Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 22/01/2021

Năm 2021 sẽ có tàu cao tốc TP.HCM - Côn Đảo

DTVN 13:30 09/01/2021

Tuyến tàu cao tốc TP.HCM - Côn Đảo là một trong những dự án giao thông thủy quan trọng được TP.HCM triển khai và dự kiến hoàn thành trong năm 2021.

Ông Bùi Hòa An, Phó Giám đốc Sở GTVT TP.HCM, cho biết năm 2020 TP.HCM đã hoàn thành và đưa vào khai thác tuyến vận tải đường sông Bạch Đằng - Củ Chi - Bình Dương và tuyến phà biển Cần Giờ - Vũng Tàu. Tiếp đến, trong năm 2021, Sở GTVT cũng triển khai và hoàn thành tuyến tàu cao tốc TP.HCM - Côn Đảo (Bà Rịa-Vũng Tàu).

Theo ông Bùi Hòa An, hiện tại người dân TP.HCM muốn tham quan huyện Côn Đảo thì chủ yếu đi bằng đường hàng không với thời gian bay khoảng 60 phút, thời gian làm thủ tục tại sân bay cũng hết khoảng 60 phút. Tuy nhiên, việc mua vé máy bay khó khăn do số chuyến bay ít (máy bay nhỏ, khoảng 70 khách/chuyến) nên không đáp ứng nhu cầu của người dân. Mặt khác, chi phí vé máy bay cao.

Hiện tại, có một số chuyến tàu xuất phát từ Sóc Trăng, Bà Rịa-Vũng Tàu đi Côn Đảo, tuy nhiên không thuận tiện để người dân TP.HCM tham gia các tuyến giao thông thủy này.

Phà biển Cần Giờ - Vũng Tàu, tuyến giao thông thủy kết nối giữa TP.HCM - Vũng Tàu vừa được đưa vào khai thác. (Ảnh: PLO)

Theo ông An, việc mở tuyến vận tải bằng tàu biển từ TP.HCM đi Côn Đảo là rất cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch tâm linh cũng như nghỉ dưỡng của người dân TP. Thời gian hành trình từ bến Bạch Đằng đi Côn Đảo dự kiến 5-6 giờ, giá vé bình quân 900.000 đồng/lượt.

Hiện tại, cầu cảng tại huyện Côn Đảo đã quá tải, không đáp ứng nhu cầu của các phương tiện tàu cá, tàu du lịch cập bến, cho nên trong năm 2020 TP.HCM chưa thể triển khai được tuyến tàu biển từ Sài Gòn đi Côn Đảo.

Trong năm 2021, Sở GTVT TP.HCM sẽ phối hợp với Sở GTVT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, UBND huyện Côn Đảo sắp xếp vị trí cầu bến cho các tàu biển từ TP.HCM cập bến Côn Đảo. Đồng thời, các sở, ngành địa phương sẽ hướng dẫn doanh nghiệp các thủ tục về mở tuyến, cấp phép hoạt động để sớm triển khai, khai thác tuyến vận tải hành khách, du lịch này.

Năm 2021 sẽ có tàu cao tốc TP.HCM - Côn Đảo (Nguồn video: Invest TV):

H.An(TH)/SHTT

Link gốc : https://sohuutritue.net.vn/nam-2021-se-co-tau-cao-toc-tphcm--con-dao-d87521.html

Bạn đang đọc bài viết Năm 2021 sẽ có tàu cao tốc TP.HCM - Côn Đảo tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: bbt.dautuvietnam@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Xã hội
Với việc trúng loạt gói thầu cung cấp dịch vụ công ích VSMT cùng doanh thu hàng năm dao động quanh mức trăm tỷ đồng, Nam Hà Nội Group trước đây là Công ty Minh Quân được xem là “ông trùm” thu gom rác