Hà Nội, Chủ nhật Ngày 20/06/2021

Gojek sắp ra mắt dịch vụ gọi xe ô tô tại Việt Nam

DTVN 08:45 30/04/2021

Hãng gọi xe công nghệ Gojek chuẩn bị ra mắt dịch vụ "4 bánh" và thanh toán không dùng tiền mặt.

Theo báo Thanh Niên, ông Phùng Tuấn Đức - Tổng giám đốc Gojek Việt Nam - vẫn còn tất bật trao đổi công việc cùng các cộng sự. Suốt buổi trò chuyện, vị CEO trẻ tuổi nhất "làng" gọi xe công nghệ hiện nay thỉnh thoảng lại bị gián đoạn bởi tiếng gõ cửa của nhân viên "tranh thủ xin ý kiến". Tâm lý "trực chiến" như vậy là vì giai đoạn này, Gojek đang ráo riết chuẩn bị loạt kế hoạch phát triển mới, sau khi cán mốc 200.000 đối tác tài xế xe mô tô 2 bánh tại Việt Nam vài tuần trước.

Ông Phùng Tuấn Đức - Tổng giám đốc Gojek Việt Nam (Ảnh: NVCC)

Gojek đang có kế hoạch tung ra dịch vụ chạy xe ô tô, cạnh tranh với các đối thủ như Grab và be. Từ trước đến nay, Gojek chỉ có dịch vụ đặt xe dành cho xe máy và giao đồ ăn, giao hàng.

Hiện chưa rõ khi nào Gojek sẽ tung ra dịch vụ mới này. TP HCM và thủ đô Hà Nội sẽ là 2 thành phố đầu tiên xuất hiện dịch vụ đặt xe ô tô của Gojek.

Tháng 8/2020, Gojek đã chính thức hợp nhất thương hiệu tại Việt Nam sau hai năm hoạt động dưới cái tên GoViet. Không lâu sau đó, Gojek thâu tóm ví điện tử WePay của VCCorp. Trước đó, GoViet chưa hỗ trợ thanh toán trực tuyến mà vẫn dùng tiền mặt là chủ đạo.

Mới đây trong một thông cáo, Gojek cho biết đã cán mốc 200.000 tài xế hai bánh tại Việt Nam. Đây là một con số lớn bởi be cho biết hiện có 100.000 tài xế và Grab thời điểm năm 2019 có 190.000 tài xế.

Số liệu từ ABI Research cho biết trong nửa đầu năm 2020, Gojek là hãng gọi xe công nghệ đứng thứ ba về thị phần tại Việt Nam, gần tương đương be và xếp sau Grab.

Ông Phùng Tuấn Đức cho biết: "Gojek liên tục đổi mới nhằm đáp ứng nhu cầu không ngừng của khách hàng và đảm bảo cho các đối tác của chúng tôi được hỗ trợ tốt nhất. Những nỗ lực của chúng tôi trong năm qua, bao gồm việc hoàn thiện ứng dụng, nâng cao số lượng và chất lượng của các đối tác tài xế và đưa ra các sáng kiến mới dành cho khách hàng và đối tác, đã tạo đà để Gojek có những bước phát triển lớn mạnh trong năm 2021".

Với sự hỗ trợ từ Tập đoàn Gojek, Gojek tại Việt Nam đã đạt được sự tăng trưởng theo cấp số nhân chỉ sau 2 năm. Nền tảng đã thiết lập một hệ sinh thái thịnh vượng dành cho người dùng và tạo ra các tác động xã hội tích cực đáng kể cho các đối tác tại Việt Nam.

Theo Kinh tế Chứng khoán

Link gốc : https://kinhtechungkhoan.vn/gojek-sap-ra-mat-dich-vu-goi-xe-o-to-tai-viet-nam-92752.html

Bạn đang đọc bài viết Gojek sắp ra mắt dịch vụ gọi xe ô tô tại Việt Nam tại chuyên mục Doanh nghiệp – doanh nhân. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: bbt.dautuvietnam@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Doanh nghiệp – doanh nhân