Hà Nội, Thứ Tư Ngày 24/07/2024

Để lọt F0 vào thành phố, Đà Nẵng sắp xếp lại các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19

DTVN 10:30 21/06/2021

Đà Nẵng tiên quyết quản lý chặt chẽ người, phương tiện ra/vào thành phố nhưng cũng tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi vào chốt khai báo.

Đó là 1 trong những chỉ đạo mới nhất của ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19 ở địa phương.

Theo địa phương này, đợt dịch Covid-19 bùng phát trở lại Đà Nẵng sau 1 tháng vắng bóng có nguyên nhân chính đến từ sự chủ quan. Theo đó, nếu F0 (tài xế từ TP.HCM) ra Đà Nẵng được kiểm soát tốt thì sẽ không dẫn đến việc lây lan dịch bệnh. Lực lượng trực chốt đã có biểu hiện lơ là buông lỏng kiểm soát xe ra/vào thành phố. Cùng với đó, có nguyên nhân đến từ ý thức trách nhiệm của doanh nghiệp và một số bộ phận người dân, dù biết trước nguy cơ nhưng vẫn không thực hiện nghiêm túc việc khai báo. Bản thân trường hợp F0 có biểu hiện bệnh nhưng không thực hiện khai báo y tế.

Để chấn chỉnh, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng giao công an thành phố chủ trì, phối hợp với các ngành bố trí, sắp xếp lại công tác quản lý, quy trình kiểm tra lại các chốt kiểm soát người, phương tiện ra/vào thành phố. Văn phòng UBND thành phố và các đơn vị liên quan tiếp tục triển khai các đoàn kiểm tra, nhất là các xe ra/vào khu công nghệ cao, các khu công nghiệp. Chính quyền Đà Nẵng sẽ xử lý nghiêm đối với những trường hợp phương tiện về Đà Nẵng không thực hiện đúng các yêu cầu phòng, chống dịch.

Các chốt kiểm soát dịch Covid-19 sẽ được trang bị thêm vật lực, nhân lực và tổ chức sắp xếp lại công tác vận hành.

Theo tìm hiểu của PV Người Đưa Tin Pháp luật, việc kiểm tra và tổ chức lại hoạt động tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19 của Đà Nẵng sẽ hướng đến bổ sung nhân lực, phân luồng xe ra/vào, tổ chức khoa học, bài bản, tăng cường thêm các phương tiện như camera, máy quét mã QR code… hỗ trợ công tác kiểm soát; bố trí lều, bạt, quạt… phục vụ cho người dân trong khi chờ vào các chốt khai báo.

Địa phương này tiên quyết quản lý chặt chẽ người, phương tiện ra/vào thành phố, nhưng cũng tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi đi vào chốt khai báo.

Trước đó, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cũng chỉ đạo Công an TP.Đà Nẵng kiểm tra, báo cáo xử lý trách nhiệm các chốt, đặc biệt là chốt đã để lọt xe từ TP.HCM vào địa phương. Đồng thời, liên hệ ngay với cấp trên để triển khai lực lượng, quản lý, kiểm soát phương tiện trên các tuyến đường do bộ Công an quản lý.

Được biết, trong ngày 20/6, các lực lượng chức năng Đà Nẵng đã triển khai dừng 11.629 phương tiện (4 tàu hỏa, 5.481 xe môtô, 5.964 ô tô) yêu cầu kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế 22.149 người (56 người nước ngoài, 22.093 người Việt Nam), chuyển cách ly tập trung 1 trường hợp; yêu cầu cách ly tại nhà 1 trường hợp; cho quay đầu xe 18 trường hợp; hướng dẫn 17 phương tiện từ vùng dịch đi ngang qua địa bàn thành phố không được dừng, lưu trú, đón trả khách dọc đường

Theo Người đưa tin pháp luật

Link gốc : https://www.nguoiduatin.vn/da-nang-sap-xep-lai-cac-chot-kiem-soat-phong-chong-dich-covid-19-a518165.html

Bạn đang đọc bài viết Để lọt F0 vào thành phố, Đà Nẵng sắp xếp lại các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 tại chuyên mục Đời sống – Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Đời sống – Xã hội