Hà Nội, Chủ nhật Ngày 10/12/2023

Ủy ban Kiểm tra vào cuộc vụ nữ Trưởng phòng 'mượn' bằng chị gái thăng tiến

DTVN 07:19 06/10/2019

Một lãnh đạo Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết đã yêu cầu Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy vào cuộc về việc nữ Trưởng phòng ở Văn phòng Tỉnh ủy mượn bằng cấp 3, lấy tên tuổi của chị gái để "đánh tráo nhân thân".

Sáng 5/10, một lãnh đạo Tỉnh ủy Đắk Lắk đã trao đổi với Nhadautu.vn về vụ việc bà Trần Thị Ngọc Thảo (tên tại hồ sơ là Trần Thị Ngọc Ái Sa, chị gái bà Thảo) dùng bằng cấp 3 và "đánh tráo nhân thân" của chị gái để vào được cơ quan nhà nước và lên đến chức Trưởng phòng Quản trị thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Lãnh đạo Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết khi vào Xí nghiệp chế biến cà phê thuộc Công ty Xuất nhập khẩu 2/9 Đắk Lắk (Công ty 2/9), doanh nghiệp của tỉnh yêu cầu phải có bằng cấp 3, nhưng bà Thảo không có, nên bà đã lấy bằng và tên chị gái là bà Sa để thay vào hồ sơ.

Sau đó, bà Thảo làm cán bộ hợp đồng ở Công ty 2/9. Cũng theo ông, từ bằng cấp 3, bà Thảo đi học Trung cấp Kế toán, rồi từ doanh nghiệp của tỉnh qua làm kế toán tại Nhà khách Tỉnh ủy. Đến năm 2009, Văn phòng Tỉnh ủy tổ chức thi tuyển kế toán thì bà thảo qua làm cán bộ ở Văn phòng. Từ năm 2013-2016, bà này được bổ nhiệm Phó phòng rồi Trưởng phòng.

Theo lãnh đạo này, Tỉnh ủy đang yêu cầu UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk vào cuộc kiểm tra, xác minh lại quy trình bổ nhiệm nhiệm, ai là người xác minh. Sau đó sẽ xem xét những người thực hiện nghĩa vụ liên quan.

“Tỉnh ủy sẽ chỉ đạo xử lý nghiêm theo đúng quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước, không có trường hợp ngoại lệ. Đương nhiên, bà Thảo sẽ bị phải khai trừ Đảng, cách chức, buộc thôi việc vì hành vi gian dối”, vị lãnh đạo này nói và cho rằng do lịch sử để lại, công tác kiểm tra hồ sơ cán bộ lỏng lẻo nên bà này mới "lọt" lên chức Trưởng phòng. Trước đó, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đắk Lắk đã nhận đơn tố cáo nặc danh về bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (SN 1973, trú TP. Buôn Ma Thuột), Trưởng phòng Quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, bị tố cáo sử dụng bằng tốt nghiệp cấp 3 không thuộc về mình.

Bà Sa bị tố cáo tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo (SN 1975). Bà Trần Thị Ngọc Ái Sa thật đang là hộ lý tại khoa Sản Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng, giai đoạn 1999-2002 làm việc tại Công ty CP Xuất nhập khẩu 2/9 (Đắk Lắk). Sau khi bị phát hiện có hành vi gian dối trong sử dụng bằng cấp, "đánh tráo nhân thân", bà Thảo (vẫn ghi tên là bà Trần Thị Ngọc Ái Sa) đã có tờ trình gửi Đảng ủy Văn phòng Tỉnh ủy và Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đắk Lắk, xin nghỉ việc. Bà Sa thừa nhận nội dung tố cáo là đúng, xin nhận trách nhiệm và chịu mọi hình thức kỷ luật của tổ chức.

"Thời điểm xảy ra sự việc tôi còn trẻ, suy nghĩ chưa chín chắn và nông nổi. Chỉ vì muốn có việc làm để mưu sinh trong lúc gia đình rất khó khăn nên tôi đã mượn hồ sơ của chị gái để xin việc làm chứ hoàn toàn không có mục đích nào khác...", tờ tình của bà viết.

Bà Thảo mượn bằng cấp 3 của người chị ruột là bà Trần Thị Ngọc Ái Sa, người đang là hộ lý tại khoa Sản Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng, giai đoạn 1999-2002 làm việc tại Công ty CP Xuất nhập khẩu 2/9 (Đắk Lắk).

Theo Nhà đầu tư

Bạn đang đọc bài viết Ủy ban Kiểm tra vào cuộc vụ nữ Trưởng phòng 'mượn' bằng chị gái thăng tiến tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Xã hội