Hà Nội, Thứ Hai Ngày 24/06/2024

Hơn 1 triệu hộp sữa đồng hành cùng trẻ nhỏ đón chào năm học mới

DTVN 13:00 06/09/2023

Ngay trong những ngày đầu năm học mới 2023-2024, hơn 1 triệu hộp sữa Vinamilk từ Quỹ Sữa Vươn cao Việt Nam đã được trao cho hơn 11.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các trường mầm non, mái ấm...

Như vậy, chương trình cũng đã hoàn thành mục tiêu dành tặng 1,5 triệu hộp sữa đến các em trong năm nay.

Thêm niềm vui ngày tựu trường

Trong không khí chung của ngày “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, sáng ngày 5-9, Trường Mầm non Cao Thành (xã Cao Thành, huyện Ứng Hòa, Hà Nội) đã tổ chức ngày hội đến trường cho bé. Năm nay, niềm vui ngày tựu trường của các bé mẫu giáo tại Trường Mầm non Cao Thành được nhân lên với sự đồng hành của Quỹ Sữa Vươn cao Việt Nam. Cụ thể, toàn bộ 240 em học sinh của trường được Vinamilk trao tặng tổng cộng 21.600 sản phẩm sữa dinh dưỡng Vinamilk ADM, được uống sữa đều đặn mỗi ngày trong vòng 3 tháng liên tiếp.

Đại diện Vinamilk trao tặng 21.600 hộp sữa Vinamilk ADM cho các em học sinh Trường Mầm non Cao Thành vào ngày khai giảng năm học mới. ảnh 1

Đại diện Vinamilk trao tặng 21.600 hộp sữa Vinamilk ADM cho các em học sinh Trường Mầm non Cao Thành vào ngày khai giảng năm học mới.

Cô Ngô Thị Hợi, Hiệu trưởng cho biết, cách trung tâm Hà Nội gần 40km, Trường Mầm non Cao Thành nằm trên địa bàn xã thuần nông nên đa phần phụ huynh có thu nhập thấp, nhiều gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. “Việc được uống sữa hàng ngày không chỉ giúp các con bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể mà còn có thể phát triển tốt về mặt trí tuệ. Quỹ Sữa Vươn cao Việt Nam thực sự là chương trình rất ý nghĩa. Thầy cô và phụ huynh cũng rất cảm động trước tấm lòng này từ Vinamilk”, cô Hợi bày tỏ.

Các bé Trường Mầm non Cao Thành háo hức đón nhận những hộp sữa trong Ngày hội đến trường. ảnh 2

Các bé Trường Mầm non Cao Thành háo hức đón nhận những hộp sữa trong Ngày hội đến trường.

Còn tại Trung tâm Phục hồi Chức năng Việt – Hàn (Hà Nội), sáng 5-9 cũng là ngày nhiều em quay lại trường sau 3 tháng hè. Ngày nhập học của các em không rợp cờ hoa, sân khấu hay văn nghệ… nhưng được đón chào năm học mới với niềm vui từ những cô chú đến từ Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Vinamilk với gần 13.000 hộp sữa.

Quỹ Sữa Vươn cao Việt Nam đến với Trung tâm Phục hồi Chức năng Việt – Hàn. ảnh 3

Quỹ Sữa Vươn cao Việt Nam đến với Trung tâm Phục hồi Chức năng Việt – Hàn.

Theo thầy Lê Công Vinh - Giám đốc Trung tâm, các em ở đây đang được thành phố hỗ trợ tiền ăn với chi phí 1,76 triệu đồng/tháng. Với chi phí này, nhà trường chỉ có thể cân đối 3 bữa chính/ngày, chứ không thể bổ sung thêm sữa cho các bé. “Với chương trình Quỹ Sữa Vươn cao Việt Nam của Vinamilk và Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, các em sẽ có thêm nguồn dinh dưỡng từ sữa, bên cạnh các bữa ăn. Đây là sự động viên rất lớn cho các em, giúp tăng cường thể trạng và đẩy nhanh quá trình phục hồi các chức năng”, thầy Vinh chia sẻ.

Niềm vui cho mọi trẻ em

Một tuần trước ngày khai giảng năm học mới, hàng trăm chuyến xe của Vinamilk và Quỹ Sữa Vươn cao Việt Nam đã kịp đưa hơn một triệu sản phẩm sữa dinh dưỡng Vinamilk ADM đến với 64 điểm thụ hưởng. Từ vùng ngoại thành đến vùng hải đảo, miền núi xa xôi, Quỹ Sữa đã kịp có mặt tại các điểm trường để cùng các em chào đón một năm học mới đầy năng lượng và sự hứng khởi.

Thay mặt các em học sinh Trường Mầm non Đồng Tiến (xã Đồng Tiến, huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh), cô Nguyễn Thị Nga – Hiệu trưởng xúc động chia sẻ: “Chúng tôi rất bất ngờ và cảm động khi Vinamilk quyết định thuê thuyền vận chuyển sữa đến với các con đúng ngày đầu tiên quay lại trường. Đấy không chỉ là niềm vui và động lực giúp cô trò cùng cố gắng nhiều hơn trong năm học mới mà còn cho thấy dù ở đâu, những đứa trẻ Việt vẫn luôn được yêu thương và dành tặng những điều tốt nhất”.

Như vậy, Quỹ Sữa Vươn cao Việt Nam bước sang tuổi 16 và năm 2023 này, đã có 1,5 triệu hộp sữa Vinamilk ADM được Vinamilk hỗ trợ các trẻ em trên cả nước. Trực tiếp đến thăm và trao tặng từng hộp sữa cho các em trong đợt này, bà Nguyễn Thị Minh Tâm – Giám đốc Chi nhánh Vinamilk Hà Nội chia sẻ: “Ngày khai giảng luôn là một ngày đặc biệt với các con với niềm vui khi được quay lại trường, được gặp thầy cô, bạn bè. Với các con có hoàn cảnh khó khăn, hoàn cảnh đặc biệt, tôi tin rằng niềm vui đó sẽ được nhân lên rất nhiều khi các con có thể cảm nhận được sự yêu thương và quan tâm của cộng đồng”.

Bảo Quyên - VietQ

Bạn đang đọc bài viết Hơn 1 triệu hộp sữa đồng hành cùng trẻ nhỏ đón chào năm học mới tại chuyên mục Đầu tư. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Đầu tư