Hà Nội, Thứ Ba Ngày 28/11/2023

CEO Đại Phúc Land hé lộ bước tiến dài sau 20 năm làm bất động sản

Diên Vỹ 21:52 08/09/2019

“Nếu nhà đầu tư biết cách lựa chọn thời điểm đầu tư, dòng tài chính dài hạn và sản phẩm có tính ổn định thì sẽ giảm thiểu rủi ro, thậm chí mang lại lợi nhuận cao về sau”, CEO Đại Phúc Land chia sẻ.

Chuẩn bị kỹ lưỡng cho tất cả kịch bản có thể xảy ra và luôn có giải pháp dự phòng

Hơn 20 năm gắn bó với bất động sản và chứng kiến những bước thăng trầm của thị trường, bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bất động sản Đại Phúc Land (Đại Phúc Land), đã có những bước đi vững chắc trong sự nghiệp và được đánh giá là “mát tay” khi điều hành kinh doanh nhiều siêu dự án.

Chia sẻ với phóng viên, bà Hương cho rằng, bất động sản là sản phẩm đặc thù, không chỉ có giá trị rất cao, mà còn gắn liền với nhu cầu thiết yếu về nhà ở của người dân.

Giá trị sử dụng của sản phẩm bất động sản không chỉ trong hiện tại, mà còn kéo dài cho nhiều thế hệ về sau. Vì vậy, nhà đầu tư phát triển dự án bất động sản cần có tầm nhìn đủ xa, đủ tâm huyết để kiến tạo cho khách hàng những sản phẩm thật sự giá trị và phù hợp với nhu cầu của từng gia đình.

Tổng Giám đốc Đại Phúc Land nhận định, điểm khó nhất trong phát triển dự án bất động sản là có quỹ đất phù hợp. Đây là điều mà bà đúc rút ra được sau nhiều năm gắn bó tâm huyết với thị trường.

Theo bà Hương, kênh đầu tư nào cũng luôn tồn tại những rủi ro, đối với lĩnh vực bất động sản thì: “Thời điểm dễ rủi ro nhất là khi làn sóng đẩy giá lên cao trên thị trường. Nếu nhà đầu tư không cân đối được nguồn tài chính, dùng đòn bẩy tài chính quá nhiều, khi có sự biến động về giá nhanh chóng thì dòng tiền của nhà đầu tư sẽ bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng…”.

Để kiểm soát và giảm thiểu rủi ro, trước hết, doanh nghiệp bất động sản phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho tất cả kịch bản có thể xảy ra và luôn có giải pháp dự phòng. Kế tiếp, doanh nghiệp phải tập trung cho giá trị của sản phẩm. Đây là yếu tố quyết định sự sống còn và phát triển bền vững trong dài hạn.

Đại Phúc Land đã đầu tư bài bản từ khâu quy hoạch, cảnh quan, kiến trúc, đến việc chăm chút trong xây dựng, quản lý chất lượng sản phẩm và không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ khách hàng. Chúng tôi mang đến cho khách hàng không chỉ là một căn nhà, mà là cả một không gian sống hoàn hảo được chắt lọc, kế thừa văn hóa của người Việt, đẳng cấp, sang trọng và tiện nghi theo chuẩn quốc tế”, Tổng Giám đốc Đại Phúc Land chia sẻ.

Bên cạnh đó, CEO Đại Phúc Land khẳng định, nhân sự là yếu tố quyết định sự thành bại, sự phát triển mạnh mẽ, bền vững của doanh nghiệp.

Làm sao để đầu tư bất động sản sinh lời cao, rủi ro thấp?

Tổng Giám đốc Đại Phúc Land chia sẻ, ba yếu tố quan trọng nhất tạo nên những thương vụ đầu tư bất động sản thành công đó là thời điểm, loại hình sản phẩm và dòng tài chính.

Bất cứ kênh đầu tư nào cũng tồn tại những rủi ro. Với bất động sản, nếu nhà đầu tư biết cách lựa chọn thời điểm đầu tư, dòng tài chính dài hạn và sản phẩm có tính ổn định thì sẽ giảm thiểu rủi ro, thậm chí mang lại lợi nhuận cao về sau”, Tổng Giám đốc Đại Phúc Land chia sẻ.

CEO Đại Phúc Land không khuyến khích đầu tư lướt sóng, đầu tư dài hạn mới là cách thức đầu tư an toàn và mang lại lợi nhuận ổn định, lâu dài.

Cụ thể, bà Hương cho rằng, nhà đầu tư nên tính toán mức độ đầu tư dài hạn thay vì ngắn hạn, phải chuẩn bị tài chính đủ để cho sự dài hạn đó và đủ độ chờ.

"Tôi không khuyến khích đầu tư lướt sóng, đầu tư dài hạn mới là cách thức đầu tư an toàn và mang lại lợi nhuận ổn định, lâu dài", bà Hương nhấn mạnh.

Để có tỉ suất lợi nhuận tốt, nhà đầu tư cần lựa chọn thời điểm để bỏ tiền vào, lựa chọn sản phẩm có tính ổn định thay vì biến động mạnh theo giá và cần chuẩn bị nguồn tài chính đủ mạnh để đầu tư. Có như vậy thì mới giảm thiểu được rủi ro, thậm chí mang lại lợi nhuận cao về sau.

Không chỉ những nhà đầu tư ngay cả các chủ đầu tư dự án làm ăn thuần túy chạy theo lợi nhuận, kiểu tranh thủ thị trường, dòng tiền, không quan tâm về sau thì ắt cũng sẽ rủi ro cao. Và với những chủ đầu tư như thế này, nhà đầu tư cần hết sức cẩn trọng khi bỏ tiền vào.

Bên cạnh đó, CEO Đại Phúc Land cho rằng, những sản phẩm có giá trị tiềm năng gia tăng tốt thì lợi nhuận mang về cho nhà đầu tư vẫn hiệu quả dù thị trường có biến động ra sao.

Tiềm năng dự án chính là đến từ thương hiệu chủ đầu tư, việc cam kết phát triển dự án đó như thế nào, quy hoạch vị trí ra sao, hạ tầng kỹ thuật – xã hội đến đâu… Ngoài thương hiệu chủ đầu tư thì yếu tố quan trọng hơn cả mà nhà đầu tư cần xem xét đến giá trị thực của dự án đó như thế nào, đây mới là yếu tố quyết định đến giá trị gia tăng của dự án trong tương lai”, bà Hương cho biết.

Cam kết lợi nhuận mạnh mẽ là lối thoát cho bất động sản có thời hạn

Trao đổi với phóng viên về thị trường bất động sản trong giai đoạn hiện nay, bà Hương nhận định, thị trường đang có nhiều biến động do tác động từ chính sách.

Trong đó, các sản phẩm bất động sản sở hữu có thời hạn (officetel và condotel) chịu sự ảnh hưởng mạnh nhất. Đến nay, khung pháp lý đối với các loại hình này vẫn chưa được hoàn thiện, là rào cản lớn cho sự phát triển cho cả thị trường.

Các sản phẩm bất động sản sở hữu có thời hạn (officetel và condotel) chịu sự tác động mạnh nhất từ chính sách.

Bà Hương thừa nhận, còn quá nhiều rào cản tâm lý đối với loại hình bất động sản giới hạn thời gian sở hữu, đa số người Việt Nam tiếp cận những sản phẩm bất động sản có thời hạn với thái độ rất dè dặt.

Trước thực trạng trên, CEO Đại Phúc Land cho rằng, giải pháp tốt nhất để nhà đầu tư đón nhận việc sở hữu bất động sản có thời hạn là cam kết lợi nhuận mạnh mẽ của chủ đầu tư. Đầu tư dòng sản phẩm có thời hạn tiềm ẩn nhiều rủi ro (liên quan đến tính pháp lý, hỗ trợ tài chính cho nhà đầu tư). Vì vậy, để sản phẩm sỡ hữu có thời hạn hấp dẫn hơn chủ đầu tư phải có cam kết lợi nhuận hấp dẫn hơn.

Đồng thời, bà Hương cũng lưu ý, tâm lý nhà đầu tư và người mua để ở hiện tập trung vào những dự án quy hoạch bài bản, hạ tầng đồng bộ, vị trí đẹp, thuận lợi cho giao thương buôn bán cũng như sinh hoạt. Các sản phẩm được quan tâm nhiều là các sản phẩm có tình trạng pháp lý rõ ràng, hạ tầng hoàn thiện, chủ đầu tư uy tín.

Theo Môi trường và Đô thị

Link gốc : https://sohuutritue.net.vn/ceo-dai-phuc-land-he-lo-buoc-tien-dai-sau-20-nam-lam-bat-dong-san-d61824.html

Bạn đang đọc bài viết CEO Đại Phúc Land hé lộ bước tiến dài sau 20 năm làm bất động sản tại chuyên mục Người nổi tiếng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Người nổi tiếng