Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 05/12/2020

“Ông mụ” mát tay với biệt tài chữa vô sinh, hiếm muộn

DTVN 16:53 14/09/2020

Hiện nay, vào các diễn đàn, các đầu báo lớn hay đơn giản là gõ công cụ tìm kiếm trên google có thể thấy cái tên "Bác sĩ Nguyễn Phú Lâm" không còn xa lạ đối với các gia đình vô sinh, hiếm muộn.

Chữa vô sinh, hiếm muộn

Với biệt tài đặc biệt trong chữa trị vô sinh, hiếm muộn, danh tiếng của Bác sĩ Đông y Nguyễn Phú Lâm (link tham khảo: https://www.youtube.com/watch?v=fgmlo-ze2OI) đã vang xa trên khắp mọi miền tổ quốc. Để kiểm chứng cho những thông tin đó, chúng tôi đã trực tiếp gặp gỡ một số bệnh nhân từng được lương y Nguyễn Phú Lâm chữa trị thành công.

Bác sĩ Nguyễn Phú Lâm chẩn bệnh cho bệnh nhân hiếm muộn

Đầu tiên là trường hợp của vợ chồng anh Nguyễn Tiến Huy (sinh năm 1975) và vợ là Nguyễn Thị Chuyên (sinh năm 1979), trú tại địa chỉ số 2/1, tổ 16, khu phố 3, phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Vợ chồng anh Huy lấy nhau đã 16 năm, chị Chuyên đã từng mang thai 1 lần nhưng bị thai lưu, kể từ đó chị Chuyên không có thai lại được. Vợ chồng anh đi khám thì được biết chồng bị tinh trùng ít, yếu, dị dạng, vợ kinh nguyệt ít, không đều. Vợ chồng anh Huy chạy chữa nhiều nơi nhưng vô vọng…

Một ngày, vợ chồng anh Huy đọc được thông tin về bác sĩ Nguyễn Phú Lâm. Sau khi được bác sĩ Lâm điều trị, sau 3 tháng vợ chồng anh Huy đã có tin vui. Ngày 24/5/2016, anh chị vui mừng đón con trai đầu lòng chào đời và đặt tên Nguyễn Tiến Quang.

Niềm vui của gia đình được chữa hiếm muộn, vô sinh

Gặp vợ chồng anh Bùi Thanh Thịnh và chị Nguyễn Thị Len (quê ở ấp 5, xã An Thái, Huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương) đến thăm Bác sĩ Lâm mới thấy hết được sự ngưỡng mộ của bệnh nhân dành cho ông. Chẳng là, vợ chồng chị Len lấy nhau 10 năm không sinh được một “mụn con”. Qua xét nghiệm, người chồng bị ít tinh trùng, yếu, dị dạng. Thực hiện thụ tinh ống nghiệm 2 lần đều không thành công. Vậy nhưng, gặp được bác sĩ Lâm chữa trị, năm 2015, vợ chồng anh Thịnh đã thỏa mong ước sinh con, anh chị sinh được con gái kháu khỉnh.

Hạnh phúc khi tiếng trẻ "bi bô"

Một câu chuyện khác trên hành trình “tìm con” đó là cặp vợ chồng anh Đoàn Quang Hoàng (sinh năm 1976) và vợ Nguyễn Thị Hằng (sinh năm 1985), trú tại số 113/70 B, Trần Văn Đang, Phường 11, Quận 3, TPHCM. Hiện nay, vợ chồng anh Hoàng rất hạnh phúc khi đã sinh được hai con, một trai, một gái. Mấy ai biết, trước đó, vợ chồng anh kết hôn 7 năm mà chưa sinh được con. Chạy chữa tốn kém, thậm chí bơm tinh trùng 3 lần đều thất bại. Tưởng rằng sẽ không thể có con, nhưng nhờ bác sĩ Lâm chữa trị, vợ chồng anh chị lần lượt sinh được hai con.

Kể về câu chuyện của mình, Anh Lê Văn Đình (58 tuổi) cùng vợ là chị Lâm Thị Tú Toàn (ngụ số nhà 292/47C, Lý Thường Kiệt, khóm 2, phường 4, TP. Sóc Trăng) phấn khởi cho biết, anh chị không ngờ mình có thể có con sau 15 năm hiếm muộn. “Vợ chồng tui cưới nhau từ 2001, sau 15 năm không có con. Do nhà nghèo nên không đi bệnh viện điều trị. Năm 2016, vợ chồng người bạn hiếm muộn chữa chỗ bác sĩ Lâm thành công mach cho nên vợ chồng tui nhờ bác sĩ Lâm mà điều trị thành công”, anh Đình chia sẻ.

Chia sẻ về bí quyết chữa bệnh, Bác sĩ Nguyễn Phú Lâm cho hay, ông say mê nghiên cứu và đúc rút kinh nghiệm tinh túy, sử dụng linh hoạt các bài thuốc cổ phương của các bậc tiền bối là Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông (Việt Nam) và Danh y Phó Thanh Chủ (thời Minh, Trung Quốc) và một số danh y khác… Tùy bệnh trạng mỗi bệnh ông nhân sử dụng gia giảm liều lượng các vị thuốc cho phù hợp để đem đến hiệu quả điều trị cao.

Bác sĩ Lâm đã giúp cho rất nhiều gia đình có niềm vui con cái

Được biết, đến nay, đã có hơn 3.000 cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn mang ơn bác sĩ Lâm, nhờ bác sĩ “mát tay điều trị” mà thỏa lòng mong ước làm cha, làm mẹ.

Không chỉ có tài chữa bệnh, Bác sĩ Lâm còn là một vị Chủ tịch Hội Đông y gương mẫu của huyện. Những năm qua, ông đã tham gia nhiều chương trình thiện nguyện giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn, tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho hàng ngàn bệnh nhân. Tiếng lành đồn xa, vị bác sĩ miền Tây được nhiều người kính trọng, yêu mến…

Minh Anh/Sở hữu trí tuệ

Bạn đang đọc bài viết “Ông mụ” mát tay với biệt tài chữa vô sinh, hiếm muộn tại chuyên mục Đời sống. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: bbt.dautuvietnam@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đời sống