Hà Nội, Thứ Ba Ngày 28/11/2023

“ATM - Cây gạo yêu thương” - Góp phần hỗ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn

TẠP CHÍ SỞ HỮU TRÍ TUỆ 09:07 07/07/2021

Nhóm thiện nguyện Thịnh Tâm đã phối hợp cùng Công đoàn - Ban quản lý khu Công nghiệp Nam Thăng Long lắp cây "ATM gạo" với tên gọi: “ATM - Cây gạo yêu thương”

Những ngày qua, ngoài câu chuyện cả nước chung tay phòng, chống dịch Covid-19, thì phong trào lắp đặt những cây “ATM gạo” cũng nhận được sự hưởng ứng, góp sức của rất nhiều người dân, cơ quan, đơn vị trên mọi miền của Tổ quốc. Những cây ATM đặc biệt từ Nam đến Bắc đã sẻ chia, làm vơi bớt đi phần nào nỗi khó khăn của người dân trước sự ảnh hưởng nặng nề của đại dịch.

“ATM – Cây gạo yêu thương” được lắp đặt tại địa chỉ Lô B2-2-1B, Ngã tư của Khu công nghiệp Nam Thăng Long. Người dân có thể đến nhận gạo từ 8h30 đến 18h trong 3 ngày (từ ngày 6/7 đến ngày 8/7/2021)

Nhằm chia sẻ một phần nào những khó khăn của công nhân lao động nói chung và người lao động trong khu Công nghiệp Nam Thăng Long nói riêng, Nhóm từ thiện Thịnh Tâm đã phối hợp cùng Công đoàn - Ban quản lý khu Công nghiệp Nam Thăng Long tiến hành lắp cây "ATM gạo" với tên gọi: ATM - Cây gạo yêu thương.”

“ATM – Cây gạo yêu thương” được lắp đặt tại địa chỉ Lô B2-2-1B, Ngã tư của Khu công nghiệp Nam Thăng Long, phường Thuỵ Phương, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Người lao động có thể nhận gạo từ 8h30 đến 18h trong 3 ngày (từ ngày 6/7 đến ngày 8/7/2021).

Người dân xếp hàng đúng vị trí, giữ khoảng cách 2 m/người, đảm bảo mọi người đều nhận được gạo, an toàn và nhanh chóng.

Theo ông Nguyễn Đình Khoa- Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Phát triển Hạ tầng Hiệp hội Công thương Hà Nội : "Do dịch bệnh kéo dài, đời sống của công nhân gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, chúng tôi đã kết nối với một số tổ chức, cá nhân, để tiến hành lắp đặt cây "ATM gạo" nhằm hỗ trợ, phục vụ một số người lao động và công nhân đang gặp khó khăn do dịch bệnh".

Ông Phạm Hồng Minh, đại diện Nhóm thiện nguyện Thịnh Tâm khu vực miền Bắc cho biết: Việc Nhóm thiện nguyện phối hợp cùng Công đoàn - Ban quản lý khu Công nghiệp Nam Thăng Long là một trong những hoạt động thường xuyên của Nhóm. Sắp tới, chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức thêm các chương trình khác để tiếp tục hỗ trợ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Tại điểm phát gạo, nhân viên của Ban tổ chức chương trình sẽ có trách nhiệm điều tiết, hướng dẫn người dân xếp hàng đúng vị trí, giữ khoảng cách 2 m/người, đảm bảo mọi người đều nhận được gạo, an toàn và nhanh chóng.

Đến nhận gạo từ rất sớm, một công nhân cho biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh. Được thông tin trong khu công nghiệp có phát gạo miễn phí. Tôi rất cảm động trước những hành động thiết thực này của ban quản lý KCN Nam Thăng Long…”.

Mỗi lần nhấn nút "ATM gạo" người lao động sẽ được nhận 5kg

“Nhìn những nụ cười, niềm vui của người lao động gặp khó khăn khi cầm từng bịch gạo bước ra khỏi cây ATM, chúng tôi luôn tin tưởng một điều rằng, “dòng chảy” của những hạt gạo sẽ không bao giờ ngừng. Đó là những hạt gạo của tình người, hạt gạo của lòng nhân ái, đùm bọc lấy nhau mà người Việt Nam luôn sẵn sàng giành cho nhau khi khó khăn hoạn nạn - Bà Lê Thị Huệ, thành viên trong Ban tổ chức chương trình “ATM - Cây gạo yêu thương” cho biết.

“Khu Công nghiệp Nam Thăng Long do Công ty CP Phát triển Hạ tầng Hiệp hội Công thương Hà Nội quản lý hiện có 38 doanh nghiệp với hơn 2000 cán bộ công nhân viên. Điều đáng mừng là mặc dù bị tác động không nhỏ từ dịch Covid-19 Covid, các doanh nghiệp trong KCN vẫn duy trì được sản xuất, công nhân không bị mất việc làm; tuy vậy, thu nhập của các gia đình công nhân cũng bị ảnh hưởng một phần nào đó.“ATM - Cây gạo yêu thương” đã phần nào đó hỗ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trong giai đoạn này.” Ông Vũ Hồng Việt - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Phát triển Hạ tầng Hiệp hội Công thương Hà Nội chia sẻ.

Theo Tạp chí Sở hữu Trí tuệ & Sáng tạo

Bạn đang đọc bài viết “ATM - Cây gạo yêu thương” - Góp phần hỗ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Xã hội