Hà Nội, Chủ nhật Ngày 14/04/2024

Viện thẩm mỹ Quốc tế Orida quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh nhưng không có giấy phép hoạt động

VIETQ 20:53 30/03/2023

Dù chưa có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh nhưng Viện Thẩm mỹ Quốc tế Orida lại quảng cáo các dịch vụ khám chữa bệnh và bị xử phạt 70 triệu đồng.

Mới đây, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã công bố danh sách xử phạt đối với bộ phận khám chữa bệnh từ ngày 20 - 29/3.

Theo đó, trong danh sách xử phạt có Công ty Cổ phần Dịch vụ vụ Orida (Viện thẩm mỹ Quốc tế Orida) địa chỉ: 72B Trần Quốc Toản, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 bị xử phạt nặng nhất.

Viện thẩm mỹ Quốc tế Orida đã có hành vi quảng cáo các dịch vụ khám chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh nên bị Thanh tra Sở phạt 70 triệu. Ngoài ra, buộc cơ sở này phải tháo gỡ, xóa quảng cáo khi chưa có giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh.

Theo tìm hiểu của Chất Lượng Việt Nam, Công ty Cổ phần Dịch vụ vụ Orida có mã số thuế 0316384137, hoạt động vào ngày 16/07/2020, người đại diện pháp luật là ông Võ Văn Khá. Ngành nghề chính là buôn bán đồ dùng khác cho gia đình, ngoài ra còn bán lẻ thuốc, dụng cụ y tế, mỹ phẩm và vật phẩm vệ sinh trong cửa hàng chuyên doanh, hoạt động của các phòng khám đa khoa, chuyên khoa và nha khoa, dịch vụ tắm hơi,...

Biển hiệu của Viện thẩm mỹ Quốc tế Orida tại 72B Trần Quốc Toản, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3

Trên fanpage của Thẩm mỹ viện Quốc tế Orida có giới thiệu là đối tác công nghệ độc quyền tại Hoa Kỳ, công nghệ tiên tiến, đạt Top 1 tại Hoa Kỳ trong 5 năm liên tiếp. Tuy nhiên, công nghệ gì thì lại không thấy Orida nhắc tới.

Cũng nằm trong danh sách xử phạt, Công ty TNHH Nha khoa Hạnh Phúc (Phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt) địa chỉ 263 Nguyễn Văn Luông, Phường 12, Quận 6 đã sai phạm 3 lỗi. Cụ thể, đơn vị này hoạt động có biển hiệu không đủ thông tin cơ bản theo quy định của pháp luật; Lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; Người hành nghề không đăng ký hành nghề khám, chữa bệnh theo quy định của pháp luật. Với các lỗi nêu trên, Nha khoa Hạnh Phúc bị xử phạt hành chính với số tiền 16 triệu đồng.

Cuối cùng, Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Nam Việt (202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10) bị xử phạt 4 triệu đồng do lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, Nguyễn Tiến Hồng (Bác sĩ chuyên khoa Ngoại) và Nguyễn Quốc Hùng (Bác sĩ chuyên khoa Ngoại) - bác sĩ của Phòng khám đa khoa Nam Việt cũng bị phạt mỗi người 2 triệu đồng và tước chứng chỉ hành nghề trong thời hạn 2 tháng. Nguyên nhân là hai bác sĩ đã có sai phạm trong việc lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi rõ, đầy đủ các mục có trong hồ sơ bệnh án theo mẫu quy định của pháp luật.

Phòng khám đa khoa Nam Việt (202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10) liên tiếp sai phạm trong hoạt động khám chữa bệnh

Mới đây nhất, Phòng khám đa khoa Nam Việt (202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10) cũng vừa bị bệnh nhân tố “vẽ bệnh, moi tiền" của khách hàng. Vấn đề này đã từng bị Thanh tra Sở nhiều lần phát hiện và xử phạt nhưng dường như, Phòng khám đa khoa Nam Việt vẫn “chứng nào tật nấy".

Theo tìm hiểu của PV, Phòng khám Đa khoa Nam Việt từng bị xử phạt 90 triệu đồng hồi tháng tháng 8/2022. Ngoài bị phạt tiền, đơn vị này còn bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh trong 22 tháng; tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong 3 tháng; buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo thiếu nội dung chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Nguyên nhân là Phòng khám này đã sử dụng thuốc hết hạn sử dụng; quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh thiếu nội dung về phạm vi hoạt động chuyên môn ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Bạn đang đọc bài viết Viện thẩm mỹ Quốc tế Orida quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh nhưng không có giấy phép hoạt động tại chuyên mục Tin tức trong nước. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Tin tức trong nước