Hà Nội, Chủ nhật Ngày 21/04/2024

Cách chọn màu sơn nhà theo phong thủy mà bạn cần biết

Theo Đời sống Tiếu dùng 17:00 22/10/2019

Cách chọn màu sơn nhà theo phong thủy, phong thủy màu sơn tường nhà ở hợp mệnh, tuổi và theo hướng nhà sao cho đúng.

Màu sơn là bộ mặt của toàn bộ ngôi nhà, vậy nên việc chọn màu sơn cho nội thất và ngoại thất vô cùng quan trọng. Chọn màu sơn nhà theo phong thủy không những góp phần làm đẹp cho ngôi nhà cũng như thể hiện tính cách, sở thích của chủ nhân mà còn mang lại may mắn, tài lộc. Nếu màu sắc hợp thì có thể giúp cho mọi việc thuận buồm xuôi gió, ngược lại có thể khiến gia chủ gặp không ít trắc trở về sau.

Màu sơn của nhà hợp mệnh gia chủ sẽ đem lại nhiều tài lộc.

Phong thủy màu sơn nhà ở theo mệnh

Năm sinh của chủ nhà gắn với mỗi cung mệnh nhất định mà mỗi mệnh lại tương sinh hay tương khắc với những màu sắc khác nhau. Theo ngũ hành, mệnh của mỗi người bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ và tồn tại theo quy luật tự nhiên có tương sinh và tương khắc.

Màu sắc có sự chuyển đổi theo ngũ hành: Mộc ứng với màu xanh lá cây; Hỏa ứng với đỏ, hồng, da cam; Thổ ứng với nâu, vàng đậm; Kim ứng với vàng sáng, bạc, trắng; Thủy ứng với màu xanh nước biển, đen, tím.

Với quan niệm như trên, cách chọn màu sơn nhà hợp phong thủy như sau:

Mệnh Kim: Nên sử dụng sơn màu trắng hoặc sơn màu vàng, ánh bạc…, không chọn màu đỏ.

Mệnh Mộc: Sơn màu xanh hoặc màu đen, không chọn màu trắng, vàng

Mệnh Thủy: Nên sơn màu đen, xanh lam, tím, không nên chọn màu nâu, vàng đất.

Mệnh Hỏa: Nên sơn màu hồng, màu dam cam, màu đỏ, không nên sơn màu xanh dương.

Hay dựa trên sự tương khắc để tránh các màu không hợp mệnh: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Phong thủy màu sơn nhà ở theo tuổi

Bảng phong thủy theo tuổi cùng với màu sắc tương ứng.

Phong thủy màu sơn nhà ở theo hướng nhà

Ngoài ra, khi sơn tường nhà theo phong thủy, bạn cũng cần tham khảo theo hướng nhà. Nếu nhà theo hướng có nhiều ánh sáng tự nhiên chiếu vào thì chọn màu lạnh hoặc trung tính, còn ngược lại nếu ngôi nhà bạn thiếu ánh sáng thì chọn gam nóng, màu sắc rực rỡ một chút.

Chẳng hạn:

Hướng Đông: sơn màu xanh

Hướng Tây: sơn màu trắng, sữa.

Hướng Nam: sơn màu đỏ, hồng..

Hướng Bắc: sơn màu ghi, xám, xanh dương

Cách chọn phối màu sắc sơn nhà theo phong thủy

Theo kinh nghiệm của các nhà trang trí nội thất thì không nên chọn quá 3 màu trong 1 phòng, gây cảm giác hỗn loạn màu sắc, bạn nên nhớ rằng gam màu nóng chế ngự gam màu lạnh, nếu muốn chọn màu sơn bạn cũng còn quan tâm đến màu sắc, kích thước của các đồ đạc trong phòng.

Màu sơn nhà phù hợp với phong thủy, phù hợp với tuổi, tính cách, cung mệnh đem lại nhiều may mắn, thịnh vượng cũng như tạo ra một không gian sống thoáng đãng, hài hòa với môi trường xung quanh, giúp gia chủ luôn cảm thấy yên bình, thư giãn.

Link gốc : https://sohuutritue.net.vn/cach-chon-mau-son-nha-theo-phong-thuy-ma-ban-can-biet-d62582.html

Bạn đang đọc bài viết Cách chọn màu sơn nhà theo phong thủy mà bạn cần biết tại chuyên mục Kiến trúc – Phong thủy. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Kiến trúc – Phong thủy