Hà Nội, Thứ Hai Ngày 26/02/2024

Ông Trump cảnh báo Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện có thể bị bắt

DTVN 06:56 01/10/2019

Tổng thống Donald Trump cảnh báo Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện có thể bị bắt vì đã đưa ra những thông tin sai lệch liên quan tới cuộc điện đàm của ông với nhà lãnh đạo Ukraine.

“Thượng nghị sĩ Adam Schiff đã bịa đặt trái phép một tuyên bố giả mạo và tồi tệ, giả bộ tuyên bố đó là của tôi và là phần quan trọng nhất trong cuộc điện đàm của tôi với Tổng thống Ukraine, đồng thời đọc to tuyên bố đó trước Quốc hội và người dân Mỹ. Nó không liên quan tới những gì tôi đã nói trong cuộc điện đàm. Nên bị bắt giữ vì tội phản quốc?”, RT dẫn lời Tổng thống Trump viết trên mạng xã hội Twitter ngày 30/9.

Bình luận của Tổng thống Trump được đưa ra sau khi Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Adam Schiff tóm tắt nội dung cuộc điện đàm của nhà lãnh đạo Mỹ với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm 25/7 tại phiên điều trần Quốc hội hôm 26/9. Theo Thượng nghị sĩ Schiff, trong cuộc điện đàm với ông Zelensky, Tổng thống Trump đã yêu cầu nhà lãnh đạo Ukraine điều tra “đối thủ chính trị của tôi”.

Trước đó, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi ngày 24/9 thông báo, Hạ viện sẽ chính thức mở một cuộc điều tra nhằm mở đường cho tiến trình luận tội đối với Tổng thống Trump, liên quan tới cuộc điện đàm gây tranh cãi giữa ông chủ Nhà Trắng và Tổng thống Ukraine.

Trong cuộc điện đàm, ông Trump được cho là đã hối thúc ông Zelensky khởi động cuộc điều tra nhằm vào cựu Phó Tổng thống Joe Biden và con trai Hunter Biden, người mà ông Trump cáo buộc là có những hoạt động đáng ngờ khi làm việc cho một công ty khí đốt của Ukraine thời ông Biden còn đương chức.

Ông Biden hiện là đối thủ nặng ký của ông Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng vào năm sau. Tổng thống Trump tuần trước đã yêu cầu Thượng nghị sĩ Adam Schiff từ chức vì cung cấp thông tin không đúng về cuộc điện đàm của ông với Tổng thống Ukraine.

"Thượng nghị sĩ Adam Schiff đã đọc trước Quốc hội và hàng triệu người xem một phiên bản không đúng sự thật nội dung cuộc điện đàm của tôi với Tổng thống Ukraine. Ông ấy lẽ ra phải đọc chính xác bản ghi chép của cuộc gọi, nhưng ông ấy lại thay đổi hoàn toàn câu chữ, khiến nó nghe thật kinh khủng và làm như thể tôi là người có tội", Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter hôm 27/9.

Ông Trump hôm nay tuyên bố muốn gặp người đã tố giác ông và làm rò rỉ thông tin về cuộc điện đàm của ông. Trong một bình luận trên Twitter hôm nay, Tổng thống Trump viết: “Lại một lần nữa, Tổng thống Ukraine nói rằng không có sức ép nào do tôi đặt lên ông ấy. Vụ việc này phải đóng lại”.

Chi tiết trên báo Dân trí.

Bạn đang đọc bài viết Ông Trump cảnh báo Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện có thể bị bắt tại chuyên mục Tin tức quốc tế. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Tin tức quốc tế