Hà Nội, Thứ Tư Ngày 05/10/2022

iPhone 13 đã có hàng lắp ráp tại Brazil

NGƯỜI ĐƯA TIN 10:23 29/04/2022

Chiếc iPhone 13 có số hiệu model là MLPF3BR/A, xác thực thiết bị thực sự được lắp ráp trong nước, vì các thiết bị được bán ở Brazil được nhập khẩu từ Trung Quốc.

Theo Thanh Niên, thông tin từ 9to5Mac cho biết một người dùng tại quốc gia Nam Mỹ này mua được 1 chiếc iPhone 13 với hộp ghi "Assembled in Brazil".

Dù phần lớn các sản phẩm Apple được lắp ráp tại Trung Quốc, nhưng "táo khuyết" cũng sử dụng một số cơ sở của Foxconn ở các nước như Brazil và Ấn Độ để lắp ráp iPhone. Phát hiện mới cho thấy hãng bắt đầu lắp ráp iPhone 13 tại Brazil

Chiếc iPhone 13 có số hiệu model là MLPF3BR/A, xác thực thiết bị thực sự được lắp ráp trong nước, vì các thiết bị được bán ở Brazil được nhập khẩu từ Trung Quốc có mã nhận dạng BZ/A. Nhưng có vẻ chỉ có iPhone 13 dùng màn hình 6,1 inch đang được lắp ráp tại cơ sở Foxconn đặt tại Jundiai - Sao Paulo, Brazil.

Công nghệ - iPhone 13 đã có hàng lắp ráp tại Brazil

iPhone 13 đã có hàng lắp ráp tại Brazil. Ảnh minh họa từ internet

Trang MacMagazine từng phát hiện Apple đã cập nhật tài liệu về iPhone 13 tại ANATEL (cơ quan quản lý viễn thông Brazil) vào ngày 24/1/2022 với Foxconn tại quốc gia Nam Mỹ này làm cơ sở sản xuất. Tài liệu cũng xác nhận iPhone 13 mini và 13 Pro đều sẽ không được lắp ráp tại đây.

Trước đó, Apple đã lựa chọn lắp ráp tại Brazil những chiếc iPhone có giá cả phải chăng hơn như iPhone SE và iPhone 11. "Táo khuyết" loại bỏ iPhone 13 mini khỏi kế hoạch lắp ráp tại đây có vẻ vì nhu cầu thấp. 9to5Macs nhận định có thể đây là dấu hiệu cho thấy iPhone 13 mini sẽ chính thức ngừng sản xuất vào cuối năm nay.

Brazil là quốc gia đánh thuế cao đối với các sản phẩm nhập khẩu, vì vậy có một số công ty đầu tư lắp ráp tại đây để giúp giảm thuế bán ra. Theo báo cáo, Apple cũng dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất iPhone 13 tại Ấn Độ trong tháng này.

VTV cho hay theo CEO Tim Cook, iPhone 13 là dòng sản phẩm đáng tự hào của hãng với sức mạnh của chip A15 Bionic đi kèm với iOS 15 - một trong những hệ điều hành di động tiên tiến nhất hiện nay. Bên cạnh những trải nghiệm hiệu năng mạnh mẽ, người dùng còn yêu thích dòng iPhone này bởi sự đa dạng về màu sắc để họ lựa chọn.

Chính vì vậy, Apple đã trình làng thêm phiên bản màu sắc mới cho iPhone 13 và iPhone 13 Pro. Theo đó, phiên bản mới có màu xanh lá cây đậm, với tên gọi là Green đối với iPhone 13 và Alpine Green đối với iPhone 13 Pro.

Đào Vũ (T/h)

Link gốc : https://www.nguoiduatin.vn/iphone-13-da-co-hang-lap-rap-tai-brazil-a551378.html

Bạn đang đọc bài viết iPhone 13 đã có hàng lắp ráp tại Brazil tại chuyên mục Tin tức trong nước. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Tin tức trong nước