Hà Nội, Thứ Hai Ngày 20/05/2024

Ai 'hậu thuẫn' cho sự thăng tiến 'chóng mặt' của 'ông chủ 8X Nguyễn Văn Tuấn?

DTVN 11:58 18/10/2019

Ông chủ thực sự của Viwasupco là ông chủ 8X Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch HĐQT Gelex, ông chủ Nhà máy nước sông Đà, với khối tài sản khủng.

Sau sự vụ nước sông Đà bị ô nhiễm dầu thải, nhiều người biết đến ông chủ thực sự của Viwasupco là ông chủ 8X Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch HĐQT Gelex, ông chủ Nhà máy nước sông Đà, với khối tài sản khủng. Tìm hiểu kỹ hơn mới biết đằng sau sự thăng tiến chóng mặt của ông chủ 8X này là sự hậu thuẫn của mẹ và vợ.

Hậu phương của ông chủ 8X Nguyễn Văn Tuấn

Những ngày qua, sự cố ô nhiễm nước sông Đà tại Nhà máy nước sông Đà đang gây xôn xao dư luận. Và Công ty nước sạch Sông Đà (Viwasupco-mã VCW) là đơn vị cung cấp cho hàng nghìn người dân tại Hà Nội.

Được biết, Wiwasupco tiền thân là Ban chuẩn bị sản xuất Nhà máy nước trực thuộc Tổng Công ty Cổ phần Vinaconex.

Năm 2009, doanh nghiệp này cổ phần hóa. Tính đến thời điểm hiện tại, cơ cấu cổ đông của Nước sạch sông Đà khá cô đặc khi phần lớn tỷ lệ sở hữu chỉ nằm trong tay hai công ty là Công ty TNHH MTV Năng lượng Gelex (60,46%) và CTCP Cơ điện lạnh (35,88%).

Công ty TNHH MTV Năng lượng Gelex được biết đến là công ty con của Tổng CTCP thiết bị điện Việt Nam (Gelex; mã chứng khoán GEX) với tỷ lệ sở hữu 100%.

Ông Nguyễn Văn Tuấn sinh năm 1984, là cử nhân trường Đại học Thương mại. Hiện ông chủ 8X Nguyễn Văn Tuấn đang là Chủ tịch HĐQT của Gelex và hàng loạt các công ty như: Viglacera, Công ty cổ phần Dây cáp Điện Việt Nam (CAV), Công ty cổ phần Kho vận miền Nam (STG) và Công ty cổ phần FTG Việt Nam.

Đứng đầu chèo lái con thuyền GEX nhưng ông chủ 8X Nguyễn Văn Tuấn lại không nắm giữ bất kỳ mã cổ phiếu GEX nào. Tuy nhiên, người thân của ông, đó là mẹ và vợ ông đều đang nắm giữ một lượng lớn cổ phần chi phối các công ty có liên quan mật thiết với GEX.

Ông Nguyễn Văn Tuấn hiện là Chủ tịch HĐQT Gelex.

Cụ thể, vợ ông Nguyễn Văn Tuấn là bà Dương Thị Hồng Hạnh, sinh năm 1987 (thường trú quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) là cổ đông giữ 51% cổ phần Công ty TNHH Thiết bị và Xây lắp Huy Hoàng có vốn điều lệ 952 tỷ đồng, trụ sở chính tại phường Gia Sàng, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Bà Dương Thị Hồng Hạnh cũng từng đấu giá thành công 4,5 triệu cổ phần Công ty TNHH MTV DAP- VINACHEM.

Theo Etime.danviet

Bạn đang đọc bài viết Ai 'hậu thuẫn' cho sự thăng tiến 'chóng mặt' của 'ông chủ 8X Nguyễn Văn Tuấn? tại chuyên mục Tin tức trong nước. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Tin tức trong nước