Hà Nội, Thứ Ba Ngày 03/10/2023

Khách sạn Thành Thắng 3 sao không phép của đại gia Ninh Bình

DTVN 08:01 23/11/2022

Khách sạn Thành Thắng cao 17 tầng, xây xong phần thô nhưng đến nay chưa có giấy phép xây dựng. Tuy nhiên, các hạng mục trái phép vẫn không bị tháo dỡ mà chờ để “hợp thức hóa”?

Năm 2009, Công ty cổ phần đầu tư Thành Thắng Group (gọi tắt Công ty Thành Thắng) được UBND tỉnh Ninh Bình cấp giấy chứng nhận đầu tư xây dựng khách sạn cao cấp Thành Thắng, với quy mô 1.686m2, cao 11 tầng, đạt tiêu chuẩn 3 sao (tại xã Gia Thanh, huyện Gia Viễn, Ninh Bình). Công ty được thuê 22.647m2 đất để thực hiện dự án, thời gian thuê đất 50 năm, hình thức cho thuê đất trả tiền hàng năm. (Ảnh: Báo Xây dựng).Từ năm 2009 đến nay, Công ty Thành Thắng chưa hoàn thiện các thủ tục về cấp giấy phép xây dựng, hồ sơ về Luật Bảo vệ môi trường, Luật Phòng cháy chữa cháy…, nhưng chủ đầu tư vẫn ngang nhiên cho xây dựng, đến thời điểm này, dự án trên đã cơ bản hoàn thiện về phần thô. (Ảnh: Lao Động).Trong suốt thời gian dài, Công ty Thành Thắng xây dựng khách sạn không phép nhưng chính quyền địa phương và các ngành chức năng của tỉnh Ninh Bình không hề hay biết? (Ảnh: Báo Xây dựng).Mãi đến năm 2019, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Ninh Bình mới tiến hành kiểm tra và phát hiện chủ đầu tư dự án chưa được cấp phép xây dựng, xây vượt phép 6 tầng (từ 11 lên 17 tầng) và xây dựng ngoài diện tích đất được cấp… (Ảnh: VietnamamFinace).Sau khi kết thúc kiểm tra, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Ninh Bình đã chuyển hồ sơ đến UBND huyện Gia Viễn (Ninh Bình) để xử lý theo quy định. (Ảnh: VietnamamFinace).Liên quan đến sự việc, ông Cao Trường Sơn - Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Ninh Bình cho báo chí biết, đến thời điểm tháng 10/2022, dự án đầu tư xây dựng khách sạn cao cấp Thành Thắng vẫn chưa được Sở cấp giấy phép xây dựng. Đơn vị này mới nộp hồ sơ xin cấp phép. (Ảnh: Dân Trí).Về trách nhiệm quản lý để xảy ra việc doanh nghiệp xây dựng khách sạn cao 17 tầng "chui" trong nhiều năm, ông Sơn cho rằng trách nhiệm thuộc về UBND huyện Gia Viễn. (Ảnh: Báo Xây dựng).Trong khi đó ông Trần Ngọc Chi - Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Gia Viễn (Ninh Bình) cho biết, năm 2019, Chủ tịch UBND huyện đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Thành Thắng do ông Đỗ Văn Tiến làm Tổng giám đốc, số tiền 30 triệu đồng. (Ảnh: Dân Trí).Thông tin trên Dân Trí, một lãnh đạo phòng thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Ninh Bình cho biết, chủ đầu tư dự án khách sạn cao cấp Thành Thắng đến nay vẫn chưa thực hiện đánh giá bảo vệ môi trường theo luật định. Tuy nhiên cuối năm 2021, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Ninh Bình đã cấp giấy chứng nhận đầu tư điều chỉnh cho dự án từ 11 tầng lên 17 tầng. (Ảnh: Lao Động).Sau khi bị huyện xử phạt, Công ty Thành Thắng dừng xây khách sạn nhưng đang cho máy móc san gạt đất xung quanh khu vực và làm hệ thống tường rào bao quanh. (Ảnh: Dân Trí).Khách sạn rộng hơn nghìn mét vuông, cao 17 tầng xây xong phần thô nhưng đến nay chưa có giấy phép xây dựng. Tuy nhiên, không hiểu vì sao các hạng mục không phép không bị tháo dỡ. (Ảnh: Báo Xây dựng).Sau nhiều năm nằm đắp chiếu, khách sạn Thành Thắng sai phạm không bị tháo dỡ mà còn đang được xem xét để “điều chỉnh” để "hợp thức hóa". (Ảnh: VietnamFinace).

khach-san-thanh-thang-3-sao-khong-phep-cua-dai-gia-ninh-binh-1669081104.jpg

Năm 2009, Công ty cổ phần đầu tư Thành Thắng Group (gọi tắt Công ty Thành Thắng) được UBND tỉnh Ninh Bình cấp giấy chứng nhận đầu tư xây dựng khách sạn cao cấp Thành Thắng, với quy mô 1.686m2, cao 11 tầng, đạt tiêu chuẩn 3 sao (tại xã Gia Thanh, huyện Gia Viễn, Ninh Bình). Công ty được thuê 22.647m2 đất để thực hiện dự án, thời gian thuê đất 50 năm, hình thức cho thuê đất trả tiền hàng năm. (Ảnh: Báo Xây dựng).

Khach san Thanh Thang 3 sao khong phep cua dai gia Ninh Binh-Hinh-2

Từ năm 2009 đến nay, Công ty Thành Thắng chưa hoàn thiện các thủ tục về cấp giấy phép xây dựng, hồ sơ về Luật Bảo vệ môi trường, Luật Phòng cháy chữa cháy…, nhưng chủ đầu tư vẫn ngang nhiên cho xây dựng, đến thời điểm này, dự án trên đã cơ bản hoàn thiện về phần thô. (Ảnh: Lao Động).

Khach san Thanh Thang 3 sao khong phep cua dai gia Ninh Binh-Hinh-3

Trong suốt thời gian dài, Công ty Thành Thắng xây dựng khách sạn không phép nhưng chính quyền địa phương và các ngành chức năng của tỉnh Ninh Bình không hề hay biết? (Ảnh: Báo Xây dựng).

Khach san Thanh Thang 3 sao khong phep cua dai gia Ninh Binh-Hinh-4

Mãi đến năm 2019, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Ninh Bình mới tiến hành kiểm tra và phát hiện chủ đầu tư dự án chưa được cấp phép xây dựng, xây vượt phép 6 tầng (từ 11 lên 17 tầng) và xây dựng ngoài diện tích đất được cấp… (Ảnh: VietnamamFinace).

Khach san Thanh Thang 3 sao khong phep cua dai gia Ninh Binh-Hinh-5

Sau khi kết thúc kiểm tra, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Ninh Bình đã chuyển hồ sơ đến UBND huyện Gia Viễn (Ninh Bình) để xử lý theo quy định. (Ảnh: VietnamamFinace).

Khach san Thanh Thang 3 sao khong phep cua dai gia Ninh Binh-Hinh-6

Liên quan đến sự việc, ông Cao Trường Sơn - Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Ninh Bình cho báo chí biết, đến thời điểm tháng 10/2022, dự án đầu tư xây dựng khách sạn cao cấp Thành Thắng vẫn chưa được Sở cấp giấy phép xây dựng. Đơn vị này mới nộp hồ sơ xin cấp phép. (Ảnh: Dân Trí).

Khach san Thanh Thang 3 sao khong phep cua dai gia Ninh Binh-Hinh-7

Về trách nhiệm quản lý để xảy ra việc doanh nghiệp xây dựng khách sạn cao 17 tầng "chui" trong nhiều năm, ông Sơn cho rằng trách nhiệm thuộc về UBND huyện Gia Viễn. (Ảnh: Báo Xây dựng).

Khach san Thanh Thang 3 sao khong phep cua dai gia Ninh Binh-Hinh-8

Trong khi đó ông Trần Ngọc Chi - Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Gia Viễn (Ninh Bình) cho biết, năm 2019, Chủ tịch UBND huyện đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Thành Thắng do ông Đỗ Văn Tiến làm Tổng giám đốc, số tiền 30 triệu đồng. (Ảnh: Dân Trí).

Khach san Thanh Thang 3 sao khong phep cua dai gia Ninh Binh-Hinh-9

Thông tin trên Dân Trí, một lãnh đạo phòng thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Ninh Bình cho biết, chủ đầu tư dự án khách sạn cao cấp Thành Thắng đến nay vẫn chưa thực hiện đánh giá bảo vệ môi trường theo luật định. Tuy nhiên cuối năm 2021, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Ninh Bình đã cấp giấy chứng nhận đầu tư điều chỉnh cho dự án từ 11 tầng lên 17 tầng. (Ảnh: Lao Động).

Khach san Thanh Thang 3 sao khong phep cua dai gia Ninh Binh-Hinh-10

Sau khi bị huyện xử phạt, Công ty Thành Thắng dừng xây khách sạn nhưng đang cho máy móc san gạt đất xung quanh khu vực và làm hệ thống tường rào bao quanh. (Ảnh: Dân Trí).

Khach san Thanh Thang 3 sao khong phep cua dai gia Ninh Binh-Hinh-11

Khách sạn rộng hơn nghìn mét vuông, cao 17 tầng xây xong phần thô nhưng đến nay chưa có giấy phép xây dựng. Tuy nhiên, không hiểu vì sao các hạng mục không phép không bị tháo dỡ. (Ảnh: Báo Xây dựng).

Khach san Thanh Thang 3 sao khong phep cua dai gia Ninh Binh-Hinh-12

Sau nhiều năm nằm đắp chiếu, khách sạn Thành Thắng sai phạm không bị tháo dỡ mà còn đang được xem xét để “điều chỉnh” để "hợp thức hóa". (Ảnh: VietnamFinace).

Link gốc : https://kienthuc.net.vn/kinh-doanh/khach-san-thanh-thang-3-sao-khong-phep-cua-dai-gia-ninh-binh-1774287.html

Bạn đang đọc bài viết Khách sạn Thành Thắng 3 sao không phép của đại gia Ninh Bình tại chuyên mục Đô thị. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Đô thị