Hà Nội, Thứ Năm Ngày 30/05/2024

Chủ tịch xin từ nhiệm, cổ phiếu FTM của Cty Đức Quân rớt bàng hoàng

Theo ANTT 07:42 17/09/2019

22 phiên giao dịch liên tiếp rơi thẳng đứng, cổ phiếu FTM vẫn gây bàng hoàng cho nhà đầu tư khi từ mức giá trên 24.000 đồng/cổ phiếu hiện đã rớt khỏi mốc 5.000 đồng/cổ phiếu.

Thông tin trên Vietnamdaily cho biết, ngày 14/9/2019, Công ty CP Đầu tư và phát triển Đức Quân (Fortex, HoSE: FTM) đã nhận được đơn từ nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT của ông Nguyễn Hoàng Giang kể từ ngày 16/9/2019. Hiện phía công ty chưa công bố rõ nguyên nhân, cũng như người đảm nhận thay thế chức danh Chủ tịch.

Ông Nguyễn Hoàng Giang sinh năm 1980 tại Hà Nội. Trước khi bước chân vào FTM năm 2015, ông đã có lịch sử công tác tại các công ty chứng khoán như Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), Chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank-SBS), Chứng khoán Quốc gia (NSI).

Ngoài ra, ông còn là Thành viên Ban kiểm soát CTCP Khoáng sản Bắc Kạn (BKC), Thành viên HĐQT CTCP Thép Đình Vũ (DVS), CTCP Bamboo Capital (BCG), CTCP Fideco (FDC), CTCP Bất động sản và Xây dựng Trường Thành (TEG) và CTCP XNK Thủy sản Miền Trung (SPD).

Ông Giang bước vào FTM hồi năm 2015 ở vị trí Thành viên HĐTQ. Đáng nói, ông Giang chỉ mới nhận chức Chủ tịch FTM thay cho ông Lê Mạnh Thường vào từ tháng 4/2019 .

Được biết, trong thời gian qua, cổ phiếu FTM của công ty đã chứng kiến sự biến động mạnh với liên tục nhiều phiên giảm sàn. Thêm vào đó, cổ phiếu FTM không được giao dịch ký quỹ do lợi nhuận sau thuế 6 tháng năm 2019 âm. Thị trường xuất hiện nhiều tin đồn thất thiệt liên quan đến Fortex và cổ phiếu FTM. Điều này khiến doanh nghiệp phải đối mặt với nhiều tin đồn gây bất lợi đến hình ảnh của công ty và quyền lợi của cổ đông.

Cổ phiếu FTM rớt giá gây choáng váng nhà đầu tư. Nguồn BVSC

Theo FTM, kết quả kinh doanh của công ty sụt giảm đáng kể và có mức lợi nhuận âm là do ảnh hưởng của chiến tranh thương mại Mỹ - Trung Quốc căng thẳng trong thời gian qua. Cụ thể, trong số 250 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc xuất khẩu sang Mỹ có thể sẽ bị áp thuế có tới 25% mặt hàng vải. Do đó, thị trường Trung Quốc trở nên thận trọng, kìm hãm sản xuất vải. Điều này đã ảnh hưởng trực tiếp tới ngành sợi Việt Nam.

Theo báo Đầu tư chứng khoán, phiên giao dịch hôm nay 16/9, cổ phiếu FTM tiếp tục giảm sàn từ khi mở cửa xuống 4.930 đồng/cổ phiếu, khớp lệnh có gần 38.000 đơn vị và vào gần cuối phiên chiều vẫn còn dư bán giá sàn hơn 6,6 triệu đơn vị. Đây là phiên giảm sàn thứ 22 phiên liên tiếp của cổ phiếu này.

Link gốc : https://sohuutritue.net.vn/chu-tich-xin-tu-nhiem-co-phieu-ftm-cua-cty-duc-quan-rot-bang-hoang-d61877.html

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch xin từ nhiệm, cổ phiếu FTM của Cty Đức Quân rớt bàng hoàng tại chuyên mục Chứng khoán. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Chứng khoán
Khi nhắc đến thị trường chứng khoán (TTCK), chúng ta thường nhắc đến chủ thể đầu tư, hay còn gọi là nhà đầu tư chứng khoán. Vậy họ là những ai, cá nhân hay tập thể, họ có vai trò gì trong TTCK?