Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 15/06/2024

Công Vinh: Dù là doanh nhân, nếu ai sai trái sẽ bị xử lý

NGƯỜI ĐƯA TIN 19:59 17/09/2021

Chiều 17/9, vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên đã có buổi livestream khi đang sao kê tại ngân hàng để xác nhận tổng số tiền kêu gọi từ thiện năm 2020.

Như đã hẹn với khán giả, chiều 17/9, vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên đã có mặt tại ngân hàng để tiến hành nhận toàn bộ sao kê giao dịch đã gửi đến tài khoản của Thủy Tiên trước và sau đợt kêu gọi từ thiện miền Trung vào tháng 10/2020.

Sau đó, trước sự chứng kiến của mọi người, Công Vinh và Thủy Tiên đã công khai những khoản giao dịch có liên quan. Theo đó, mọi thông tin, con số đều khớp với những thông báo trước đó của hai vợ chồng anh trên mạng xã hội là số tiền 177 tỉ. Công Vinh khẳng định, vợ chồng anh chỉ dùng 1 tài khoản để kêu gọi quyên góp. Anh cũng cho biết, hiện tại trong tài khoản này còn 4,6 triệu là tiền lãi của số tiền 177 tỉ và vợ chồng anh sẽ dùng số tiền này trong chuyến từ thiện tiếp theo.
Về nghi vấn một số tài khoản thứ 2 có đuôi "182" nhưng không công khai với mọi người, Công Vinh cho hay, đây là tài khoản cá nhân của Thuỷ Tiên dùng đi chợ và không liên quan đến việc quyên góp giúp người nghèo. Đồng thời, Công Vinh cũng đưa ra toàn bộ giao dịch chỉ liên quan đến việc mua sắm, "đi chợ" của Thủy Tiên chứ không có bất cứ nội dung nào liên quan đến việc ủng hộ.

Công Vinh và Thủy Tiên cũng cho biết ngay sau khi vợ chồng anh trở về, toàn bộ nội dung sao kê ở cả hai số tài khoản này sẽ được đăng tải công khai trên mạng xã hội để mọi người tiện theo dõi.

Trên livestreams, Công Vinh tâm sự: "Trong suốt thời gian qua, 2 vợ chồng Vinh phải chịu nhiều điều tiếng xấu lan truyền trên mạng xã hội, 1 số cá nhân vu khống bôi nhọ danh dự, thông tin bịa đặt trên internet, làm ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình, tình hình kinh tế của gia đình.

Vì vậy với quyền công dân của mình, vợ chồng Vinh sẽ nhờ cơ quan pháp luật bảo vệ quyền hợp pháp của hai vợ chồng", cựu danh thủ bộc bạch.

Đi cùng với Công Vinh - Thuỷ Tiên có luật sư Phan Vũ Tuấn. Luật sư này sẽ bảo vệ quyền lợi hợp pháp của vợ chồng nam cầu thủ. Chiều cùng ngày, Luật sư Phan Vũ Tuấn cũng đã gửi TCBC đến các cơ quan truyền thông.

Trong thông cáo ghi rõ: Trên tinh thần thượng tôn pháp luật và tin tưởng vào quá trình giải quyết của các Cơ quan chức năng, vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên – Công Vinh cùng với đại diện pháp lý của mình là Văn phòng Luật sư, đang và sẽ tiếp tục tiến hành tố cáo lên cơ quan Công an, đồng thời khởi kiện đối với các cá nhân có hành vi vu khống, bịa đặt, đưa thông tin không chính xác nhằm xúc phạm danh dự, nhân phẩm và uy tín của vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên – Công Vinh.

"Bằng công cụ pháp luật, chúng tôi sẽ yêu cầu các cá nhân đó phải chấm dứt các cáo buộc, vu khống của mình và chịu trách nhiệm trước pháp luật, đồng thời bồi thường thiệt hại cho những tổn thất mà họ đã gây ra.

Chúng tôi tin tưởng rằng, thông qua con đường tố tụng tại Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, vụ việc sẽ được giải quyết một cách thỏa đáng, công bằng, công khai, minh bạch và bảo đảm được quyền và lợi ích hợp pháp của chúng tôi cùng với tất cả cá nhân, tổ chức khác có liên quan", Luật sư Phan Vũ Tuấn nói trong thông cáo.

Sau sao kê có hết ồn ào?

Chia sẻ với Người Đưa Tin, đạo diễn Quang Minh cho hay: "Khán giả đòi công khai sao kê tiền từ thiện thì vợ chồng Công Vinh - Thuỷ Tiên đã làm rồi đó. Đợi có những bản up cụ thể lên Facebook xem thế nào. Cá nhân tôi thấy vợ chồng Công Vinh ứng xử thế là hợp lý. Nếu khán giả thắc mắc thì mình giải thích công khai, minh bạch là được. Việc từ thiện bấy lâu nay được xem là ồn ào vì liên quan đến tiền, thậm chí rất nhiều tiền nên rất nhạy cảm. Tuy nhiên, Công Vinh - Thuỷ Tiên hãy chuẩn bị tâm lý, là sau khi sao kê, vợ chồng nam cầu thủ có thể sẽ chưa hết ồn ào, bởi nhiều người sẽ vẫn soi, vẫn thắc mắc chỗ nọ, chỗ kia. Kệ thôi, quan trọng là họ làm đúng lương tâm là được.

Khán giả còn nhắc đến mình, tức là họ còn quan tâm. Ngay như Trấn Thành sao kê 1.000 bản thì vẫn nhận được những nghi vấn. Nếu làm đúng thì không sợ. Ai sai sẽ bị xử lý. Mong vợ chồng Công Vinh bình tĩnh, làm đúng pháp luật và văn minh thì ai cũng ủng hộ".

Link gốc : https://sohuutritue.net.vn/cong-vinh-du-la-doanh-nhan-neu-ai-sai-trai-se-bi-xu-ly-d111112.html

Bạn đang đọc bài viết Công Vinh: Dù là doanh nhân, nếu ai sai trái sẽ bị xử lý tại chuyên mục Đời sống. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Đời sống