Hà Nội, Thứ Năm Ngày 30/05/2024

Triệu hồi lô siêu xe SUV Lamborghini Urus vì lỗi màn hình

VIETQ 10:52 03/11/2022

Màn hình thông tin giải trí không hoạt động sẽ không hiển thị nguồn cấp dữ liệu camera chiếu hậu của Lamborghini Urus 2022, đó là lí do khiến hãng triệu hồi gấp dòng xe này.

Một lỗi phần cứng có thể khiến toàn bộ thiết bị vĩnh viễn không thể hoạt động được. Lamborghini cho biết những chiếc xe sẽ được chuyển đến những khách hàng nhận xe với các bộ phận thông tin giải trí không đúng quy định.

Tổng số xe của đợt triệu hồi là 48 chiếc, tất cả đều được sản xuất vào năm 2022, đây là một tin tốt cho những chủ sở hữu của chiếc SUV Lamborghini nổi tiếng. Nhưng tin xấu đó là vấn đề phần cứng dẫn đến màn hình bị vô hiệu hóa vĩnh viễn, không phải là vấn đề phần mềm đơn thuần có thể được giải quyết bằng cách khởi động lại hệ thống thông tin giải trí hoặc khởi động lại ô tô.

Triệu hồi siêu xe SUV Lamborghini Urus vì lỗi màn hình

Trong một số điều kiện nhất định trong quá trình tắt thiết bị thông tin giải trí, lỗi ở một trong các bộ điều chỉnh điện áp có thể dẫn đến hư hỏng các bộ phận khác nhau trong bộ điều khiển gây mất tất cả các chức năng bao gồm cả màn hình hiển thị. Trong trường hợp này, bộ phận chính của hệ thống thông tin giải trí bị hư hỏng vĩnh viễn và cần được thay thế”, báo cáo của Lamborghini gửi cho NHTSA cho biết. "Khi khởi động, người lái sẽ nhận thấy rằng màn hình thông tin giải trí trong bảng điều khiển trung tâm không hoạt động và không hiển thị hình ảnh, đặc biệt là khi cần sử dụng tới camera lùi".

Những khách hàng có xe bị ảnh hưởng sẽ nhận được thông báo bắt đầu từ tháng 12. Tất cả phần cứng sẽ được thay thế miễn phí.

Lamborghini Urus được trang bị khối động cơ V8 twin-turbo dung tích 4.0L, sản sinh công suất 650 mã lực tại vòng tua 6.000 vòng/phút, và mô-men xoắn 850 Nm tại vòng tua 2.250 vòng/phút. Đây là một trong những mẫu xe mạnh mẽ nhất trong phân khúc. Urus cũng có thể coi là mẫu xe phổ biến nhất từng được thương hiệu siêu xe sản xuất, với sự hâm mộ đến từ đông đảo những người nổi tiếng, chẳng hạn như cầu thủ đội bóng rổ Denver Nuggets.

Lamborghini Urus cũng từng vướng ồn ào bị triệu hồi do lỗi đường ống nhiên liệu. Nguyên nhân được cho là xe Lamborghini Urus có thể làm nhiệt độ trong khoang động cơ tăng cao ở một số trường hợp khiến đầu nối nhanh bị nóng hơn so với giới hạn tiêu chuẩn kỹ thuật, dẫn đến tình trạng nứt, thậm chí có thể vỡ, gây ra hiện tượng rò rỉ nhiên liệu, tiềm ẩn nguy cơ phát sinh hỏa hoạn.

Bạn đang đọc bài viết Triệu hồi lô siêu xe SUV Lamborghini Urus vì lỗi màn hình tại chuyên mục Công nghệ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Công nghệ