Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 06/06/2020

Đã có AirPods Pro lắp ráp tại Việt Nam?

DTVN 14:06 22/05/2020

Theo The Verge (trang tin công nghệ nổi tiếng của Mỹ), một số vỏ hộp AirPods Pro đã được in dòng chữ "lắp ráp tại Việt Nam".

Đã có AirPods Pro lắp ráp tại Việt Nam?

Theo The Information, Apple đang lên kế hoạch sản xuất mẫu tai nghe over-ear (trùm qua đầu) AirPods Studio mới tại Việt Nam. Báo cáo của The Information nói rằng điều này nhằm mục tiêu đa dạng hóa chuỗi cung ứng bên cạnh các hoạt động sản xuất tại Trung Quốc khi mà căng thẳng chính trị và thương mại giữa Washington – Bắc Kinh chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Cũng theo The Information, 2 nhà cung ứng là Goertek và Luxshare sẽ lắp ráp AirPods Studio tại Việt Nam. Dự kiến 2 nhà cung ứng này sẽ giao hàng cho Apple vào tháng 6 hoặc tháng 7 tới. Sau đó, AirPods Studio sẽ được Apple bán ra vào cuối mùa Hè hoặc đầu mùa Thu.

Tuy nhiên, mới đây trang công nghệ The Verge đã chia sẻ những hình ảnh từ Twitter chiếc vỏ hộp AirPods Pro có dòng chữ Assembled in vietnam - "sản xuất tại Việt Nam". Đây cũng là thông tin khá trùng hợp với những gì mà Apple đã từng tuyên bố. Dưới sức ép của cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, hãng công nghệ lớn này đang tìm cách rút dần khỏi Trung Quốc.

Trước đó vào ngày 9/5, theo Nikkei, Apple sẽ bắt đầu sản xuất chiếc mẫu tai nghe true wireless (không dây hoàn toàn) AirPods tại Việt Nam trong quý II này. "Khoảng 30%, tương đương 3-4 triệu chiếc AirPods sẽ được Apple sản xuất tại Việt Nam chứ không phải ở Trung Quốc như thường lệ", báo cáo của Nikkei cho biết.

Báo cáo của Nikkei nêu rõ, Apple sẽ chỉ sản xuất AirPods thường tại Việt Nam, không bao gồm mẫu AirPods Pro.

Theo Thời đại

Link gốc : https://thoidai.com.vn/da-co-airpods-pro-lap-rap-tai-viet-nam-108926.html

Bạn đang đọc bài viết Đã có AirPods Pro lắp ráp tại Việt Nam? tại chuyên mục Xe & Công nghệ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: bbt.dautuvietnam@gmail.com
Loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục Xe & Công nghệ