Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 20/04/2024

Trải nghiệm một cách thanh toán an toàn hơn với Apple Pay

DTVN 15:40 13/09/2023

Việc triển khai phương thức thanh toán Apple Pay cho các dòng thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ quốc tế Mastercard và Visa của VPBank sẽ giúp biến thiết bị di động của khách hàng trở thành chiếc ví đa năng...

Trải nghiệm một cách thanh toán an toàn hơn với Apple Pay

VPBank vừa triển khai dịch vụ thanh toán không chạm Apple Pay cho chủ thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ quốc tế Mastercard và Visa tại Việt Nam. Lần đầu tiên, những tín đồ thanh toán không tiền mặt của VPBank sẽ được trải nghiệm phương thức thanh toán dễ dàng, an toàn và riêng tư.

Tin vui cho tín đồ thanh toán không tiếp xúc

Chị Bích Phương (nhân viên văn phòng, TP.HCM) cho biết, từ khoảng một năm nay, gần như mọi giao dịch thanh toán mua sắm, đặt vé máy bay, khách sạn… đều được chị thanh toán không tiền mặt. Kênh thanh toán chị sử dụng phổ biến nhất là thanh toán qua thẻ. Khi đi du lịch nước ngoài, thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ quốc tế lại càng là “vật bất ly thân”.

“Tôi dùng thẻ VPBank Mastercard Platinum Cashback để được hoàn tiền cho mọi chi tiêu và luôn chú ý bảo mật thẻ vật lý trong túi, ví và luôn mang theo bên người khi cần thanh toán. Nay, nếu có phương thức thanh toán an toàn và riêng tư hơn bằng việc sử dụng thiết bị di động của tôi, tôi sẵn sàng tích hợp thẻ vì bản thân đang dùng cả iPhone và MacBook” - chị Bích Phương kể.

Với những người dùng của Apple và khách hàng của VPBank, thông tin ngân hàng này triển khai dịch vụ thanh toán Apple Pay cho chủ thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ quốc tế Mastercard và Visa tại Việt Nam thật sự rất thú vị. Trong số những tính năng hàng đầu của sản phẩm Apple, theo đánh giá của nhiều khách hàng, những người đang sử dụng sản phẩm Apple đều rất tin tưởng vào mức độ bảo mật cao của chúng.

“Tôi dùng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ quốc tế của VPBank từ nhiều năm nay, nhưng chủ yếu chỉ quẹt thẻ, thanh toán online chứ chưa tích hợp vào cổng thanh toán nào trên di động. Nay ngân hàng đã triển khai dịch vụ Apple Pay, tôi sẽ sử dụng để không phải mang theo thẻ vật lý bên người, càng không lo thất lạc, rơi mất thẻ” - anh Hoàng Thanh (Hà Nội) chia sẻ.

Giải pháp cho mọi nhu cầu quản lý tài chính

Thanh toán không tiền mặt ngày càng trở thành kênh phổ biến, thậm chí bùng nổ ở Việt Nam khi số lượng và giá trị giao dịch luôn ở mức tăng trưởng 2 con số. Số liệu của Ngân hàng Nhà nước cho thấy, trong 5 tháng đầu năm 2023, giao dịch thanh toán không tiền mặt tăng 52,35% về số lượng; qua kênh Internet tăng 75,5% về số lượng và 1,7% về giá trị; qua kênh điện thoại di động tăng tương ứng 64,2% và 7,6%; qua phương thức quét mã QR tăng tương ứng 151,1% và 30,4%; qua POS tăng tương ứng 30,3% và 27,2% về giá trị…

Theo nghiên cứu của Visa về thái độ thanh toán của người tiêu dùng 2022, có tới 85% người dùng ưa chuộng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, chủ yếu cho thanh toán trực tuyến và thanh toán không tiếp xúc.

Trong xu hướng thanh toán không tiền mặt ngày càng tăng, khách hàng sẽ yêu cầu mức độ bảo mật, quyền riêng tư và trải nghiệm người dùng cao hơn. Với Apple Pay, người dùng giờ đây có thể dễ dàng thực hiện thanh toán không tiếp xúc bằng thẻ tín dụng/ghi nợ quốc tế Mastercard và Visa của VPBank thông qua iPhone hoặc Apple Watch.

Mỗi giao dịch bằng Apple Pay đều được bảo mật vì được xác thực bằng Face ID, Touch ID hoặc mật mã của thiết bị, cùng với mã bảo mật động dùng một lần. Bảo mật và riêng tư là ưu tiên hàng đầu của Apple Pay. Khi khách hàng sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ trên Apple Pay, số thẻ thực tế không được lưu trữ trên thiết bị cũng như trên máy chủ của Apple. Thay vào đó, một số tài khoản thiết bị (Device Account Number) duy nhất sẽ được gán, mã hóa và lưu trữ an toàn trong Secure Element, một con chip tiêu chuẩn được thiết kế để lưu trữ thông tin thanh toán an toàn trên các thiết bị điện tử.

Đối với khách hàng chưa sở hữu thẻ cứng thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ quốc tế VPBank, khách hàng có thể đăng ký mở thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ quốc tế phi vật lý (Credit Virtual Card/Debit Virtual Card) dựa trên hạn mức đã được phê duyệt. Sau khi được kích hoạt, khách hàng tích hợp thẻ vào Apple Pay và có thể giao dịch ngay lập tức.

Khách hàng cũng có thể sử dụng Apple Pay trên iPhone, iPad và Mac để mua hàng trong ứng dụng nhanh chóng, thuận tiện hơn hoặc thực hiện giao dịch trên web mà không cần phải tạo tài khoản hay nhập thông tin giao hàng, thanh toán nhiều lần. Khách hàng sử dụng Apple Pay trên Mac cũng có thể xác nhận khoản thanh toán của mình trên Apple Watch.

Để chào mừng sự ra mắt của Apple Pay tại Việt Nam, VPBank đang triển khai ưu đãi hoàn tiền hấp dẫn dành cho khách hàng sử dụng dịch vụ Apple Pay.

Cụ thể, từ ngày 14.8.2023 đến 14.9.2023, khách hàng khi thực hiện giao dịch đầu tiên thanh toán bằng thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ quốc tế Mastercard và Visa VPBank qua Apple Pay sẽ được hoàn tiền lên đến 100.000 đồng với hóa đơn tối thiểu từ 200.000 đồng.

Ngoài ra, chủ thẻ VPBank có thể nhận đa dạng ưu đãi hoàn tiền tại hơn 25 đơn vị chấp nhận thẻ là các đối tác cung cấp dịch vụ mua sắm, ăn uống, giải trí như chuỗi siêu thị Coop mart, Annam Gourmet… chuỗi cửa hàng tiện lợi GS25, Circle K… dịch vụ ăn uống Highlight Coffee, The Coffee Bean, Tour Les Jour, The Pizza Company, McDonal’s… hoặc các dịch vụ giải trí như rạp chiếu phim Lotte, cửa hàng thời trang H&M…

Bên cạnh đó, VPBank dành ưu đãi hoàn 100.000 đồng trực tiếp vào thẻ chính cho khách hàng có tổng chi tiêu từ 3 triệu đồng trong tháng (tính tròn tháng) thanh toán bằng thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ quốc tế Mastercard và Visa qua Apple Pay. Chương trình áp dụng từ ngày 1.9.2023 đến hết ngày 31.12.2023.

Bạn đang đọc bài viết Trải nghiệm một cách thanh toán an toàn hơn với Apple Pay tại chuyên mục Đầu tư. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Đầu tư