Hà Nội, Thứ Ba Ngày 21/05/2024

Khát hàng trăm nhân sự lập trình, doanh nghiệp hợp tác đào tạo trực tuyến

DTVN 15:32 16/04/2021

Bất chấp những khó khăn về đại dịch, nhiều doanh nghiệp IT vẫn tăng trưởng nóng kéo theo nhu cầu tuyển dụng nhân sự luôn ở mức cao.

Co-Founder Fabbi Lê Viết Cảnh và Founder FUNiX Nguyễn Thành Nam tại lễ ký kết hợp tác vào ngày 31/3 vừa qua

Hoạt động trong lĩnh vực Phát triển hệ thống, ứng dụng, Phát triển dịch vụ (AI, CRM), tư vấn và triển khai phát triển hệ thống, sau 3 năm hoạt động, công ty Fabbi hiện có gần 250 nhân sự tại Việt Nam và Nhật Bản. Công ty có năm văn phòng tại Hà Nội và một văn phòng tại Tokyo. CEO Fabbi Vũ Văn Tư cho biết, công ty đang trong giai đoạn phát triển nóng nên nhu cầu tuyển dụng hàng năm của Fabbi là rất lớn.

“Mỗi năm công ty có nhu cầu tuyển dụng mới lên tới vài trăm nhân sự, bao gồm cả các nhân sự có kinh nghiệm như Kỹ sư cầu nối; Quản trị dự án, trưởng nhóm, lập trình viên, Tester… và các bạn Fresher. Bên cạnh yếu tố chuyên môn, doanh nghiệp này đánh giá cao tinh thần chăm chỉ, chịu khó tìm tòi học hỏi và khả năng ngoại ngữ như tiếng Nhật của ứng viên. Mức lương dao động từ 5- 8 triệu đồng và hàng chục triệu đồng/ tháng đối với các vị trí có kinh nghiệm” – anh… chia sẻ.

Đặc biệt, các Fresher sẽ được tham gia khóa đào tạo từ 1-3 tháng về các công nghệ: PHP, React, Java, Python, .NET, iOS, Android, Tester….

Fabbi hứa hẹn nhiều cơ hội đào tạo và chế độ đãi ngộ hấp dẫn cho nhân viên.

“Các bạn Fresher sẽ được tham gia ngay vào dự án thực tế trong thời gian đào tạo, được trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp cùng các chế độ phúc lợi dành cho Fresher, và có cơ hội trở thành nhân viên chính thức sau thời gian đào tạo” – đại diện Fabbi cho biết.

Mặc dù có nhiều đãi ngộ hấp dẫn cho ứng viên, công ty vẫn tìm kiếm các giải pháp tuyển dụng hiệu quả. Ngày 31/3 vừa qua, Fabbi đã chính thức hợp tác chiến lược cùng FUNiX trong đào tạo và tuyển dụng, nhằm giải quyết bài toán nhân sự cho nhu cầu tăng trưởng nóng.

Theo đó, Fabbi sẵn sàng đón các lứa sinh viên FUNiX đến học tập, thực tập và làm việc. Phía doanh nghiệp còn tham gia xây dựng chương trình đào tạo, cử chuyên gia tham gia giảng dạy, hướng dẫn sinh viên FUNiX để rút ngắn khoảng cách giữa dạy và học.

CEO Fabbi nhận định, trong thời buổi thị trường tuyển dụng ngành CNTT đang bùng nổ mạnh mẽ, cung ứng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu là vô cùng cần thiết. Bên cạnh đó, việc đào tạo nguồn nhân lực CNTT trẻ cũng được Fabbi đặc biệt chú trọng trong sự phát triển bền vững.

“Nhận thấy FUNiX là đối tác có đầy đủ các thế mạnh cũng như đáp ứng được mong muốn, yêu cầu từ phía Fabbi, vì vậy Fabbi mong rằng FUNiX sẽ trở thành đối tác chiến lược lâu dài, cùng Fabbi hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho ngành CNTT tại Việt Nam, cùng nhau giải được bài toán cung cầu nhân lực, và đem lại cơ hội việc làm tốt nhất cho nhân sự CNTT” – CEO Fabbi khẳng định.

Theo Tạp chí Sở hữu Trí tuệ & Sáng tạo

Bạn đang đọc bài viết Khát hàng trăm nhân sự lập trình, doanh nghiệp hợp tác đào tạo trực tuyến tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Xã hội