Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 20/04/2024

TP.HCM: Bệnh viện Thẩm mỹ Korean Star – Sao Hàn bị xử phạt nhiều lỗi vi phạm

VIETQ 13:42 13/10/2022

Với nhiều lỗi vi phạm, Bệnh viện Thẩm mỹ Korean Star – Sao Hàn đã bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt 42 triệu đồng, tước chứng chỉ hành nghề trong 2 tháng của người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ th

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa công bố kết quả thanh tra, xử phạt nhiều đơn vị, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực khám, chữa bệnh trên địa bàn.

Cụ thể, Thanh tra Sở Y tế phát hiện ông Thái Văn Trung hiện kinh doanh Phòng xét nghiệm, Phòng X-quang tại địa chỉ 297 Hà Huy Giáp, Tổ 19, Khu phố 1, Phường Thạnh Xuân, Quận 12 có hành vi cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Đối với hành vi này, Thanh tra Sở xử phạt ông Trung số tiền 45 triệu đồng và đình chỉ hoạt động trong thời hạn 18 tháng.

Tương tự, Công ty TNHH Bệnh viện chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn địa chỉ: 781/C9 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10 mắc nhiều lỗi vi phạm như: Người hành nghề chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không có mặt tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong thời gian cơ sở đăng ký hoạt động mà không ủy quyền cho người khác theo quy định của pháp luật; Thay đổi người hành nghề nhưng không báo cáo cơ quan nhà nước có thẩm quyền; Lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi rõ, đầy đủ các mục có trong hồ sơ bệnh án theo mẫu quy định của pháp luật; Không hội chẩn khi đã điều trị những bệnh nhân không có tiến triển tốt hoặc có diễn biến xấu đi.

Với những sai phạm trên, đơn vị này phải đóng phạt 42 triệu đồng, tước chứng chỉ hành nghề của ông Lê Ngô Khánh Huy – người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của sơ sở trong thời hạn 2 tháng và buộc cơ sở chi trả toàn bộ chi phí khám chữa bệnh.

Bệnh viện thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn.

Một đơn vị khác, Công ty TNHH MTV Q CLINIC (Phòng khám chuyên khoa Da liễu) có địa chỉ 18/53A - 18/53B Trần Quang Diệu, Phường 14, Quận 3, bị phạt 50 triệu đồng kèm đình chỉ hoạt động tại cơ sở trong thời hạn 4,5 tháng. Đơn vị này đã vi phạm về sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt, hoặc can thiệp xâm lấn khác), sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm.

Đồng thời, Công ty TNHH Kangzin (Phòng khám chuyên khoa Thẩm mỹ) nằm tại địa chỉ Số 6 đường Hoa Đào, Phường 02, Quận Phú Nhuận,TP.HCM bị phạt 61 triệu và buộc xoá bỏ, tháo gỡ những nội dung quảng cáo chưa được cơ quan chức năng xác nhận.

Phòng khám này đã vi phạm những lỗi: Hoạt động không có biển hiệu; Người hành nghề không đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật; Không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; Quảng cáo sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Ngoài những đơn vị trên, nhiều cá nhân khác cũng bị xử phạt vì sai phạm trong quy định khám chữa bệnh. Trong đó, Thanh tra Sở Y tế xử phạt 45 triệu đối với Bác sĩ Trần Lê Hồng Ngọc - chuyên khoa Ngoại và Phẫu thuật thẩm mỹ (số 16 Đinh Tiên Hoàng, Phường Đa Kao, Quận 1) về hành vi cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Cơ sở khám chữa bệnh bị đình chỉ 18 tháng.

Bà Hoàng Thị Loan - kiêm chủ hộ kinh doanh Nary Store ( 49 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 5, Quận 3) bị phạt 125 triệu đồng, buộc đình chỉ hoạt động trong thời hạn 12- 24 tháng và nộp lại số tiền 22,5 triệu đồng thu lợi bất hợp pháp.

Bà Nguyễn Thị Thanh Tâm (Chăm sóc da) bị phạt 35 triệu đồng vì hành vi khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề.

Link gốc : https://vietq.vn/tphcm-benh-vien-tham-my-korean-star--sao-han-bi-xu-phat-nhieu-loi-vi-pham-d204681.html

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: Bệnh viện Thẩm mỹ Korean Star – Sao Hàn bị xử phạt nhiều lỗi vi phạm tại chuyên mục Đời sống. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Đời sống