Hà Nội, Chủ nhật Ngày 26/05/2024

'Quá trình tái cấu trúc FLC sẽ được đẩy mạnh trong năm 2022'

nguoiduatin 11:27 04/07/2022

FLC sẽ tái cấu trúc mô hình quản lý, tài chính cũng như tài sản - nguồn vốn... giúp hình thành bộ máy mới tinh gọn, tối ưu chi phí, gia tăng khả năng cạnh tranh.

Ngày 2/7, Tập đoàn FLC đã tổ chức thành công cuộc họp Đại hội cổ đông bất thường năm 2022. Phiên họp được bắt đầu với sự tham gia của 298 cổ đông, đại diện 36% số cổ phần có quyền biểu quyết.

FLC đã bầu bổ sung thành công ba thành viên mới, gồm ông Lê Bá Nguyên, Lê Thái Sâm và Doãn Hữu Đoàn và miễn nhiệm chức vụ thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2021-2026 với ông Lã Quý Hiển kể từ ngày 2/7 do ông Hiển đã có đơn từ nhiệm trước đó.

Bên cạnh việc bầu thành viên HĐQT, ban lãnh đạo FLC cũng trả lời thắc mắc của cổ đông xoay quanh các vấn đề kinh doanh của công ty.

Cổ đông gửi ban lãnh đạo FLC câu hỏi, sau biến cố với nguyên Chủ tịch Trịnh Văn Quyết, các thành viên HĐQT mới sẽ có chiến lược gì để đưa tập đoàn vượt qua khó khăn và phát triển trong thời gian tới.

Về vấn đề này, Chủ tịch Đặng Tất Thắng đây là vụ việc sai phạm không liên quan đến FLC. "Một điều minh chứng là sau hơn 2 tháng từ khi xảy ra biến cố như vậy thì các hoạt động kinh doanh của FLC cũng như các thành viên vẫn triển khai bình thường, thậm chí có những con số ấn tượng hơn", ông nói.

Lãnh đạo FLC tiết lộ, quá trình tái cấu trúc sẽ được đẩy mạnh trong năm 2022, thông qua nhóm giải pháp trọng tâm, gồm: tái cấu trúc về mặt mô hình quản lý để đảm bảo tinh gọn, tối ưu hóa nguồn nhân lực cũng như bộ máy vận hành; tái cấu trúc về phương án kinh doanh trong ngắn hạn và trung hạn, đặc biệt sẽ rà soát, đánh giá lại hiệu quả các ngành nghề kinh doanh cốt lõi cũng như các dự án, lĩnh vực kinh doanh tại các công ty thành viên và công ty liên kết - trên nguyên tắc tập trung ưu tiên các lĩnh vực/dự án khả thi, có hiệu suất kinh doanh tốt hoặc tiềm năng phát triển tích cực trong dài hạn.

Và cuối cùng là tái cấu trúc về mặt tài chính cũng như tài sản - nguồn vốn để đảm bảo khả năng vận hành xuyên suốt và ổn định cho các dự án chiến lược, đồng thời cơ cấu về nợ vay để đảm bảo hoạt động tín dụng an toàn - hiệu quả giữa FLC và các đối tác trong lĩnh vực ngân hàng, tổ chức tín dụng…

Hồ sơ doanh nghiệp - 'Quá trình tái cấu trúc FLC sẽ được đẩy mạnh trong năm 2022'

Quang cảnh buổi họp ĐHCĐ bất thường của FLC.

Theo nhận định của lãnh đạo FLC, quá trình tái cơ cấu một mặt giúp hình thành bộ máy mới năng động, tinh gọn, tối ưu chi phí, một mặt gia tăng khả năng cạnh tranh của FLC trong bối cảnh mới.

Đối với định hướng hoạt động cụ thể, FLC cho biết trong lĩnh vực bất động sản, doanh nghiệp sẽ tiếp tục hoàn thiện về pháp lý và xây dựng với các dự án đang triển khai, đảm bảo thực hiện đúng cam kết với nhà đầu tư và địa phương, đặc biệt tại các thị trường trọng điểm như Quảng Bình, Quy Nhơn, Sầm Sơn, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh…

Quá trình này cũng được tiến hành song song với việc xúc tiến đầu tư dự án mới tại những thị trường mới. FLC xác định sẽ ưu tiên nguồn lực để phát triển các dự án đáp ứng được đầy đủ điều kiện về đầu tư, xây dựng cũng như kinh doanh, phù hợp với chiến lược phát triển của doanh nghiệp trong giai đoạn sắp tới.

Với lĩnh vực hàng không, theo lãnh đạo FLC, giá nhiên liệu tăng cao đang tạo sức ép rất lớn lên chi phí hoạt động cũng như lợi nhuận của Bamboo Airways. Bên cạnh đó, các tác động tiêu cực đến từ suy thoái, lạm phát cũng như chính sách chậm mở cửa tại một số thị trường quốc tế… cũng tiếp tục đặt ngành hàng không trước nhiều thách thức.

Dù vậy, Bamboo Airways vẫn duy trì chiến lược mở rộng quy mô hoạt động, tiến tới phủ sóng thương hiệu cả trong và ngoài nước. Với định hướng này, FLC lãnh đạo FLC cho biết đang tích cực tìm kiếm thêm những nhà đầu tư, đối tác chiến lược mới để cùng phát triển hơn nữa Bamboo Airways theo đúng các mục tiêu đã đề ra.

Đặc biệt, tại cuộc họp, bà Bùi Hải Huyền, Tổng Giám đốc FLC đã giải đáp thắc mắc cổ đông xoay quanh việc logo FLC bị gỡ bỏ tại tòa nhà 265 Cầu Giấy. "Thời gian qua, FLC có cải tạo, chỉnh trang lại khu vực sảnh tòa nhà 265 Cầu Giấy, việc thi công cải tạo sảnh văn phòng nhằm cho việc cải thiện tốt hơn việc lưu thông các phương tiện ra vào của tòa nhà, giảm thiểu ùn tắc các giờ cao điểm cũng tạo thêm cây xanh, thông thoáng hơn cho khu vực sảnh", bà nói.

Hiện tại, bà Huyền cho biết tòa nhà 265 Cầu Giấy vẫn là trụ sở chính và là địa điểm hoạt động kinh doanh chính của FLC và một số công ty con, công ty liên kết. "Trong thời gian tới, nếu có kế hoạch thay đổi trụ sở chính, HĐQT sẽ có ý kiến xin trình ĐHĐCĐ", bà Huyền nói

Link gốc : https://www.nguoiduatin.vn/tong-giam-doc-flc-bui-hai-huyen-tiet-lo-viec-tra-loi-nhuan-codotel-flc-a558421.html

Bạn đang đọc bài viết 'Quá trình tái cấu trúc FLC sẽ được đẩy mạnh trong năm 2022' tại chuyên mục Chứng khoán. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Chứng khoán