Hà Nội, Thứ Năm Ngày 30/05/2024

Không có dự án Bảo Phú Residence, Đại Phát Corporation đang lừa dối khách hàng!?

SỞ HỮU TRÍ TUỆ 08:45 17/05/2022

Được Công ty Đại Phát Corporation quảng cáo là dự án Bảo Phú Residence, nhưng theo cơ quan chức năng thì trên địa bàn Quận 12 không có dự án này.

Liên quan đến nghi vấn Đại Phát Corporation 'phù phép' nhà ở riêng lẻ thành dự án 'khủng', vừa qua, UBND Quận 12 (TP.HCM) đã có thông tin cụ thể đến Tạp chí Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo.

Theo đó, dự án Bảo Phú Residence nằm trên đường Võ Thị Liễu - Quốc lộ 1A, phường An Phú Đông, Quận 12 được chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thương mại và Dịch vụ Đại Phát - Đại Phát Corporation (phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM) mở bán ở giai đoạn 1. Dự án này được giới thiệu là khu nhà phố liền kề, nhà phố thương mại và có tổng diện tích 10.000m2, với giá bán từ 5,6 tỷ đồng/căn.

Tuy nhiên, UBND Quận 12 khẳng định: “Qua rà soát các dự án phát triển nhà ở trên địa bàn quận, hiện nay không có dự án tên là Bảo Phú Residence”.

Vậy phải chăng Công ty Đại Phát Corporation đã "phù phép" để xây dựng nên một thương hiệu mang tên "Bảo Phú Residence" để lừa dối khách hàng, dụ dỗ những nhà đầu tư muốn kiếm lời nhanh chóng?

Để có câu trả lời cho thắc mắc trên, PV Tạp chí Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo đã liên hệ với Công ty Đại Phát Corporation, tuy nhiên đến nay đơn vị này vẫn không phản hồi.

z3406405709804_e269204ac3

Những nhà ở riêng lẻ được chuyển thành các nhà phố liền kề.

Theo tìm hiểu của PV Tạp chí Sở hữu Trí tuệ, vị trí khu đất mà dự án Bảo Phú Residence tọa lạc thuộc sở hữu của nhiều cá nhân khác nhau đứng tên.

Điển hình, khu đất có diện tích 4,250m2, trong đó diện tích đất đã chuyển mục đích sử dụng đất ở là 2.926,3m2, thuộc thửa đất số 525, tờ bản đồ số 16 (tài liệu từ năm 2004 đến 2005), phường An Phú Đông, Quận 12, TP. HCM. Đất do ông Phan Trường Duy là chủ sử dụng và được UBND Quận 12 cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất ngày 3/2/2021.

Ngoài ra, UBND Quận 12 cũng cấp giấy phép xây dựng cho nhiều cá nhân khác với mục đích sử dụng đất là đất ở, quy mô công trình xây dựng là 1 trệt và 3 lầu.

Có thể thấy, Công ty Đại Phát Corporation dựa trên giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ để dựng lên các căn nhà liền kề. Sau đó, công ty này ra sức quảng cáo thành dự án Bảo Phú Residence với quy mô lên đến 82 căn nhà phố, shophouse,...

dai phat (2)

Các công trình được xây dựng dưới đường điện cao thế.

Theo quy định của pháp luật về đầu tư xây dựng dự án, việc đầu tư xây dựng nhà ở thương mại phải được thực hiện qua nhiều bước như: Xin chủ trương đầu tư, có quyết định hoặc chấp thuận chủ trường đầu tư dự án nhà ở, lập thẩm định và phê duyệt dự án đầu tư nhà ở, thực hiện thủ tục báo cáo đánh giá tác động môi trường; có quy hoạch chi tiết 1/500…

Điều 18 Nghị định số 99/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 cũng quy định chi tiết về thủ tục công nhận chủ đầu tư dự án nhà ở, việc Công ty Đại Phát Corporation tự ý đặt tên các công trình nhà ở riêng lẻ rồi rao bán với danh nghĩa dự án bất động sản là không đúng với với quy định của pháp luật.

Đáng lo ngại hơn, nếu không xử lý nghiêm sẽ dẫn đến hậu quả về tình trạng nhà ở riêng lẻ biến tướng thành dự án nhà phố ảnh hưởng không nhỏ đến nguy cơ gia tăng áp lực lên hạ tầng đô thị, quy hoạch chung bộ mặt đô thị. Đặc biệt, những rủi ro về tính pháp lý cũng sẽ khiến người mua gặp không ít rắc rối phức tạp về sau.

Theo quan sát, những công trình của Công ty Đại Phát Corporation xây dựng san sát đường dây điện cao thế.

Về vấn đề này, UBND Quận 12 cho biết: “Đối với những công trình xây dựng nhà ở riêng lẻ theo các giấy phép xây dựng được cấp, vị trí các công trình xây dựng không ảnh hưởng hành lang an toàn đường dây điện cao thế. Trong nội dung giấy phép xây dựng, UBND Quận 12 có yêu cầu chủ đầu tư và đơn vị thi công phải đảm bảo an toàn khi thi công công trình gần đường dây điện cao thế theo quy định của Luật điện lực”.

Link gốc : https://sohuutritue.net.vn/khong-co-du-an-bao-phu-residence-dai-phat-corporation-dang-lua-doi-khach-hang-d140520.html

Bạn đang đọc bài viết Không có dự án Bảo Phú Residence, Đại Phát Corporation đang lừa dối khách hàng!? tại chuyên mục Đô thị. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Đô thị