Hà Nội, Thứ Hai Ngày 26/02/2024

Youtube, Gmail, Drive và hàng loạt ứng dụng Google đang lỗi toàn cầu

DTVN 10:58 15/12/2020

Tối ngày 14/12, Youtube và hàng loạt các ứng dụng của Google như Gmail, Drvie đều gặp sự cố khiến người dùng trên toàn cầu không thể truy cập.

Khoảng 19h ngày 14/12, nhiều người dùng cho biết họ không thể xem video trên Youtube cũng như truy cập vào các ứng dụng của Google như Gmail, Google Drive. Khi bấm vào ứng dụng, người dùng sẽ nhận thấy thông báo "đã xảy ra sự cố với máy chủ". Lỗi không hiển thị video xảy ra trên cả phiên bản web lẫn mobile.
19h ngày 14/12, Youtube gặp lỗi trên toàn cầu

Một số người dùng cho biết Google Docs, Sheets, Drive và hàng loạt dịch vụ Google khác đang không hoạt động. Google Mail có tốc độ chậm hơn thông thường, một số người cho biết họ không thể truy cập Gmail.
Trên Facebook, một số người dùng cho biết không thể xem YouTube và không dùng được một số ứng dụng khác từ Google. “Google Play Store, Google Photo, YouTube… đang bị lỗi không thể truy cập”, tài khoản Ngọc Phước chia sẻ trên trang cá nhân.
Downdetector, chuyên trang theo dõi lỗi của các nền tảng đã ghi nhận được ít nhất 300.000 lượt báo lỗi của người dùng về Youtube. Theo kết quả đo lường của Downdetector, lỗi này của Youtube diễn ra trên phạm vi toàn cầu. Những khu vực được báo lỗi nhiều nhất là châu Mỹ, châu Âu, Australia, Nhật Bản, Indonesia, Phillipines và Việt Nam. Trong số 300.000 báo cáo lỗi trên Downdetector, hơn 96% người dùng báo lỗi cho biết họ không thể xem video Youtube dù vẫn có thể truy cập website.
"Quảng cáo thì vẫn hiện nhưng video thì không", người dùng Devin từ Italy bình luận trên Downdetector. "Khi chọn video trên YouTube, thứ tôi thấy chỉ là một màn hình màu đen", tài khoản Christian báo cáo.
Trên mạng xã hội, thông tin YouTube lỗi cũng được người dùng chia sẻ rộng rãi. Theo Getdaytrends, hashtag #YouTubeDOWN (YouTube bị sập) đang là chủ đề được thảo luận phổ biến nhất trên Twitter toàn cầu, với 105 nghìn lượt tweet chỉ trong vài giờ.
Trên trang Twitter của mình, YouTube cho biết họ đã ghi nhận sự cố và đang tìm hiểu nguyên nhân.

Tạp chí điện tử Doanh nhân Việt Nam

Link gốc : https://doanhnhanvn.vn/youtube-gmail-drive-dang-loi-toan-cau-25239.html

Bạn đang đọc bài viết Youtube, Gmail, Drive và hàng loạt ứng dụng Google đang lỗi toàn cầu tại chuyên mục Cuộc sống số. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Cuộc sống số