Hà Nội, Thứ Hai Ngày 15/04/2024

Bác thông tin SABECO bán vốn cho nhà đầu tư Trung Quốc

DTVN 14:31 03/10/2019

Tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9 vừa diễn ra, đại diện Bộ Công thương đã bác tin đồn Tổng công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước Giải Khát Sài Gòn (SABECO) bán vốn cho nhà đầu tư Trung Quốc.

SABECO hiện đang làm việc chặt chẽ với Bộ Công thương nhằm ngăn chặn thông tin sai sự thật về công ty và thương hiệu Bia Sài Gòn - sản phẩm thế mạnh của SABECO. Ảnh minh hoạ: Sản phẩm Bia Sài Gòn với nhận diện thương hiệu mới.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, Việt Nam hoan nghênh các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam, tất nhiên là phải tuân thủ đúng các quy định của pháp luật Việt Nam.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải khẳng định, mọi thông tin liên quan đến việc SABECO đã được bán cho nhà đầu tư Trung Quốc là không đúng sự thật và Bộ Công thương vẫn giữ vai trò là cổ đông lớn thứ hai ở SABECO với 36% cổ phần trong công ty.

"Tại SABECO hiện chỉ có 2 cổ đông lớn là cổ đông nhà nước Việt Nam, do Bộ Công thương làm đại diện với tỷ lệ nắm giữ cổ phần là 36%, hơn 53% cổ phần do Công ty TNHH Vietnam Beverage thuộc Tập đoàn Thaibev nắm giữ…”, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải khẳng định.

Thứ trưởng Bộ Công thương cho biết thêm, với việc nắm giữ 36% cổ phần tại SABECO, Bộ Công thương giữ đủ cổ phần để đảm bảo quyền, lợi ích của phía Việt Nam, của cổ đông nhà nước, để đảm bảo doanh nghiệp hoạt động lành mạnh, hiệu quả.

“Tin đồn nhà đầu tư Trung Quốc mua cổ phần của SABECO phát tán như vậy tác động tiêu cực đến hoạt động của SABECO, ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh của Tổng công ty”, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nhìn nhận.

“Hiện nay, Nhà nước Việt Nam đang có vốn tại nhiều tập đoàn, tổng công ty nên có việc phát tán những thông tin không đúng sự thật ảnh hưởng trực tiếp đến việc kinh doanh của doanh nghiệp đó, ảnh hưởng tới các cổ đông, tới nguồn thu của Nhà nước và ảnh hưởng tới sự hấp dẫn của chính các doanh nghiệp trong con mắt của các nhà đầu tư nước ngoài khi có ý định cổ phần hóa. Do đó, Bộ Công thương mong muốn các doanh nghiệp khi bị phát tán thông tin sai sự thật, đề nghị thu thập chứng cứ để báo cơ quan chức năng xử lý, ngăn chặn kịp thời”, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đề nghị.

Ông Benett Neo, Tổng giám đốc SABECO chia sẻ, SABECO hoan nghênh thông tin kịp thời từ cơ quan chức năng, giúp đảm bảo môi trường kinh doanh cạnh tranh công bằng và lành mạnh trong. Đồng thời việc này sẽ khuyến khích các nhà đầu tư vào công ty trước đây là doanh nghiệp nhà nước (trong đó có SABECO) tiếp tục đầu tư vào Việt Nam.

“SABECO cam kết tiếp tục đầu tư vào hoạt động tại địa phương và mang lại nhiều giá trị hơn nữa tới các cổ đông của công ty”, Tổng giám đốc SABECO cam kết.

Theo Báo Đầu tư

Bạn đang đọc bài viết Bác thông tin SABECO bán vốn cho nhà đầu tư Trung Quốc tại chuyên mục Doanh nghiệp. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Doanh nghiệp
Doanh nghiệp thương mại là một đơn vị kinh doanh được thành lập hợp pháp nhằm mục đích thực hiện hoạt động kinh doanh thương mại, mua hàng hóa ở nơi sản xuất và đem bán nhằm thu lợi nhuận.