Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 24/02/2024

Thêm một công ty chứng khoán vốn Hàn Quốc tham gia cuộc đua miễn phí giao dịch

DTVN 17:08 02/10/2019

Chính sách này được công ty áp dụng trong khoảng thời gian từ ngày 16/09/2019 tới hết 30/11/2019.

HFT - công ty con của Hanwha Investment & Securities, thuộc tập đoàn Hanwha - một trong 7 tập đoàn kinh tế lớn nhất Hàn Quốc. Tháng 4/2019, Hanwha Investment & Securities đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam thông qua việc mua lại chứng khoán HFT và tăng vốn lên hơn 6 lần (hơn 600 tỷ) vào cuối tháng 8/2019.

Mới đây, HFT tung ra chương trình miễn phí giao dịch áp dụng cho tất cả sản phẩm cổ phiếu, chứng chỉ quỹ, chứng quyền.

Công ty chứng khoán HFT - công ty con của Hanwha Investment & Securities Hàn Quốc.

Chính sách này được công ty áp dụng trong khoảng thời gian từ ngày 16/09/2019 tới hết 30/11/2019. Theo đó, các nhà đầu tư giao dịch tại HFT bao gồm cả nhà đầu tư hiện tại và nhà đầu tư mới sẽ được áp dụng mức phí giao dịch 0% trên cả tài khoản thường và ký quỹ khi tham gia vào chương trình.

Như vậy, trên thị trường đã có thêm một công ty chứng khoán vốn Hàn Quốc tham gia vào cuộc đua miễn phí giao dịch chứng khoán cho nhà đầu tư. Động thái này của HFT chắc chắn sẽ làm nóng lên cuộc cạnh tranh về ưu đãi cho nhà đầu tư trên toàn thị trường khi hiện tại, các công ty chứng khoán giảm phí về 0% trước đó đã quay lại áp dụng mức phí ban đầu.

Cạnh tranh về ưu đãi trên thị trường giao dịch chứng khoán

Trong năm nay, trước HFT đã có hàng loạt công ty như VNCS, VPS, NHVN, công bố miễn phí giao dịch một số hoặc tất cả sản phẩm trong khoảng 1-2 tháng.

Động thái miễn phí giao dịch của các công ty chứng khoán phù hợp xu thế thế giới. Hiện nhiều công ty lớn như Vanguard, Charles Schwab, JPMorgan Chase... đều miễn phí giao dịch cho khách hàng trên nền tảng số. Việc giảm hoặc miễn phí giao dịch cũng giúp tạo động lực cho nhà đầu tư tại thị trường Việt Nam trong bối cảnh chứng khoán biến động.

Theo các chuyên gia, trong tháng 9, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn tiếp tục đối mặt nhiều biến số phức tạp, như giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài hay các yếu tố vĩ mô. Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung và rủi ro toàn cầu gia tăng là câu chuyện xuyên suốt thị trường chứng khoán trong tháng 8. Trong khi đó 70% số phiên giao dịch chỉ số VN-Index vận động đồng pha với S&P 500 (Mỹ), ảnh hưởng tới diễn biến của chỉ số trong bối cảnh thị trường Mỹ thiếu động lực tăng điểm.

Theo một số dự báo, trong tháng 10, kỳ vọng kết quả kinh doanh khả quan của nhóm ngành hàng tiêu dùng và dịch vụ tiêu dùng, phát hành sách, các công ty cao su tự nhiên và nhóm ngành dược phẩm sẽ tạo động lực cho thị trường. Cổ phiếu của nhiều doanh nghiệp có kết quả kinh doanh ấn tượng có khả năng thu hút nhà đầu tư.

Nhìn chung năm 2019, kinh tế vĩ mô Việt Nam có nhiều yếu tố thuận lợi với đà tăng trưởng cao, ổn định, được đánh giá có nhiều triển vọng tăng trưởng.

Vào giữa thời điểm nhạy cảm của thị trường, khi mà nhà đầu tư ngoài việc đối mặt với những biến động khó lường, đồng thời phải cân bằng giữa lợi nhuận kiếm được và các khoản phí phải bỏ ra, HFT đã quyết định tung ra gói sản phẩm phí 0% nhằm giúp nhà đầu tư có công cụ để vượt qua giai đoạn này.

Là công ty con thuộc tập đoàn kinh tế Top 10 Hàn Quốc, HFT nhận được rất nhiều hỗ trợ từ công ty mẹ về nguồn vốn, thương hiệu, quản trị và đặc biệt là hệ thống Công nghệ thông tin hiện đại và tân tiến đẩy mạnh phát triển tại thị trường chứng khoán Việt Nam.

Nằm trong chiến lược mở rộng và phát triển thị trường, trong thời gian tới, HFT hứa hẹn sẽ cho ra mắt nhiều sản phẩm với ưu đãi hấp dẫn hơn nữa mang đến sự hỗ trợ và lợi ích tối đa cho nhà đầu tư.

Theo Tài chính Doanh nghiệp

Link gốc : https://sohuutritue.net.vn/them-mot-cong-ty-chung-khoan-von-han-quoc-tham-gia-cuoc-dua-mien-phi-giao-dich-d62336.html

Bạn đang đọc bài viết Thêm một công ty chứng khoán vốn Hàn Quốc tham gia cuộc đua miễn phí giao dịch tại chuyên mục Chứng khoán. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Chứng khoán