Hà Nội, Thứ Năm Ngày 13/06/2024

VinaCapital tổ chức hội nghị nhà đầu tư 2019 tại Hà Nội

DTVN 07:13 11/10/2019

Ngày 10/10, tại Hà Nội, VinaCapital - tập đoàn quản lý tài sản và đầu tư hàng đầu Việt Nam với tổng giá trị tài sản quản lý hiện tại đạt hơn 3,3 tỷ USD tổ chức Hội nghị Nhà đầu tư VinaCapital 2019.

Sự kiện diễn ra trong 2 ngày với sự tham dự của các diễn giả đến từ nhiều công ty và các đối tác đầu tư, trong đó cựu chuyên gia kinh tế Ngân hàng DSB Singapore - ông David Carbon với hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc ở châu Âu sẽ dự báo về tương lai các nền kinh tế trong khu vực và toàn cầu.

Ông Don Lam - đồng sáng lập và CEO của Tập đoàn VinaCapital cho biết, sau 4 năm liên tiếp Hội nghị Nhà đầu tư VinaCapital được tổ chức tại TP.Hồ Chí Minh, đây là thời điểm nên đưa chương trình ra Hà Nội. Cùng với các địa phương khác tại Việt Nam, Hà Nội đang phát triển nhanh chóng - không chỉ là Thủ đô mà còn là trung tâm sản xuất ở phía Bắc đất nước.

"Cùng với Hải Phòng - nơi một số khách tham dự của chúng tôi sẽ tới tham quan Nhà máy VinFast đầy ấn tượng vào thứ 6 (11/10), Hà Nội tiếp tục là điểm đến hàng đầu của dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đang mạnh mẽ đổ vào Việt Nam. Đây là một trong những tác động rất tích cực của vốn FDI đối với sự phát triển của nền kinh tế mà chúng ta hoàn toàn có thể tự trải nghiệm", ông Don Lam nói.

Hội nghị Nhà đầu tư VinaCapital 2019 diễn ra ngày 10/10 tại Hà Nội. Ảnh: ĐT

Tuy nhiên, theo ông Don Lam, điều quan trọng cần phải nhấn mạnh rằng các ngành công nghiệp khác ngoài sản xuất đang ngày càng đóng góp nhiều hơn vào tăng trưởng kinh tế của Việt Nam. "Công nghệ, năng lượng sạch, khách sạn và bất động sản đang là những tiêu điểm cho các nhà đầu tư ngày nay và mang đến cơ hội to lớn cho những người biết cách tiếp cận với những ngành này", ông Don Lam chia sẻ.

Tại hội nghị, các diễn giả đã tham gia thảo luận về các chủ đề đa dạng, phong phú, bao gồm các yếu tố cần quan tâm về môi trường, xã hội quản trị (ESG) trong đầu tư vào Việt Nam, cơ hội trong lĩnh vực công nghệ phát triển mạnh, sản xuất năng lượng bền vững và du lịch. Giám đốc điều hành của các công ty từ các nhà lãnh đạo trong ngành ngân hàng, logistics, thép và bán lẻ cũng thảo luận về cách các công ty của họ tiếp cận các cơ hội từ sự tăng trưởng mạnh mẽ của nền kinh tế Việt Nam.

Theo Đỗ Thoa/Đảng Cộng sản

Bạn đang đọc bài viết VinaCapital tổ chức hội nghị nhà đầu tư 2019 tại Hà Nội tại chuyên mục Thời sự. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Thời sự