, nhà đầu tư đến trụ sở Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba (Công ty Alibaba) ở quận Thủ Đức bày tỏ lo lắng, muốn thu hồi số tiền đã đầu tư vào các dự án, sau khi Nguyễn Thái Luyện (34 tuổi, Chủ tịch HĐQT) và em trai Nguyễn Thái Lĩnh (30 tuổi, Giám đốc) bị bắt với cáo buộc Lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo Điều 174 BLHS năm 2015.

Bà Huỳnh Thị Ngọc Như (phụ trách đối ngoại và đào tạo của Công ty Alibaba) trấn an khách hàng, nói rằng tất cả hồ sơ, giấy tờ, tiền của khách hàng đã bị công an thu giữ và công ty "đang tìm cách giải quyết". Buổi làm việc được livestream trên fanpage của công ty.

Chủ tịch Alibaba Nguyễn Thái Luyện (áo sơ mi trắng) làm việc với cơ quan điều tra chiều 18/9. Ảnh: Công an cung cấp. (Ảnh: VNE).

Phía công ty cũng kêu gọi khách hàng ký tên "không tố cáo Công ty cổ phần địa ốc Alibaba" gửi đến cơ quan điều tra, trong khi Công an TP HCM phát thông báo đề nghị người dân đã ký hợp đồng mua nền đất, bị Alibaba thu tiền, chiếm đoạt tài sản thì liên hệ công an tất cả các quận huyện trình báo, cung cấp thông tin để được bảo vệ quyền lợi.

Theo Công an TP.HCM, căn cứ chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Cục Cảnh sát Kinh tế, kết quả điều tra cùng tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba (địa chỉ số 321 đường Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh) và các công ty có liên quan trong việc quảng cáo phân lô, bán đất nền trên địa bàn TP.HCM, tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận.

Link gốc : https://sohuutritue.net.vn/nguoi-dan-keo-den-cqdt-to-hanh-vi-lua-dao-cua-cty-alibaba-d61935.html

Bạn đang đọc bài viết Người dân kéo đến CQĐT tố hành vi lừa đảo của Cty Alibaba tại chuyên mục Tin tức 24h. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Tin tức 24h