Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 13/07/2024

TP. HCM lập Tổ công tác điều hành xăng dầu

vietq 07:33 24/04/2023

UBND TPHCM vừa ra quyết định thành lập Tổ Công tác điều hành xăng dầu trên địa bàn thành phố với 12 thành viên. Theo quyết định, Tổ trưởng Tổ công tác là ông Phan Văn Mãi - Chủ tịch UBND TPHCM. Tổ ph

Các thành viên của tổ gồm đại diện lãnh đạo các đơn vị như: Sở Giao thông vận tải, Sở Tài chính, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TPHCM, Cục Hải quan, Cục Quản lý thị trường, Công an TPHCM… Ngoài ra, trong trường hợp cần thiết, Tổ Công tác có thể mời lãnh đạo các sở, ban ngành, UBND TP.Thủ Đức và các quận, huyện liên quan cùng tham gia.

Tổ công tác có nhiệm vụ tham mưu UBND TPHCM các giải pháp điều hành hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn thành phố theo chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền được giao. Đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong hoạt động kinh doanh, cung ứng xăng dầu trên địa bàn trong phạm vi trách nhiệm, thẩm quyền của thành phố.

TP HCM thành lập Tổ công tác điều hành xăng dầu. Ảnh tư liệu

Tổ cũng xem xét kiến nghị các cơ quan có liên quan giải quyết các vấn đề khó khăn thuộc thẩm quyền; đề xuất các cơ chế, giải pháp để khắc phục những tồn tại, hạn chế gây tác động, ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng xăng dầu trên địa bàn; theo dõi, đôn đốc quá trình giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong điều hành hoạt động cung ứng, kinh doanh xăng dầu.

Trước đó, Sở Công Thương đã có văn bản gửi UBND TP.HCM về việc đề xuất lập tổ công tác điều hành hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn để tham mưu cho TP các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho thị trường xăng dầu.

Đây là thời điểm thị trường xăng dầu trong nước có nhiều biến động. Tại TP.HCM, nhiều cửa hàng đóng cửa vì thiếu xăng, người dân phải xếp hàng để mua xăng.

Bạn đang đọc bài viết TP. HCM lập Tổ công tác điều hành xăng dầu tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Xã hội