Hà Nội, Thứ Tư Ngày 17/04/2024

Tỉnh Sóc Trăng cho tài xế, phụ xế chở hàng đường dài tiêm vắc xin

ĐTVN 18:05 25/07/2021

Ông Trần Khắc Tâm, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng cho biết, việc được lãnh đạo tỉnh quan tâm như tiếp thêm niềm tin, động lực để doanh nghiệp nỗ lực vượt qua khó khăn.

Chiều 25/7, ông Trần Khắc Tâm, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng thông tin sau khi nhận được công văn của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu, ông nhanh chóng thông báo đến thành viên và các doanh nghiệp trên địa bàn.

Ông Tâm nói rằng, đây là tin vui cho các doanh nghiệp. Hiện có rất nhiều doanh nghiệp đăng ký. Lượng vắc xin chưa nhiều, nhưng lãnh đạo tỉnh quan tâm đến cộng đồng doanh nghiệp, như tiếp thêm niềm tin và động lực để doanh nghiệp cùng nhau nỗ lực vượt qua khó khăn.

"Các lái xe đường dài phải thường xuyên di chuyển trên các cung đường, qua nhiều địa phương. Việc tiêm vắc xin cho những đối tượng này là vô cùng cần thiết. Điều này cũng thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh đối với các doanh nghiệp", Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng nói.

Chiều 24/7, ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã có công văn đề nghị Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh thông báo đến các công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh có xe vận chuyển hàng hóa đường dài (xe tải đi ngoài tỉnh) khẩn trương lập danh sách đăng ký tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho tài xế, phụ xế và bốc xếp đi theo xe.

Ảnh Tuổi trẻ.

Có thể nói, đây là tỉnh đầu tiên ở miền Tây dành vắc xin ngừa COVID-19 cho tài xế, phụ xế và bốc xếp xe tải vận chuyển hàng hóa đi ngoài tỉnh.

Trước đó, Bộ Y tế vừa có văn bản chỉ đạo các địa phương về việc kiểm tra phòng dịch COVID-19, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các xe vận chuyển hàng hóa lưu thông tại các tỉnh thành.

Theo đó, đối với địa phương đang thực hiện chỉ thị số 16 thì tài xế và nhân viên đi cùng xe phải có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong vòng 3 ngày (72 giờ).

Những xe đi từ khu vực áp dụng chỉ thị 16 đến những khu vực có cấp độ phòng dịch thấp hơn nhưng quá 72 giờ kể từ khi xuất bến thì được tạo điều kiện để xét nghiệm nhanh tại nơi tập kết xe.

Không kiểm tra giấy xét nghiệm của tài xế và nhân viên đi cùng tại các chốt kiểm dịch và trên các tuyến giao thông; không kiểm tra phòng, chống dịch tại chốt kiểm soát dịch trên tất cả các tuyến giao thông đối với những xe có giấy nhận diện phương tiện vận tải hàng hóa.

Chỉ kiểm tra giấy xét nghiệm cho tài xế và nhân viên đi cùng tại các địa điểm tập kết, trung chuyển hàng hóa và đảm bảo chặt chẽ, khoa học, thuận lợi và không gây ùn tắc giao thông.

Minh Anh/Sở Hữu Trí Tuệ và Sáng Tạo

Link gốc : https://sohuutritue.net.vn/tinh-soc-trang-cho-tai-xe-phu-xe-cho-hang-duong-dai-tiem-vac-xin-d105564.html

Bạn đang đọc bài viết Tỉnh Sóc Trăng cho tài xế, phụ xế chở hàng đường dài tiêm vắc xin tại chuyên mục Tin tức trong nước. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Tin tức trong nước