Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 27/02/2021

Thủ đô Washington trước lễ nhậm chức của ông Biden

DTVN 20:51 20/01/2021

Lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ diễn ra ở thủ đô Washington, trong bối cảnh cuộc bạo loạn tại Điện Capitol hôm 6/1 đã gây ra một làn sóng lo ngại an ninh chưa từng có.

Theo hãng thông tấn AP, trước giờ diễn ra lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden, thủ đô Washington về cơ bản đã bị phong tỏa.

Trên 25.000 binh sĩ và cảnh sát đã được điều động đến làm nhiệm vụ. Xe tăng và rào chắn bê tông chặn các con phố, nhiều chốt kiểm soát được lập ở các ngã tư nơi diễn ra buổi lễ. Công viên National Mall đã đóng cửa.

Khu phức hợp Điện Capitol cũng được rào quanh nghiêm ngặt. Sở Mật vụ Mỹ, cơ quan phụ trách sự kiện, cho biết công tác chuẩn bị đã hoàn tất, an ninh được thắt chặt, sẵn sàng cho lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Biden.

Một sĩ quan dẫn theo chó nghiệp vụ kiểm tra lý của hành khách trước khi họ lên tàu Amtrak, khởi hành từ Ga Union, trong bối cảnh an ninh được tăng cường trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Lực lượng Vệ binh Quốc gia được triển khai quanh khu vực Điện Capitol vào lúc rạng sáng.

Lực lượng Vệ binh Quốc gia bên trong vành đai an ninh quanh Điện Capitol trước lễ nhậm chức.

Lực lượng Vệ binh Quốc gia kiểm tra các phương tiện lưu thông trong đoạn đường gần Điện Capitol. Các xe bọc thép chặn ở một ngã tư dẫn vào tòa nhà Quốc hội Mỹ.

Đại lộ Pennsylvania nơi tân Tổng thống và phu nhân sẽ diễu hành đến Nhà Trắng đã bị phong tỏa.

Nhiều lớp hàng rào an ninh được dựng lên bên ngoài Điện Capitol.

Sẽ có khoảng 1.000 người tham dự buổi lễ, đa phần là nghị sĩ quốc hội và khách mời của họ. Trong các lễ nhậm chức trước đây, tổng cộng 200.000 vé mời được phát cho các thành viên quốc hội, nhưng năm nay, mỗi nghị sĩ chỉ nhận được một vé khách mời.

Sự kiện sẽ được Ủy ban Nhậm chức Tổng thống phát trực tuyến, công chúng Mỹ được khuyến cáo ở nhà, không tới Washington chứng kiến lễ nhậm chức do lo ngại dịch COVID-19 và vấn đề an ninh.

Khiên chống bạo động được xếp bên ngoài Điện Capitol.

Quang cảnh National Mall ở Washington trước lễ nhậm chức.

Theo Báo Tin tức/TTXVN

Bạn đang đọc bài viết Thủ đô Washington trước lễ nhậm chức của ông Biden tại chuyên mục Tin tức quốc tế. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: bbt.dautuvietnam@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tin tức quốc tế