Hà Nội, Thứ Tư Ngày 29/11/2023

Tham dự EVS35, VinFast ra mắt VF 8 và VF 9 tại châu Âu

DTVN 11:14 08/06/2022

VinFast cho biết sẽ chính thức ra mắt VF 8 và VF 9 tới người tiêu dùng châu Âu trong khuôn khổ Hội nghị và Triển lãm Xe điện Quốc Tế (EVS35) tại Oslo (Na Uy), diễn ra từ ngày 11 - 15-6.

Tham dự EVS35, VinFast ra mắt VF 8 và VF 9 tại châu Âu - Ảnh 1.

VF 8 sẽ chính thức được giới thiệu đến người tiêu dùng châu Âu tại EVS35. Ảnh: Đ.H

Được đánh giá là sự kiện nổi tiếng, Hội nghị và Triển lãm Xe điện Quốc Tế cũng là một phần quan trọng trong mạng lưới ngành công nghiệp xe điện và nhà cung ứng tại châu Âu. Đây là nơi các nhà hoạch định chính sách, đại diện các ngành công nghiệp – công nghệ, cộng đồng nghiên cứu về giải pháp bền vững và các tổ chức phi chính phủ trên toàn cầu bàn thảo và thống nhất các quyết sách về xe điện.

Tại EVS35 năm 2022, đại diện hãng xe hơi Việt cho biết sẽ tham dự và có bài phát biểu về vai trò của di chuyển điện hóa trong nỗ lực giảm thiểu phát thải giao thông ở châu Âu, cũng như những cam kết kiến tạo của hãng vì tương lai xanh cho mọi người.

"Chúng tôi cũng sẽ công bố kế hoạch phát triển hệ thống VinFast Store tại các thị trường Pháp, Đức và Hà Lan. Mạng lưới trung tâm bán hàng kết hợp các công nghệ trực tuyến ưu việt sẽ đảm bảo trải nghiệm xuyên suốt và tiện lợi cho khách hàng châu Âu", đại diện đơn vị này nhấn mạnh.

Theo các chuyên gia, việc tham dự EVS35 là bước đi tiếp theo của VinFast trong chiến lược phát triển thị trường, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ cuộc cách mạng xe điện tại châu Âu.

Thông qua triển lãm, chúng tôi sẽ lần đầu tiên ra mắt người tiêu dùng châu Âu 2 mẫu SUV điện cao cấp VF 8 và VF 9. Khách hàng có thể trực tiếp chiêm ngưỡng nội, ngoại thất và tìm hiểu các tính năng thông minh được tích hợp trên xe", đại diện hãng xe hơi Việt thông tin thêm.

Theo đại diện đơn vị này, hai mẫu SUV điện VF 8 và VF 9 mang dấu ấn rõ nét của ngành công nghiệp ô tô châu Âu. "Thiết kế ấn tượng và cá tính của VF 8 và VF 9 được thực hiện bởi nhà thiết kế trứ danh Pininfarina của Ý. Tính năng tự lái cấp độ 2+, và 3-4 cho các mẫu xe trong tương lai, được phát triển bởi ZF – công ty số 1 của Đức về hệ thống và công nghệ ô tô. Dây chuyền sản xuất tự động hóa đến 90% của chúng tôi có sự đóng góp của các đối tác hàng đầu Châu Âu về công nghệ sản xuất như Bosch, ABB, Durr…", đại diện đơn vị này chia sẻ.

Ngoài ra, đại diện hãng xe hơi Việt cho biết cũng đang tiếp tục nỗ lực tìm kiếm và xây dựng các quan hệ đối tác khác tại thị trường này, không chỉ trong sản xuất và công nghệ, mà còn trong việc phát triển các giải pháp tài chính, giải pháp trạm sạc cũng như các giải pháp chăm sóc khách hàng, phát triển thị trường.

Tham dự EVS35, VinFast ra mắt VF 8 và VF 9 tại châu Âu - Ảnh 2.

VF 9 sắp được ra mắt tại châu Âu. Ảnh: Đ.H

Trước đó, đơn vị này đã cho tiến hành chương trình đặt chỗ sớm các mẫu xe VF 8 và VF 9 tại các thị trường Đức, Pháp và Hà Lan từ tháng 1. Cả hai mẫu xe cũng vừa hoàn thành chương trình thử nghiệm lái trong các điều kiện thời tiết khác nhau, lái tốc độ cao… tại Thụy Điển và Tây Ban Nha. Những chiếc xe đầu tiên cho cả hai phiên bản Eco và Plus dự kiến sẽ được giao tới khách hàng vào cuối năm 2022.

Theo bà Lê Thị Thu Thủy, Phó chủ tịch Vingroup kiêm Tổng Giám đốc toàn cầu VinFast, đây là những chiếc xe có sự đóng góp rất lớn từ các đối tác châu Âu, qua các đột phá công nghệ, thiết kế sáng tạo và quy trình sản xuất tối ưu. Những yếu tố này sẽ giúp xe điện VinFast trở thành lựa chọn mới nhưng lại quen thuộc cho thị trường. "Chúng tôi cũng sẽ mang đến những chính sách bán hàng sáng tạo, các lựa chọn tài chính linh hoạt và các dịch vụ khách hàng xuất sắc, tạo nên trải nghiệm sở hữu vượt trội cho khách hàng", bà Thủy nói.

Hai mẫu xe của VinFast sẽ được trưng bày tại gian hàng VinFast thuộc Sảnh D, Trung tâm hội nghị NOVA Spektrum trong suốt thời gian diễn ra sự kiện EVS35 từ 11/6 – 15/6/2022 tại Oslo, Na Uy. Khách hàng có thể tìm hiểu thông tin sản phẩm và đồng hành cùng thương hiệu tại: http://vinfastauto.eu.

Bảo Quyên

Bạn đang đọc bài viết Tham dự EVS35, VinFast ra mắt VF 8 và VF 9 tại châu Âu tại chuyên mục Tài chính - Ngân hàng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Tài chính - Ngân hàng