Hà Nội, Thứ Năm Ngày 30/05/2024

Hòa Bình: Sắp xây dựng Khu đô thị hiện đại theo mô hình Phú Mỹ Hưng

DTVN 14:59 26/09/2019

IFC đăng ký mua lượng trái phiếu tổng trị giá 1,7 nghìn tỷ đồng do Phú Mỹ Hưng phát hành, trước hết Phú Mỹ Hưng sẽ sử dụng để xây dựng KĐT ở tỉnh Hòa Bình trong vòng 15-20 năm tới.

IFC - thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới cho biết sẽ hỗ trợ Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng mở rộng các dự án nhà ở tại các tỉnh cấp hai ở Việt Nam.

IFC đăng ký mua lượng trái phiếu tổng trị giá 1,7 nghìn tỷ đồng của Phú Mỹ Hưng

Việc mở rộng các dự án nhà ở này giúp cải thiện cơ hội tiếp cận nhà ở có chất lượng cũng như dịch vụ giáo dục và y tế cho người dân địa phương. Những dự án phát triển đô thị này sẽ thúc đẩy hòa nhập và tăng trưởng bao trùm trên khắp Việt Nam.

Theo đó, IFC đã đăng ký mua lượng trái phiếu có tổng trị giá 1,7 nghìn tỷ đồng (xấp xỉ 75 triệu USD) do Phú Mỹ Hưng phát hành. Phú Mỹ Hưng là một công ty phát triển bất động sản uy tín tại Việt Nam với mục tiêu cung cấp nhà ở có chất lượng cho nhóm dân số trung lưu đang ngày càng mở rộng.

IFC đã đăng ký mua lượng trái phiếu có tổng trị giá 1,7 nghìn tỷ đồng (xấp xỉ 75 triệu USD) do Phú Mỹ Hưng phát hành.

Số trái phiếu được phát hành có thời gian đáo hạn là ngày 15/6/2026, là trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và có bảo đảm. Hình thức phát hành bằng chứng chỉ với lãi suất cố định 8,17%/năm, theo phương án được Phú Mỹ Hưng thông qua mới đây.

Khoản thu được từ phát hành trái phiếu sẽ được Phú Mỹ Hưng sử dụng trước hết để xây dựng một khu đô thị ở tỉnh Hòa Bình trong vòng 15-20 năm tới.

Đô thị Phú Hưng Khang và những hứa hẹn trong tương lai

Nằm ở khu vực nông thôn với hạ tầng giao thông hạn chế, cách Hà Nội 60km về phía Tây, đô thị Phú Hưng Khang khi hoàn thành sẽ cung cấp hơn 1.000 đơn vị nhà ở cùng 2 trường học và 1 bệnh viện.

Bên cạnh đó, 1 khách sạn 75 phòng cũng sẽ được xây dựng nhằm khơi dậy tiềm năng du lịch của khu vực.

Dự án dự kiến sẽ tạo ra hơn 1.000 việc làm cho cộng đồng địa phương, bao gồm cả người dân tộc thiểu số, mang lại các cơ hội đa dạng hóa nguồn thu nhập ngoài nông nghiệp.

Để thúc đẩy đô thị hóa bền vững, IFC sẽ hỗ trợ Phú Mỹ Hưng áp dụng các thông lệ tốt nhất về môi trường và xã hội, trong đó có phát triển cộng đồng và khôi phục sinh kế. Dự án cũng áp dụng hệ thống Chứng chỉ Công trình sử dụng tài nguyên hiệu quả (EDGE) của IFC với mục tiêu giảm tiêu thụ năng lượng, nước, và năng lượng tự thân của vật liệu tối thiểu 20% so với các công trình nhà ở tương tự.

Theo báo Hải quan

Link gốc : https://sohuutritue.net.vn/hoa-binh-sap-xay-dung-khu-do-thi-hien-dai-theo-mo-hinh-phu-my-hung-d62152.html

Bạn đang đọc bài viết Hòa Bình: Sắp xây dựng Khu đô thị hiện đại theo mô hình Phú Mỹ Hưng tại chuyên mục Bất động sản. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Bất động sản