Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 03/06/2023

Cấp bách cứu trợ người dân đang bị lũ chia cắt, không để ai thiếu đói

DTVN 07:03 03/10/2022

UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo huyện Kỳ Sơn cấp bách cứu trợ cho các hộ dân đang bị chia cắt ở các thôn bản, không để người dân bị thiếu đói.

Dân sinh - Cấp bách cứu trợ người dân đang bị lũ chia cắt, không để ai thiếu đói (Hình 2).

Ông Hoàng Nghĩa Hiếu kiểm tra tình hình thiệt hại do lũ quét tại Kỳ Sơn.

Báo cáo của chính quyền huyện Kỳ Sơn cho biết, trận lũ ống, lũ quét xảy ra trên địa bàn xã Tà Cạ và thị trấn Mường Xén đã gây thiệt hại lớn về người và tài sản của nhân dân. Hiện đã có 1 trường hợp tử vong ở bản Sơn Hà, xã Tà Cạ.

Mưa lũ lớn cũng cuốn trôi 13 ngôi nhà của người dân ở xã Tà Cạ (bản Bình Sơn 6 nhà, bản Sơn Hà 1 nhà, bản Hòa Sơn 6 nhà). Nhà làm việc của Công an xã Tà Cạ bị sập hoàn toàn.

Có 50 nhà ngập nước, trong đó 24 nhà hư hỏng nặng và 19 nhà bị sạt lở. Mưa lũ cũng cuốn trôi 2 ô tô của người dân, trong đó 1 ô tô đã được trục vớt.

Dân sinh - Cấp bách cứu trợ người dân đang bị lũ chia cắt, không để ai thiếu đói (Hình 3).

Mưa lũ cũng cuốn trôi 2 ô tô của người dân.

Hiện tại đường giao thông vào xã Tà Cạ và Tây Sơn bị ách tắc hoàn toàn. Mưa lũ làm cô lập 2 xã Tây Sơn và Tà Cạ, trong đó bản Hòa Sơn, xã Tà Cạ với 236 hộ và 966 nhân khẩu và bản Sơn Hà bị cô lập hoàn toàn, chưa thể tiếp cận được...

Do nước vẫn đang chảy xiết, huyện Kỳ Sơn đã huy động tổng lực người và phương tiện, máy móc để san gạt những điểm sạt lở, mở đường cho người dân đi lại, khắc phục thiệt hại.

Dân sinh - Cấp bách cứu trợ người dân đang bị lũ chia cắt, không để ai thiếu đói (Hình 4).

Huy động lực lượng nhanh chóng mở đường sau trận lũ.

Qua kiểm tra, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo huyện Kỳ Sơn cấp bách cứu trợ cho các hộ dân đang bị chia cắt ở các thôn bản, không để người dân bị thiếu đói.

Ông Hiếu nhấn mạnh nhiệm vụ hàng đầu là đảm bảo tính mạng của bà con nhân dân, yêu cầu huyện tiếp tục chỉ đạo các địa phương sơ tán người dân đến nơi an toàn, giảm đến mức thấp nhất thiệt hại mưa lũ gây ra, thực hiện tốt phương châm "4 tại chỗ" trong công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; phối hợp với các đơn vị đảm bảo thông tuyến giao thông nhanh nhất; tổ chức thăm hỏi các gia đình bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Tỉnh sẽ chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị kịp thời cung cấp hàng hóa, vật tư thiết yếu và các nhu yếu phẩm cần thiết khác giúp địa phương khắc phục thiên tai. Trước mắt, tỉnh sẽ huy động lực lượng của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và Quân Khu 4 để hỗ trợ huyện Kỳ Sơn dọn dẹp, khắc phục sau trận lũ quét.

Dân sinh - Cấp bách cứu trợ người dân đang bị lũ chia cắt, không để ai thiếu đói (Hình 5).

Nhiệm vụ cấp bách là cứu trợ cho các hộ dân đang bị chia cắt ở các thôn bản.

Ngày 2/10, bà Võ Thị Minh Sinh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An, Trưởng ban cứu trợ tỉnh đã có thư ngỏ gửi tới các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh Nghệ An, kêu gọi chung tay ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai.

Phát huy truyền thống đoàn kết và đạo lý “thương người như thể thương thân” của dân tộc, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An trân trọng đề nghị các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh rộng lòng nhân ái và trách nhiệm với cộng đồng, tích cực ủng hộ chia sẻ khó khăn giúp đỡ Nhân dân các địa phương sớm khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra, để nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Ban Cứu trợ tỉnh cam kết sẽ chuyển đến giúp đỡ đồng bào bị thiệt hại trong thời gian nhanh nhất. Sự ủng hộ của quý cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm xin gửi vào tài khoản của Ban Cứu trợ tỉnh Nghệ An.

Số tài khoản: 51010008856666 tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Nghệ An, hoặc số tài khoản: 3751.0.3008897 tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Nghệ An); ủng hộ bằng tiền mặt vật phẩm vui lòng đến cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An - số 02 Phan Đăng Lưu, Tp. Vinh (điện thoại liên hệ 0915232452 - Ông Nguyễn Văn Tào - Trưởng Ban Phong trào).

Link gốc : https://www.nguoiduatin.vn/cap-bach-cuu-tro-nguoi-dan-dang-bi-lu-chia-cat-khong-de-ai-thieu-doi-a572676.html

Bạn đang đọc bài viết Cấp bách cứu trợ người dân đang bị lũ chia cắt, không để ai thiếu đói tại chuyên mục Tin tức 24h. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Tin tức 24h