Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 24/02/2024

Chưa giải phóng mặt bằng, chủ đầu tư bắt tay sàn phân phối

DTVN 06:55 10/11/2022

Sau hơn 3 năm triển khai, dự án GP vẫn chưa giải phóng mặt bằng và đền bù cho người dân nhưng đã được các sàn môi giới rao bán rầm rộ trên mạng xã hội

Mới giải phóng mặt bằng hơn 50%

Thời gian qua, trên các trang mạng xuất hiện nhiều thông tin quảng cáo, rao bán đất nền tại dự án Khu dân cư GP tọa lạc tại Long An.

Dự án do Công ty cổ phần GP làm chủ đầu tư. Công Ty cổ phần G là đơn vị phân phối độc quyền.

Theo thông tin giới thiệu, Khu đô thị sở hữu vị trí đắc địa, thích hợp để đầu tư và an cư lâu dài.

Với mật độ xây dựng chỉ 44,88%, pháp lý rõ ràng cùng nhiều tiện ích 5 sao vượt trội như công viên, hồ bơi, sân tennis, khu thể thao, trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng, trường mẫu giáo và tiểu học, trạm y tế,… Dự án đảm bảo pháp lý hoàn chỉnh 100%, sổ đỏ sở hữu lâu dài, đem lại sự tin tưởng và giá trị gia tăng bền vững cho quý khách hàng, quý đối tác trong trung và dài hạn. Tiến độ xây dựng dự án luôn được cập nhật thường xuyên và minh bạch, công khai, đảm bảo theo đúng lộ trình được bàn giao chính là nền tảng quan trọng nhất để quý khách hàng có thể tự tin đặt niềm tin và sẵn sàng chờ đón những giá trị tốt đẹp nhất mà dự án sẽ đem đến trong tương lai.

Theo tìm hiểu của PV Người Đưa Tin, chủ đầu tư đặt mục tiêu bán hết toàn bộ gói sản phẩm đợt 1 của dự án với tổng cộng 126 lô. Đồng thời triển khai chính sách ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng nhân dịp 30/4 và 1/5 với số lượng 50 nền.

Cụ thể, 50 khách hàng đặt cọc đầu tiên trước ngày 31/5 trong gói sản phẩm công bố mở bán sẽ nhận ngay chiết khấu 1% trên mỗi sản phẩm (điều kiện là khách hàng đặt cọc và hoàn tất ký hợp đồng thanh toán đợt 1, chiết khấu sẽ trừ trực tiếp vào hợp đồng).

Ghi nhận thực tế của PV tại dự án vào đầu tháng 10/2022, trong khu đất được cho là dự án vẫn còn nhiều hộ dân đang sinh sống.

Những khu vực đã được giải phóng mặt bằng, chủ đầu tư cho tiến hành san ủi, làm đường và cống thoát nước. Công trường dự án vẫn còn rất ngổn ngang, bừa bộn, chưa hạng mục nào hoàn chỉnh.

Được biết, dự án theo tiến độ được phê duyệt đến tháng 12/2022 là đủ điều kiện đi vào hoạt động toàn bộ dự án.

Tuy nhiên, hiện nay dự án chỉ mới bồi thường và giải phóng mặt bằng (GPMB) được 51,06% về số hộ, 49,20% về diện tích nên Công ty chỉ được thi công hạ tầng trên phần diện tích đất đã được bàn giao theo Quyết định của UBND tỉnh Long An.

Phát hiện sai phạm sẽ xử lý

Trước những thông tin trên, trao đổi với PV, ông Huỳnh Minh Trí – Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc khẳng định, không có dự án.

Hiện nay, dự án chỉ mới bồi thường và giải phóng mặt bằng được 51,06% về số hộ, 49,20% về diện tích nên chủ đầu tư vẫn chưa đủ điều kiện mở bán kinh doanh bất động sản hình thành trong tương lai.

UBND huyện đã làm việc với Chủ đầu tư và các đơn vị liên quan yêu cầu không tổ chức hoạt động kinh doanh bất động sản tại dự án hoặc mở bán qua sàn giao dịch dưới mọi hình thức khi chưa đủ điều kiện.

Ngoài ra, UBND huyện cũng đã chỉ đạo các ngành và địa phương tiếp tục theo dõi hoạt động kinh doanh bất động sản của dự án, nếu có phát hiện dấu hiệu sai phạm sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước việc quảng cáo và rao bán bát nháo đất nền tại dự án, chính quyền địa phương đã gắn biển thông tin dự án chưa đủ điều kiện kinh doanh để khách hàng cân nhắc, không giao dịch, tránh rủi ro. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì, ít ngày sau đó tấm biển này đã biến mất.

Về nội dung trên, đại diện UBND huyện cho biết, đoàn kiểm tra của huyện đã làm việc nhắc nhở dự án chưa đủ điều kiện mở bán kinh doanh bất động sản mà sản phẩm ở đây là lô nền tại dự án hình thành trong tương lai và hướng dẫn, yêu cầu công ty thực hiện đúng các quy định pháp luật về điều kiện kinh doanh bất động sản tại dự án.

Ngoài ra, theo phản ánh của người dân sinh sống bên trong khu vực dự án triển khai. Trong quá trình san lấp mặt bằng đã gây ảnh hưởng đến người dân. Trời mưa cát chảy từ trên cao theo nước vào nhà, mùa nắng bụi bay mù mịt gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt.

Nhiều phương tiện vận chuyển vật liệu xây dựng ra vào thường xuyên khiến con đường dân sinh xuống cấp, nguy cơ mất an toàn cho người dân, đặt biệt là các em học sinh hằng ngày đi học.

Về việc này, UBND huyện đã trao đổi với Công ty khắc phục tình trạng theo phản ánh của người dân trong thời gian sớm nhất, để không làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt bình thường cũng như đi lại cho người dân.

Link gốc : https://www.nguoiduatin.vn/chua-giai-phong-mat-bang-chu-dau-tu-bat-tay-san-phan-phoi-a579171.html

Bạn đang đọc bài viết Chưa giải phóng mặt bằng, chủ đầu tư bắt tay sàn phân phối tại chuyên mục Đô thị. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Đô thị