Hà Nội, Chủ nhật Ngày 29/05/2022

Nhà Thủ Đức tiếp tục bị cưỡng chế hơn 111 tỷ đồng tiền thuế

người đưa tin 16:31 20/01/2022

Chủ tịch Nhà Thủ Đức từng chia sẻ, đây là khoản tiền cấn trừ thuế năm 2017, "khi bị xác định là hoạt động phi pháp thì cơ quan chức năng không cho cấn trừ nữa".

CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức (MCK: TDH) vừa công bố ngày 19/1 nhận được các quyết định của Cục Thuế Tp.HCM về việc cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế với số tiền hơn 111 tỷ đồng.

Trước đó, vào cuối tháng 12/2021, Nhà Thủ Đức cũng nhận quyết định xử phạt truy thu thuế, phạt chậm nộp và giảm khấu trừ thuế giá trị gia tăng với tổng số tiền 98 tỷ đồng.

Bất động sản - Nhà Thủ Đức tiếp tục bị cưỡng chế hơn 111 tỷ đồng tiền thuế

Chủ tịch HĐQT Nhà Thủ Đức - ông Lê Chí Hiếu.

Chia sẻ với cổ đông tại họp đại hội thường niên, Chủ tịch HĐQT Lê Chí Hiếu cho biết: "Công ty đã thực hiện tiền hoàn thuế GTGT vào tài khoản tạm giữ của cơ quan cảnh sát điều tra theo yêu cầu. Và nếu công ty vô tội thì có thể được hoàn trả lại số tiền đã nộp, chúng ta không bị phạt lãi chậm trả. Nếu có tội thì chúng ta phải nộp phạt thuế, lúc đó chúng ta sẽ biết được chính xác.

Khoản truy thu thêm gần 100 tỷ đồng là khoản cấn trừ thuế từ năm 2017. Trong điều kiện bình thường công ty sẽ được cấn trừ thuế theo quy định. Tuy nhiên khi bị xác định là hoạt động phi pháp thì cơ quan chức năng không cho mình cấn trừ nữa và phải nộp lại số tiền. Và tôi nghĩ sau đợt này sẽ không còn phát sinh thêm khoản nào nữa".

Cũng tại buổi họp cổ đông, ông Đàm Mạnh Cường - Tổng giám đốc Nhà Thủ Đức cho biết, Công ty có kế hoạch tìm kiếm cơ hội hợp tác phát triển dự án mới với quy mô vừa và nhỏ, phù hợp với tình hình tài chính của công ty, tập trung ở Tp.HCM, Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Quy mô quỹ đất hướng đến 1-10 ha để xây dựng nhà ở giá rẻ cho công nhân, hợp tác đầu tư văn phòng vừa và nhỏ, hạn chế đầu tư vào các khu vực, dự án có liên quan đến đất công để tránh vướng mắc về pháp lý.

Bất động sản - Nhà Thủ Đức tiếp tục bị cưỡng chế hơn 111 tỷ đồng tiền thuế (Hình 2).

Thị giá cổ phiếu TDH đã giảm 20% kể từ đầu năm đến nay. (Ảnh: Tradingview)

Bên cạnh đó, TDH cũng có kế hoạch quay lại mảng quản lý chợ. Dự kiến, HĐQT sắp tới sẽ trình và xin ý kiến cổ đông bằng văn bản để thông qua chủ trương, định hướng quay lại thế mạnh của TDH: BĐS và quản lý chợ - lĩnh vực đã tạo nên tên tuổi của Nhà Thủ Đức.

“Chúng tôi đang xúc tiến với các đối tác để gia tăng hình ảnh của TDH trong vai trò nhà quản lý chợ, không chỉ tại TP.HCM mà còn ở các địa phương khác có nhu cầu phát triển mô hình chợ nông sản”, ông Cường nói.

Sau buổi họp cổ đông, Nhà Thủ Đức công bố nghị quyết thông qua chủ trương giải thể CTCP Đầu tư Lộc Phú Nhân, có mã số thuế là 0314526202 và địa chỉ tại số 3-5 Pasteur, Nguyễn Thái Bình, quận 1, Tp.HCM.

Trên thị trường, cổ phiếu TDH của Nhà Thủ Đức hiện được giao dịch ở vùng giá 10.200 đồng/cổ phiếu, tương ứng vốn hóa doanh nghiệp gần 1.200 tỷ đồng. Chỉ tính riêng sau 3 tuần giao dịch từ đầu năm đến nay, cổ phiếu TDH đã giảm hơn 20% giá trị

Link gốc : https://www.nguoiduatin.vn/nha-thu-duc-tiep-tuc-bi-cuong-che-hon-111-ty-dong-tien-thue-a540580.html

Bạn đang đọc bài viết Nhà Thủ Đức tiếp tục bị cưỡng chế hơn 111 tỷ đồng tiền thuế tại chuyên mục Người nổi tiếng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Người nổi tiếng