Hà Nội, Thứ Tư Ngày 29/11/2023

Chỉ đạo mới tạo thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa từ 0 giờ ngày 30/7

NGƯỜI ĐƯA TIN 08:57 30/07/2021

Từ 0 giờ ngày 30/7/2021, không kiểm tra tại các chốt kiểm soát dịch đối với phương tiện có giấy nhận diện có QR Code còn thời hạn do ngành GTVT cấp.

Chiều 29/7, báo điện tử Pháp luật TP.HCM đưa tin, để tạo thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hoá trong tình hình dịch COVID-19, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa có văn bản hoả tốc gửi các đơn vị liên quan về việc kiểm tra giấy nhận diện phương tiện (QR Code) như sau:

Không kiểm tra tại các chốt kiểm soát dịch các phương tiện QR Code còn thời hạn do ngành GTVT cấp cho phương tiện vận chuyển hàng hoá phục vụ xây dựng, sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu, tiêu dùng (trừ các hàng hóa cấm sản xuất, kinh doanh theo quy định) trên tất cả các tuyến đường cao tốc, quốc lộ, tỉnh lộ, đường giao thông liên huyện, giao thông đô thị trên cả nước.

Trường hợp phương tiện không có QR Code hoặc có nhưng hết hạn thì thực hiện kiểm tra việc khai báo y tế và giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm với SARS-CoV-2 đối với người trên phương tiện.

Việc kiểm tra đối với phương tiện vận chuyển hàng hoá khi ra, vào các địa điểm tập kết, trung chuyển, giao nhận hàng hoá (cảng, bến, nhà ga, kho, bãi, khu công nghiệp, cơ sở sản xuất...) đảm bảo tuân thủ đầy đủ các yêu cầu phòng chống dịch, không gây ùn tắc giao thông.

Theo Vietnamnet, đáng chú ý, lâu nay các địa phương có quy định khác nhau về thời gian hiệu lực của giấy xét nghiệm. Tại văn bản này, vấn đề này đã được thống nhất. Cụ thể, Phó Thủ tướng yêu cầu: Người trên phương tiện chở hàng hóa lưu thông phải thực hiện nghiêm quy định 5K và có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-COV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên SARS-COV-2 trong thời hạn 72 giờ kể từ thời điểm có kết quả xét nghiệm.

Tại các vùng có dịch, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chủ động có giải pháp phân luồng, tổ chức giao thông phù hợp, hạn chế thấp nhất phương tiện vào trung tâm đô thị để phòng, chống dịch bệnh, nhưng phải bảo đảm hoạt động vận chuyển, lưu thông, phân phối hàng hóa thông suốt qua địa bàn.

Các nội dung trên thực hiện từ 0h ngày 30/7/2021.

Theo Người đưa tin pháp luật

Link gốc : https://www.nguoiduatin.vn/chi-dao-moi-tao-thuan-loi-cho-van-chuyen-hang-hoa-tu-gio-ngay-30-7-a522555.html

Bạn đang đọc bài viết Chỉ đạo mới tạo thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa từ 0 giờ ngày 30/7 tại chuyên mục Thị trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Thị trường