Hà Nội, Chủ nhật Ngày 14/04/2024

Chung cư Golden West, The Legacy... tại sao chưa được cấp sổ cho cư dân?

https://www.nguoiduatin.vn/chu 09:09 15/11/2023

Nhiều dự án trên địa bàn Hà Nội đã hoàn thành xây dựng và tiến hành bàn giao cho cư dân nhưng chưa được cấp Giấy chứng nhận cho các căn hộ.

Hàng loạt dự án chung cư trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện vẫn chưa được Sở Tài nguyên và Môi trường cũng như các cơ quan chức năng cấp Giấy chứng nhận cho các căn hộ.

Theo đó, cử trị Hà Nội đã kiến nghị UBND Thành phố Hà Nội chỉ đạo các cơ quan quản lý có phương án tháo gỡ vướng mắc, để sớm cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các căn hộ tại các dự án chung cư.

Thông tin về vấn đề này trong báo cáo trả lời cử tri, UBND Thành phố Hà Nội cho biết một số chung cư trên địa bàn thành phố chưa có Giấy chứng nhận bao gồm The Legacy, Golden West, Starcity, Sông Đà - Việt Đức,…

Đối với 2 dự án Chung cư Golden West, lô 2,5HH đường Lê Văn Thiêm, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân do CTCP Phát triển Thương mại Việt Nam (Vietradico) làm chủ đầu tư và dự án Chung cư The Legacy, số 106 đường Nguỵ Như Kon Tum, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân do CTCP Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội số 41 làm chủ đầu tư đều chưa được cấp Giấy Chứng nhận cho các căn hộ.

Nguyên do bởi Chủ đầu tư của các dự án trên chưa hoàn thiện hồ sơ pháp lý dự án gửi về Sở Tài nguyên và Môi trường để kiểm tra hồ sơ pháp lý phục vụ công tác đăng ký, cấp Giấy chứng nhận tại dự án theo quy định.

Bất động sản - Chung cư Golden West, The Legacy... tại sao chưa được cấp sổ cho cư dân?

Chủ đầu tư Chung cư The Legacy chưa hoàn thiện hồ sơ pháp lý dự án.

Đối với dự án Chung cư Starcity Center tại ô đất ký hiệu HH, KĐT Đông Nam đường Trần Duy Hưng, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy do Công ty TNHH Bất động sản Ngôi Sao Việt làm chủ đầu tư, dự án đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt các công trình có ký hiệu A, B, C, D, G, H.

Hiện nay, Sở Tài nguyên và Môi trường đã và đang thực hiện việc cấp giấy chứng nhận cho người mua nhà đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính với chủ đầu tư tại các công trình có ký hiệu A, B, D, H theo văn bản số 8374 ngày 9/9/2019 và số 8465 về thẩm định hồ sơ pháp lý đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận cho người mua nhà tại dự án.

Còn đối với công trình có ký hiệu C và G chưa được cấp Giấy chứng nhận cho các căn hộ trên do Chủ đầu tư của dự án chưa hoàn thiện hồ sơ pháp lý dự án gửi về Sở Tài nguyên và Môi trường để kiểm tra hồ sơ pháp lý phục vụ công tác đăng ký, cấp Giấy chứng nhận tại dự án theo quy định.

Đối với dự án Khu Văn phòng - Dịch vụ và Nhà ở Việt Đức Complex tại ngõ 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân do CTCP Đầu tư Sông Đà - Việt Đức là đại diện do Liên danh CTCP Đầu tư Sông Đà - Việt Đức, CTCP Kinh doanh Vật tư và Xây dựng, CTCP Tập đoàn Xây dựng và Thiết bị công nghiệp làm chủ đầu tư đã nộp hồ sơ kiểm tra pháp lý và đang trong diện chờ trả kết quả

Bạn đang đọc bài viết Chung cư Golden West, The Legacy... tại sao chưa được cấp sổ cho cư dân? tại chuyên mục Thị trường địa ốc. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Thị trường địa ốc