Hà Nội, Thứ Hai Ngày 27/05/2024

Vinhomes nhận chuyển nhượng công ty Muối Cam Ranh

DTVN 08:56 22/11/2022

Sau khi hoàn tất chuyển nhượng, Vinhomes sẽ trở thành công ty mẹ của CTCP Muối Cam Ranh - chủ đầu tư dự án NOXH rộng 87,64ha tại phường Cam Nghĩa, Tp.Cam Ranh.

Căn cứ theo kế hoạch về việc tập trung phát triển hoạt động kinh doanh bất động sản, CTCP Vinhomes (HoSE: VHM) vừa công bố thông tin về việc nhận chuyển nhượng cổ phần của CTCP Muối Cam Ranh.

Cụ thể, Vinhomes sẽ nhận chuyển nhượng 99% cổ phần của cổ đông trong CTCP Muối Cam Ranh. Sau khi hoàn tất chuyển nhượng cổ phần, Vinhomes sẽ trở thành công ty mẹ của Công ty Muối Cam Ranh.

Theo tìm hiểu của Người Đưa Tin, CTCP Muối Cam Ranh được thành lập năm 2000, có trụ sở chính nằm tại Thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hoà. Người đại diện pháp luật là ông Nguyễn Hồng Quân. Đây là công ty hoạt động chính trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm.

Dù hoạt động chính là sản xuất thực phẩm nhưng mới đây đơn vị này đã đề xuất xây dựng dự án nhà ở xã hội với 87,64ha tại phường Cam Nghĩa, thành phố Cam Ranh và đơn vị này làm chủ đầu tư.

Quy mô đề xuất dự án bao gồm các hạng mục nhà ở liên kế, nhà ở thương mại, trường mầm non, trường tiểu học, trường trung học cơ sở và trung tâm văn hóa thể thao. Việc đầu tư dự án sẽ đáp ứng nhu cầu tái định cư cho người dân khi thực hiện dự án Đô thị sân bay Cam Lâm.

Khu đất làm dự án này hiện do Công ty Muối Cam Ranh quản lý, sử dụng, được UBND tỉnh cho thuê đất có thời hạn đến năm 2026.

Trước đó, cũng để tập trung cho mảng bất động sản cũng như phát huy hiệu quả hoạt động xây dựng, vào đầu tháng 11/2022 Vingroup đã chuyển toàn bộ cổ phần tại CTCP Phát triển và Đầu tư Xây dựng Vincons cho Vinhomes. Vincons là doanh nghiệp được thành lập vào tháng 2/2018, với hoạt động chính là tư vấn, môi giới, đấu giá bất động sản, đấu giá quyền sử dụng đất.

Đồng thời, Vinhomes cũng đã thông qua việc góp vốn 100 tỷ đồng thành lập công ty con với tên dự kiến là CTCP Phát triển và Đầu tư Xây dựng Vincons 2. Doanh nghiệp mới này hoạt động chính trong lĩnh vực xây dựng, kinh doanh bất động sản và hoạt động liên quan khác, trụ sở chính ở TP Cam Ranh, Khánh Hòa. Vinhomes sẽ góp vốn bằng tiền mặt chiếm 99% vốn điều lệ của doanh nghiệp.

Về kết quả kinh doanh, với kết quả bán hàng đạt được, Vinhomes đã ghi nhận doanh số 110 nghìn tỷ đồng sau 9 tháng đầu năm 2022, tương đương 92% kế hoạch đề ra từ đầu năm.

Tổng lợi nhuận hợp nhất trước thuế của doanh nghiệp đạt 18.949 tỷ đồng, lợi nhuận hợp nhất sau thuế của công ty mẹ đạt 14.494 tỷ đồng, tăng tương ứng 37% và 30% so với cùng kỳ.

Trên thị trường, chốt phiên ngày 19/11 mã VHM đã dừng tại vùng giá 48.000 đồng/cổ phiếu (tăng 0,1%).

Link gốc : https://www.nguoiduatin.vn/vinhomes-nhan-chuyen-nhuong-cong-ty-muoi-cam-ranh-a581233.html

Bạn đang đọc bài viết Vinhomes nhận chuyển nhượng công ty Muối Cam Ranh tại chuyên mục Tập đoàn, cổ phần. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Tập đoàn, cổ phần