Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 02/03/2024

Johnson & Johnson thu hồi 5 loại kem chống nắng có thể gây ung thư

SỞ HỮU TRÍ TUỆ 10:38 17/07/2021

Công ty Johnson & Johnson Consumer Inc. (JJCI) vừa đưa ra thông báo thu hồi tất cả lô 5 dòng sản phẩm kem chống nắng dạng xịt Neutrogena và Aveeno...

Theo thông báo của Johnson & Johnson, họ đã phát hiện lượng nhỏ Benzen - chất gây ung thư trong một số mẫu. Việc thu hồi được tiến hành ở tất cả các dòng sản phẩm, bất kể size hay nồng độ SPF khác nhau.

Các sản phẩm cụ thể bị thu hồi là: Kem chống nắng dạng xịt NEUTROGENA Beach Defense; Kem chống nắng dạng xịt; NEUTROGENA Cool Dry Sport; NEUTROGENA Kem chống nắng dạng xịt phòng vệ hàng ngày vô hình; Kem chống nắng dạng xịt NEUTROGENA Ultra Sheer; AVEENO Protect + Làm mới kem chống nắng dạng xịt.

Johnson & Johnson thu hồi 5 loại kem chống nắng có thể gây ung thư

Benzen được xếp vào nhóm chất gây ung thư ở người, tùy theo mức độ và mức độ tiếp xúc. Benzen có mặt khắp nơi. Chúng ta có thể tiếp xúc benzen hàng ngày từ nhiều nguồn khác nhau. Benzen có thể được hấp thụ ở các mức độ khác nhau, qua đường hô hấp, da và đường miệng.

Dựa trên mô hình phơi nhiễm và quy định của Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA), việc tiếp xúc hàng ngày với benzen trong các sản phẩm chống nắng dạng xịt này ở mức không gây ra hậu quả bất lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, để thận trọng, JJCI đang thu hồi tất cả các sản phẩm này và điều tra nguyên nhân.

Không chỉ khuyến nghị khách hàng nên ngừng sử dụng, vứt bỏ các sản phẩm nói trên, Johnson & Johnson còn thông báo tới các nhà phân phối và đơn vị bán lẻ ngừng cung cấp các sản phẩm này và gửi trả lại nhà sản xuất.

Theo Tạp chí Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo

Khách hàng có thể liên hệ với bác sỹ hoặc cơ sở y tế nếu có bất kỳ thắc mắc hay mối lo ngại nào, hay gặp phải bất kỳ vấn đề gì liên quan đến việc sử dụng các sản phẩm trên.

Việc phải thu hồi các sản phẩm kem chống nắng trên là "đòn mạnh" khác đối với Johnson & Johnson, một trong những nhà sản xuất các sản phẩm chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng lớn nhất thế giới.

Công ty này từng thiệt hại hàng tỷ USD liên quan đến sản phẩm phấn rôm dành cho trẻ em bị cáo buộc có chứa bột Talc, được cho là gây ung thư, và một số sản phẩm khác.

Có thể nói, việc sử dụng kem chống nắng rất quan trọng đối với sức khỏe. Hiện, trên thế giới tỷ lệ mắc ung thư hắc tố đang gia tăng mà phần lớn nguyên nhân là do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá nhiều. Vì vậy, các chuyên gia khuyên cần thực hiện các biện pháp bảo vệ chống nắng thích hợp, bao gồm cả việc sử dụng kem chống nắng.

Tuy vậy, người tiêu dùng cũng nên tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng một loại kem chống nắng nào đó.

Link gốc : https://sohuutritue.net.vn/johnson-johnson-thu-hoi-5-loai-kem-chong-nang-co-the-gay-ung-thu-d104669.html

Bạn đang đọc bài viết Johnson & Johnson thu hồi 5 loại kem chống nắng có thể gây ung thư tại chuyên mục Thị trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Thị trường